Mẹ&Con - Bạn đang tìm món ăn ngon, bổ dưỡng thì đừng bỏ qua món súp thịt gà nấu nấm này nhé! Miếng thịt mềm quyện trong vị ngọt tự nhiên của nước dùng sánh mịn tạo nên vị đậm đà đặc biệt của món súp nóng hổi này. Món súp trứng nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà Mới lạ cùng súp lơ nướng rưới phô mai Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm

Súp thịt gà nấm rơm

Súp thịt gà nấm rơm ngọt thơm khó cưỡng 4

– 10 cây nấm rơm

– 1 củ hành tây

– 200g thịt đùi gà

– 50g bột mì đa dụng

– 30g bơ

– 2 tép tỏi, băm nhuyễn

– 2 nhánh cỏ xạ hương

– 1 lá nguyệt quế

– 50ml rượu trắng

– 200ml kem tươi Whipping cream

– 800ml nước dùng gà

– Gia vị: Muối và tiêu trắng

Nguyên liệu súp thịt gà

Súp thịt gà nấm rơm ngọt thơm khó cưỡng 5

Súp thịt gà nấm rơm1

1. Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, và băm nhuyễn.

Súp thịt gà nấm rơm2

2. Cắt bỏ phần cuống của nấm rơm, rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Súp thịt gà nấm rơm3

3. Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Khi thịt ráo nước bạn ướp thịt với muối và hạt tiêu đen trong một cái dĩa.

Súp thịt gà nấm rơm4

4. Sau khi thịt gà đã thấm gia vị, cho thịt gà vào bát bột mì, lăn qua cho bột mì phủ đều lên thịt gà. Ngoài ra, để đơn giản bạn cho thể cho bột mì vào túi zipper rồi cho thịt gà vào xóc đều.

Súp thịt gà nấm rơm5

5. Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi rồi cho bơ vào nấu chảy trên lửa vừa. Khi bơ đã tan hết thì tiếp tục cho hành tây và tỏi vào phi thơm.

Súp thịt gà nấm rơm6

6. Thêm thịt gà, xào đều cho đến khi thịt săn và chuyển sang màu vàng nâu.

Súp thịt gà nấm rơm7

7. Tiếp tục cho nấm rơm và nấu đến khi chín mềm, để món súp có vị thơm và sánh mịn bạn cho ít rượu trắng và bột mì vào nồi, khuấy đều tay để bột không bị bám vào đáy nồi.

Súp thịt gà nấm rơm8

8. Đổ phần nước dùng gà đã chuẩn bị, khuấy đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau.

Súp thịt gà nấm rơm9

9. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi lá nguyệt quế và 2 nhánh cỏ xạ hương. Để lửa vừa và nấu thêm khoảng 30 phút nữa.

Súp thịt gà nấm rơm10

10. Thêm kem tươi whipping cream và tiếp tục nấu thêm 15 phút cho đến khi súp sánh lại. Vớt lá nguyệt quế và cỏ xạ hương bỏ đi nhé!

Súp thịt gà nấm rơm01

Súp thịt gà nấm rơm02

11. Cuối cùng, bạn nêm thêm ít tiêu và muối lại cho vừa ăn. Múc súp ra bát và dùng ngay khi còn nóng.

Mẹ&Con chúc các thành công với món súp thơm ngon này nhé!

Tags:

Bài viết liên quan