Mẹ và Con - Với 3 công thức chế biến trứng ngon tuyệt trong bài viết này, bạn chắc chắn sẽ thực hiện buổi sáng của mình rất nhanh chóng, dễ dàng và giàu dinh dưỡng. Cùng trổ tài ngay hôm nay để cả nhà có một tuần mới thật giàu năng lượng, bạn nhé!

Trứng là thực phẩm giàu protein, ăn trứng vào buổi sáng được ví như nạp một  “chiếc pin năng lượng” vào cơ thể để bắt đầu một ngày mới sảng khoái và tràn đầy sức sống. Trứng lại rất phổ biến và dễ làm. Vì vậy hãy cùng Mẹ và Con điểm qua 3 công thức chế biến trứng ngon tuyệt trong bài viết này. Với sự hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết này bạn chắc chắn sẽ thực hiện buổi sáng của mình rất nhanh chóng một cách dễ dàng.

Ưu và nhược điểm của trứng

Trước khi học các công thức chế biến trứng, bạn có thể muốn biết các lợi ích của việc ăn trứng, cũng như những tác hại nếu ăn quá nhiều. Trung bình theo các khuyến cáo từ chuyên gia dinh dưỡng, một người bình thường chỉ nên ăn 2 trứng một tuần. Nếu tuân thủ theo chế độ ăn hợp lý như vậy, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Hàm lượng dinh dưỡng cao
  • Tăng sức chịu đựng
  • Nội dung choline cao
  • Có thể chữa trị các bệnh do thiếu vitamin gây ra
  • Cần thiết cho sức khỏe xương và khả năng miễn dịch
  • Thúc đẩy thị lực và tăng trưởng tóc

Tuy vậy, cái gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Nếu ăn quá nhiều trứng, bạn có thể mắc phải các tình trạng dư thừa chất như:

  • Tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến nguy cơ cholesterol cao
  • Không có lợi cho những người có chế độ ăn hạn chế natri
  • Ngoài ra, khi không được nấu chín đúng cách bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm

4 công thức chế biến trứng cho buổi sáng

1. Burritos trứng

Với công thức này bạn sẽ chế biến được cho 4 người ăn, trong thời gian chuẩn bị tầm 10 phút và thời gian nấu là khoảng 25 phút.

chế biến trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 quả trứng
  • 2-3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1/4 chén ớt cắt lát
  • 2 thìa nước cốt chanh tươi
  • 1/3 cốc ngò
  • 1 thìa cà phê dầu ô liu
  • 1 cốc phô mai cheddar hoặc mozzarella
  • 1 chén đậu rang
  • 1 ½ thìa sữa
  • 4 gói bánh burrito
  • Muối để nếm

Cách chế biến:

Rửa sạch cà chua và cắt đôi, đun trên chảo ở lửa vừa. Cắt nhỏ hành tây và cho vào chảo cùng với ớt sừng. Để lửa vừa trong 10-15 phút cho đến khi rau củ nhừ. Sau đó, lấy rau ra khỏi chảo và cho vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố.

Tiếp đến bạn cho thêm  nước cốt chanh, ngò và 1/4 thìa cà phê muối vào máy xay. Trộn những thứ này lại với nhau để làm nước sốt , nhưng không làm cho nó thành hỗn hợp quá nhuyễn, hãy để nó còn hơi đặc

Đập tất cả sáu quả trứng vào một bát lớn, thêm sữa và 1/4 thìa cà phê muối. Đánh đều các hỗn hợp này với nhau, không để lại bất kỳ vón cục nào. Tiếp theo bạn cho dầu vào chảo chống dính lớn trên ngọn lửa vừa. Đổ trứng vào chảo và tiếp tục khuấy bằng thìa sau mỗi vài giây. Nấu khoảng 2-3 phút cho trứng vừa mềm. Lấy trứng ra bát và cho nửa cốc phô mai ưa thích vào cùng.

Rải 1/4 cốc đậu lên mỗi bánh burrito, sau đó chia hỗn hợp trứng và phô mai lên mỗi bọc. Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh hoặc lượng salsa bạn muốn lên trên cùng. Để bọc bánh burritos, trước tiên, bạn gấp hai bên trên phần nhân rồi cuộn lại từ dưới lên.

2. Bánh mì nướng kiểu Pháp

món ăn với trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 quả trứng lớn
  • 1 ½ cốc sữa nguyên chất
  • 1 ½ muỗng cà phê quế xay
  • 1 ½ thìa cà phê chiết xuất vani
  • 8 lát dày của bất kỳ loại bánh mì nào bạn chọn
  • 4 muỗng canh bơ không muối
  • Quả mọng, sữa chua, mật ong, xi-rô cây phong

Cách chế biến:

Để bắt đầu thực hiện, bạn lấy một cái tô lớn và nông, cho trứng, sữa, bột quế và vani vào. Đánh đều tất cả các thành phần này với nhau. Khi một hỗn hợp mịn, hãy lấy hai lát bánh mì của bạn và ngâm nó trong hỗn hợp trứng này trong hai phút. Lật miếng và để ngâm thêm một phút. Đảm bảo rằng cả hai mặt của bánh mì đều được phủ bột đúng cách.

Trong lúc đó, hãy  đun nóng một thìa bơ trong chảo chống dính lớn ở lửa vừa – nhỏ. Khi bơ đã tan chảy, đặt hai lát bánh mì đã ngâm lên chảo. Để bánh mì trên chảo cho đến khi nó có màu nâu vàng, lý tưởng nhất là trong 2-3 phút, sau đó lật các lát và lặp lại.

Trong khi một mẻ bánh mì nướng trên chảo, bạn hãy bằng cách ngâm hai lát bánh mì tiếp theo vào hỗn hợp trứng. Lặp lại quá trình cho đến khi bạn hoàn tất. Cuối cùng, bạn có thể ăn kèm với sữa chua, quả mọng, xi-rô phong, mật ong, kem, hoặc thậm chí sô cô la, bất kỳ cách nào bạn thích.

Mẹo: Mặc dù bất kỳ loại bánh mì nào cũng có thể được sử dụng cho công thức này. Bạn hãy cố gắng chọn loại bánh mì xốp để bánh có thể thấm đều hỗn hợp trứng. Những ổ bánh mì dày, đặc hơn không mang lại hương vị và kết cấu giống như một chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp hoàn hảo.

3. Sandwich salad trứng

Với công thức này bạn sẽ chế biến được cho 4 người ăn, trong thời gian chuẩn bị tầm 10 phút và thời gian nấu là khoảng 8 phút.

món ăn với trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6 quả trứng lớn
  • 2 thìa sữa chua Hy Lạp hoặc sốt mayonnaise
  • 1 thìa súp nước sốt mù tạt
  • ½ chén cần tây cắt nhỏ hoặc tảng băng
  • ¼ hành tây thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
  • Một số ít rau diếp cắt nhỏ
  • 8 lát bánh mì tùy thích
  • 2 tép tỏi bóc vỏ
  • Bột hạt tiêu đen
  • Muối

Cách chế biến:

Cho tất cả trứng vào một cái nồi lớn và thêm đủ nước để ngập hết trứng. Đun sôi nhẹ nước rồi bắc nồi ra khỏi bếp. Đậy nắp và để yên trong tám phút. Sau đó, chuyển trứng vào một bát nước đá, đủ lâu để ngừng nấu, khoảng ba phút.

Đập và bóc từng quả trứng, cắt thành từng miếng nhỏ hơn và cho vào bát trộn. Bây giờ, thêm sữa chua hoặc mayo, mù tạt, cần tây hoặc tảng băng, hành tây, nước cốt chanh, một ít muối và tiêu vào bát. Lấy một cái nĩa và trộn hỗn hợp này với nhau. Đừng làm cho nó thành một hỗn hợp quá mịn bạn nhé!

Nếu bạn cảm thấy hỗn hợp quá khô, hãy thử thêm sữa chua hoặc mayo từng chút một cho đến khi đạt được điểm mong muốn. Nếm thử và điều chỉnh gia vị. Bạn có thể thêm muối hoặc tiêu tùy theo khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể thêm một chút rau thơm vào tùy ý.

Để kết hợp bánh mì kẹp salad trứng, trước tiên bạn hãy chà xát các lát bánh mì với tép tỏi. Đặt một chút rau diếp lên bánh mì và thêm hỗn hợp salad trứng lên trên. Hoàn thành nó, bằng cách thêm lát bánh mì thứ hai. Lặp lại với các lát bánh mì còn lại và làm tất cả các bánh mì. Hãy nướng những chiếc bánh mì này nếu bạn thích món bánh mì của mình theo cách đó.

Mẹo: Nếu vẫn còn thừa hỗn hợp salad sau khi bạn làm xong bánh mì, bạn có thể bảo quản để ăn muộn hoặc thậm chí để sẵn.

Nấu ăn ở nhà mùa dịch là an toàn và tiết kiệm nhất. Vì thế, đừng quên cùng Mẹ và Con thử tài vào bếp với 3 công thức chế biến trứng mới lạ này, bạn nhé! Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan