Mẹ&Con - Bạn từng muốn chụp cho con những tấm ảnh thật tự nhiên và đáng yêu, ghi lại khoảnh khắc của bé, tuy nhiên, chụp cho trẻ em không dễ tí nào. Đừng lo 21 cách chụp ảnh sau sẽ giúp bạn thực hiện điều khó khăn này,

Chụp ảnh cho trẻ con, ngoài tình yêu thương dành cho bé, bạn nên có thêm sự kiên trì, nhẫn nại, vì chắc chắc không đứa trẻ nào chịu ngồi yên hay lặp đi lặp lại một hành động như bạn mong muốn. 21 tư thế tạo dáng cho trẻ em của tác giả Kaspars Grinvalds do Digital-Photography School giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chụp ảnh đẹp cho bé. Hãy thực hành ngay và chia sẻ ảnh đẹp với Mẹ&Con nhé! 

1. Khi chụp ảnh trẻ em, hãy chụp ngang tầm mắt của trẻ, để trẻ thật tự nhiên và bắt ngay những khoảnh khắc đáng yêu của trẻ. Đây là một trong những tư thế dễ chụp nhất của ảnh trẻ em.

chụp ảnh đẹp cho bé

2. Hãy để trẻ nằm trên đất (trên một bãi cỏ hoặc bãi biển chẳng hạn), và chụp từ một góc rất thấp, ngang bằng góc trẻ nằm.

chụp ảnh đẹp cho bé

3. Một kiểu khác khi trẻ nằm trên mặt đất

chụp ảnh đẹp cho bé

4. Đặt trẻ lên một chiếc giường và trùm lên một tấm chăn để bé hé đầu ra (bạn có thể giả vờ chơi trò trốn tìm với bé, và tìm cách chộp khoảnh khắc bé hé đầu ra). Bạn có thể phối nhiều màu sắc cho tấm chăn hoặc dùng màu trắng cũng rất đẹp.

chụp ảnh đẹp cho bé

5. Cho trẻ ôm thú bông hoặc bất cứ món đồ chơi nào trẻ thích

chụp ảnh cho bé

6. Một gợi ý thú vị là bạn có thể chụp trẻ với những sinh hoạt bình thường, thân thuộc với trẻ như đang học bài, đang vẽ tranh, đang đọc truyện… Bạn sẽ có những bức ảnh thật tự nhiên bởi trẻ cũng cảm thấy thoải mái trong hoạt động của mình.

chụp ảnh cho con

7. Hãy để trẻ bận rộn một việc gì đó, chăm chú đọc sách chẳng hạn, và trẻ quên đi việc đang có người lăm le chụp ảnh mình.

chụp ảnh cho bé

 

8. Chú ý và không bỏ lỡ khoảnh khắc trẻ đang cười lớn hoặc hét to. Những tình huống như vậy luôn luôn tạo ra những bức ảnh thể hiện được tình cảm và cảm xúc của nhân vật và do đó rất đáng xem. Nhưng, đừng cố tạo ra những nụ cười không tự nhiên, tránh tạo những cảm xúc giả và hãy trò chuyện về những điều trẻ thích thú nhất.

chụo ảnh cho con

9. Sử dụng một số các loại thức ăn ngon làm đạo cụ. Bạn có thể chụp được những khoảnh khắc thú vị khi chụp ảnh trẻ em đang ăn một số bánh kẹo, kem, trái cây…

chụp ảnh cho bé

10. Bong bóng xà phòng cũng là đạo cụ mà hầu hết trẻ em đều thích thú. Ngoài ra, những bong bóng xà phòng cũng tăng độ lung linh cho bức ảnh.

chụp ảnh cho bé

11. Khi chụp ảnh ngoài trời, bạn có thể tổ chức một trò chơi trốn tìm để trẻ chơi, chẳng hạn để trẻ trốn đằng sau một gốc cây lớn và nhìn trộm ra (có thể phối hợp với người lớn khác). Thời điểm trẻ ló đầu ra sẽ rất thú vị để chụp ngay một bức ảnh.

chụp ảnh cho bé

12. Trò chơi với cát cũng là một bối cảnh hay để chụp ảnh trẻ em. Các bé có thể chơi mê mải trong khi bạn chỉ cần quan sát và chụp ảnh mà không làm ảnh hưởng đến trẻ.

chụp ảnh cho bé

13. Hãy thử một số bức ảnh hành động. Cho con một quả bóng để chơi. Sau đó, thử chụp bé từ một góc thấp dưới đất, trong đó quả bóng là yếu tố chính nằm ở tiền cảnh của bức ảnh.

chụp ảnh cho bé

14. Khi chụp ảnh trẻ em và gia đình, đừng quên những con thú nuôi trong nhà. Hãy đưa chúng vào bức ảnh của bạn và bạn sẽ thấy niềm vui và những cảm xúc hiện ra ngay trong từng tấm ảnh

chụp ảnh cho bé

15. Sân chơi của trẻ em một nơi rất tốt cho một số bức ảnh ngoài trời. Bạn có thể tìm thấy những khoảnh khắc tuyệt vời cho những bức ảnh chụp hành động.

chụp ảnh cho bé

16. Nếu con bạn thành thạo một số môn thể thao (bóng rổ, bóng đá, quần vợt…), bạn có thể có một chân dung đặc biệt của bé với các đạo cụ tương ứng.

chụp ảnh cho bé

17. Chụp ảnh mẹ và con cũng rất dễ thương. Người mẹ nằm trên mặt đất với con nằm trên ngực. Ngoài ra, nếu trẻ mới biết đi, mẹ có thể giữ bé bằng cả hai tay trên ngực mình. Các ông bố cũng có thể thay thế mẹ trong các tấm ảnh này nhé.

chụp ảnh cho bé

18. Một kiểu ảnh rất đơn giản và tự nhiên khác: mẹ hoặc bố bế bé nâng lên một bên và nhìn bé, nựng bé với các vị trí khác nhau.

chụp ảnh cho bé

19. Một bức ảnh ngập tràn cảm xúc: chỉ cần bảo bé ôm lấy mẹ. Nắm bắt ngay cảm xúc tự nhiên của hai mẹ con là đã có những tấm hình tuyệt vời. 

chụp ảnh cho bé

20. Một bức ảnh hấp dẫn, vui vẻ và dễ chụp, nhưng cũng không kém phần độc đáo: bố nằm trên sàn, trẻ ngồi lên lên và bám vào lưng bố.

chụp ảnh cho bé

21. Kiểu tạo dáng này cũng rất đẹp cho một bức chân dung gia đình. Có thể được bố trí trong nhà trên một chiếc giường, hoặc ngoài trời trên nền đất.

chụp ảnh cho bé

Mách nhỏ: Trẻ em thường di chuyển khá nhanh, chớp nhoáng, kể cả cử chỉ và ánh mắt, biểu cảm gương mặt… vì vậy bạn nên chỉnh tốc độ màn trập nhanh hoặc chọn chế độ chụp trẻ em trên máy ảnh, đồng thời nên chọn thêm chế độ chụp liên tục thành một series để không bỏ qua khảnh khắc đáng yêu của con nhé!

Tags:

Bài viết liên quan