Mẹ&Con - Bước vào độ tuổi 40 bạn cần nghiêm túc hơn với việc tiết kiệm chi tiêu, hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu những bí quyết giúp tiết kiệm nhanh chóng nhé.

1. Giảm những khoản phí không cần thiết

Ở độ tuổi này bạn đã có được một khoản nhất định cho mình, vì vậy mà tâm lý chi tiêu cũng thoáng hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã bắt tay vào chuyện dành dụm tiền thì hãy tiến hành cắt giảm phí sinh hoạt ngay lập tức.

Hãy xem danh sách chi tiêu của mình để biết phần lớn số tiền hàng tháng của mình đi về đâu. Từ đó sẽ tìm được khoản có thể cắt giảm. Lời khuyên cho bạn nên cần cắt giảm ở những khoản chi lớn. Điều này sẽ giúp bạn an toàn tài chính khi nghỉ hưu.

Các chi tiêu nhỏ nhặt hơn cũng có thể xem xét và cắt giảm thông minh. Ví dụ như tiền điện thoại, internet, giải trí, truyền hình có đang ở mức dư thừa so với nhu cầu hay không.

tiết kiệm để nghỉ hưu

Ngoài ra, bạn có thể tự nấu ăn và mang theo cơm trưa tối thiểu 3 lần/tuần thay vì chỉ đi ăn ở bên ngoài. Cắt giảm chi phí ăn uống có thể giúp bạn tránh được rất nhiều chi phí.

Các chi phí lớn trong gia đình như xăng xe cũng có thể bàn bạc và giảm thiểu. Ví du như đi cùng một xe thay vì nhiều xe hàng ngày. Giảm kích thước của căn nhà và dùng số tiền dư để gửi tiết kiệm.

Hãy nhớ những điều này sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn nhưng sẽ tốt hơn cho cuộc sống về hưu sau này.

2. Tìm thêm một công việc phụ

Khi bạn đã làm một công việc khoảng 20 năm thì dường như chuyện làm thêm một công việc khác sẽ bất khả thi.

Nhưng nếu không có số tiền tiết kiệm nghỉ hưu bạn có thể chọn bổ sung các công việc phụ khác, từ nhận việc ngoài giờ hay đơn giản là tự kinh doanh một việc gì đó

Hãy thử chấp nhận ở một ngôi nhà bé hơn, cắt giảm chi phí sinh hoạt và nhận thêm việc làm thì khả năng nghỉ hưu đúng hạn và không phải vất vả khi về già là dễ dàng thực hiện được.

3. Thúc đẩy sự nghiệp bản thân

Vào thời điểm 40 tuổi, bạn có thể đã bước lên làm quản lý, điều hành trong công ty hoặc ngành nghề mà mình đang công tác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên có suy nghĩ dậm chân tại chỗ hay dừng lại. Bạn càng làm việc tốt hơn thì càng có nhiều cơ hội để tăng thu nhập và có thêm tiền trong sổ tiết kiệm.

tiết kiệm để nghỉ hưu

Vì vậy, thay vì chấp nhận đứng yên tại chỗ, hãy cố gắng tiếp tục học tập. Tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng và mạng lưới để khi ai đó cần tìm người cho vị trí cao hơn, tên của bạn sẽ hiện ra trong tâm trí của họ. Lẽ tất yếu, lương tăng có lợi cho hồ sơ bảo hiểm xã hội của bạn. Nó sẽ giúp cung cấp thêm một chút thu nhập khi nghỉ hưu.

Bài viết liên quan