Rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất xơ, là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể.
Nhiều người vì bận rộn, thường có thói quen mua nhiều rau xanh về tích trữ trong nhà để dùng dần. Tuy nhiên, tuổi thọ của các loại rau không được cao và sẽ bị héo úa nếu bạn lưu trữ quá lâu.
“Hồi sinh” rau héo trở nên tươi mới dường như là điều không thể. Tuy nhiên mới đây, một kênh truyền hình Hàn Quốc đã chỉ ra mẹo “hồi sinh” rau héo trở nên xanh rờn trong vòng “một nốt nhạc” khiến nhiều người không khỏi thích thú. Với hai cách dùng nước nóng và nước lạnh dưới đây, bạn sẽ tha hồ mua rau xanh về tích trữ tại nhà mà không phải lo sẽ héo úa.
Cách 1: Dùng nước lạnh
– Bỏ vài viên đá vào chậu nước, thêm 1 muỗng giấm và đường, khuấy tan.
– Ngâm rau vào chậu nước này khoảng 20 phút
– Hết 20 phút, vớt rau ra bạn sẽ thấy chúng được “hồi sinh” xanh tươi không ngờ.
Cách 2: Dùng nước ấm
-Chuẩn bị một chậu nước ấm 50 độ. Đúng nhiệt độ quy định sẽ cho hiệu quả tốt hơn.
– Nếu không có nước ấm, bạn có thể pha nước sôi với nước nguội theo tỷ lệ 1:1
– Bỏ rau vào ngâm nước ấm trong vòng 1 phút 30 giây
– Sau khi vớt ra, rau cũng được “hồi sinh” tươi xanh y hệt như khi áp dụng nước lạnh ở cách 1
Chúc bạn thành công!