Mẹ&Con - Chanh, baking soda… không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng mà còn khử mùi hiệu quả cho chiếc lò vi sóng nhà bạn 10 mẹo sử dụng lò vi sóng cực hay cho bạn Bí quyết sử dụng lò vi ba hiệu quả 7 thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

Làm sạch vết bẩn bằng baking soda

4 cách làm sạch lò vi sóng

Để làm sạch lò nướng, đầu tiên bạn cần một hỗn hợp baking soda. Trộn nửa chén baking soda với một ít nước sao cho hỗn hợp của bạn sền sệt là được. Kế đến bạn chỉ cần bôi đều hỗn hợp này lên bề mặt lò đặc biệt là những nơi bị vết bẩn bám vào và để khoảng vài tiếng. Sau đó bạn chỉ cận lau sạch lại bằng một chiếc khăn bông ẩm và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vết bẩn dễ dàng bị loại bỏ. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên để hỗn hợp qua đi trước khi lau.

Làm sạch bằng giấm ăn

Hòa tan một muỗng giấm ăn vào trong một tô nước, cho vào trong lò vi sóng và bật lò trong 5 phút. Dung dịch giấm bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Lấy tô giấm ra rồi dùng khăn vệ sinh lò vi sóng một cách dễ dàng.

Loại bỏ mùi hôi khó chịu với chanh tươi

Loại bỏ mùi hôi khó chịu với chanh tươi

Vắt lấy nước cốt từ 1-2 quả chanh, sau đó trộn đều nước cốt chanh với ¼ ly nước rồi cho vào lò nướng trong 30 phút. Tinh dầu trong chanh sẽ giúp khử sạch mùi hôi khó chịu của lò.

Dùng nước rửa chén

Đổ nước ấm vào một cái tô rồi cho nước rửa chén vào. Cho tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn nên bạn dễ dàng dùng khăn ướt lau sạch bên trong lò.

Tags:

Bài viết liên quan