Mẹ&Con - Các mẹ thường than phiền rằng: "Mình không sắm sửa gì mà sao nhanh hết tiền vậy?". Việc chi tiêu không có kế hoạch có thể khiến mẹ "cháy túi" bất cứ lúc nào đấy. Vậy thì các mẹ hãy cùng Mẹ&Con lên kế hoạch tiết kiệm nhé. 7 cách tiết kiệm tiền đi chợ

3 tuyệt chiêu cơ bản dưới đây sẽ giúp ích cho mẹ rất nhiều đấy!

Phải có sổ chi tiêu

Mẹ hãy tự lập cho mình một quyển sổ tiết kiệm ghi chép lại tất cả những khoản chi tiêu trong ngày như: Mua sắm, ăn uống, đi lại… Nhờ có sổ chi tiêu mà biết đâu mẹ sẽ luôn quản lý tốt mình đã dùng bao nhiêu tiền và dùng vào những việc gì. Nhờ đó, mẹ sẽ ít khi nào rơi vào tình trạng mất kiểm soát tài chính vì không biết vì sao “tiền không cánh mà bay”.

Tránh mang nhiều tiền mặt khi ra ngoài

Để hạn chế việc mua sắm theo cảm hứng, mẹ có thể áp dụng chiêu không mang quá nhiều tiền mặt trong người. Phương pháp này sẽ giúp mẹ không tiện tay xài lố số tiền đang có. Không có nhiều tiền mặt sẽ giúp mẹ suy nghĩ món đồ mình thích có thật sự cần thiết.

Mẹ cũng có thể gửi tiết kiệm, mỗi người sẽ có cách giữ tiền khác nhau, quan trọng là mẹ phải kiên trì thực hiện đến cùng mục tiêu mình đã đề ra thì mới mang lại hiệu quả cao.

Cân nhắc kỹ lưỡng khi mua đồ

3 chiêu tiết kiệm cực hiệu quả cho mẹ 3

Luôn cân nhắc giá cả các sản phẩm, tìm nơi bán uy tín và có giá rẻ nhất… là những điều mẹ nên cân nhắc trước khi mua một sản phẩm nào đó.

Mẹ cũng có thể tiết kiệm hơn bằng cách tranh thủ mua quần áo, mỹ phẩm vào dịp khuyến mãi, như vậy mẹ sẽ tiết kiệm được tiền cho những lần mua sắm tiếp theo.

Tags:

Bài viết liên quan