Mẹ và Con - Nếu bạn cho rằng cuộc hôn nhân của mình đã đi đến hồi kết thì trước khi ly hôn, hãy thử cân nhắc đến một vài vấn đề sau để xem ly hôn có thật sự là giải pháp duy nhất cho tình yêu của bạn và người ấy hay không bạn nhé!

Thật buồn khi bạn và một nửa của mình tưởng chừng như ​​​​đôi uyên ương không thể sống thiếu nhau giờ lại muốn ly hôn và không ống cùng nhau nữa. Dĩ nhiên, đây cũng là điều bình thường khi mối quan hệ không còn như xưa. Tuy nhiên, một mối quan hệ đang trên bờ vực tan vỡ vẫn có thể được cứu vãn. Có những điều cần cân nhắc trước khi ly hôn khi bạn đang bất hòa với một nửa của mình và nghĩ đến việc từ bỏ.

15 điều bạn nên cân nhắc trước khi ly hôn

Việc cuộc sống hôn nhân của hai người phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng sẽ thử thách sức mạnh và tình yêu của cả hai là điều bình thường. Tuy nhiên, có những vấn đề mà cả hai tưởng chừng như không thể vượt qua và nghĩ đến việc ly hôn.

Tuy nhiên, trước khi bạn đưa ra quyết định quan trọng này, dưới đây là một số điều cần cân nhắc để có thể thay đổi suy nghĩ hoặc quyết định của bạn:

Hãy nhớ điều gì đã đưa bạn và người ấy đến với nhau

Một trong những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi ly hôn là hồi tưởng lại điều gì đã khiến bạn và người ấy lựa chọn nhau. Bạn có thể đã quyết định từ bỏ, nhưng hãy nhớ rằng phẩm chất đặc biệt ở người bạn đời của bạn có thể khó tìm thấy ở một người bạn đời tiềm năng khác.

Phá vỡ thói quen của bạn

Nếu bạn nghĩ mình cần phải thoát khỏi một mối quan hệ, hãy cân nhắc việc phá bỏ thói quen trong cuộc sống hằng ngày của cả hai. Tất cả những gì bạn cần làm là ghi nhớ những việc đang diễn ra trong mối quan hệ của mình và theo dõi những thay đổi.

Ngoài ra, hãy làm điều gì đó khác thường chưa từng xảy ra trong mối quan hệ của bạn trước đây. Hãy thực hành điều này thường xuyên và xem liệu mối quan hệ của bạn có đáng để rời bỏ hay không.

Liệt kê và cố gắng giải quyết nguyên nhân chính khiến bạn muốn ly hôn

Trong danh sách dài những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi ly hôn, bạn cần xác định lý do chính khiến bạn cân nhắc việc ly hôn là gì. Mặc dù lý do chính là do nhiều lý do khác hình thành, hãy xác định lý do chính này, thừa nhận đây thật sự là một vấn đề và tìm kiếm sự giúp đỡ để xem tình hình có thể cải thiện hay không.

trước khi ly hôn vợ chồng nên làm gì

Giao tiếp với người bạn đời của bạn

Bạn đã thử trao đổi với người ấy khi đang nghĩ đến việc ly hôn chưa? Có lẽ bạn và đối phương chưa có được cuộc nói chuyện dài và chân thành để có thể cởi mở với nhau.

Sau khi trao đổi cởi mở và trung thực với đối phương , bạn sẽ chắc chắn liệu ly hôn có phải là quyết định đúng đắn hay không và liệu cả hai có thể thay đổi để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn hay không.

Tham gia trị liệu

Đôi khi, việc chia sẻ ý kiến ​​của mình với một người không phải là gia đình, bạn bè hoặc người quen sẽ giúp bạn nhìn mọi thứ theo một khía cạnh khác. Đi trị liệu là một trong những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi ly hôn vì điều này thật sự giúp bạn thấy được những gì bạn và người ấy cần thay đổi.

Loại bỏ những ký ức tiêu cực

Bạn có thể cùng đối phương quyết định bắt đầu một giai đoạn mới bằng cách tạo ra những ký ức mới để loại bỏ những ký ức cũ. Bất cứ khi nào những ký ức tiêu cực lướt qua tâm trí bạn, bạn có thể cố tình loại bỏ chúng, tập trung vào những khoảng thời gian tốt đẹp mà bạn đã chia sẻ và mong chờ những khoảng thời gian tốt đẹp hơn ở phía trước.

trước khi ly hôn

Đặt mục tiêu có thể đạt được với người bạn đời của bạn

Đôi khi, một mối quan hệ không có mục tiêu chắc chắn sẽ thất bại vì mối quan hệ của bạn không đi theo hướng nào cả. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt ra mục tiêu với một nửa của bạn và nỗ lực hướng tới chúng.

Trước khi ly hôn, bạn có thể bắt đầu với các mục tiêu hàng tuần hoặc hàng tháng và đánh giá lại chúng vào cuối mỗi khoảng thời gian quy định. Hãy cho nhau thời gian để thực hiện những mục tiêu này trước khi thật sự quyết định đường ai nấy đi.

Hãy tưởng tượng một tương lai không có người bạn đời hiện tại của bạn

Trước khi ly hôn, một điều cần cân nhắc là hãy tưởng tượng xem liệu tương lai của bạn có tốt đẹp hơn khi không có sự hiện diện của người ấy hay không.

Bạn có thể trải qua nhiều cảm giác như buồn bã, tức giận, thất vọng và những điều thích thú trong mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhìn xa hơn và xem liệu cuộc sống tương lai của bạn có ổn không nếu người bạn đời của bạn không ở đó.

những điều nên làm trước khi ly hôn

Hãy đối xử với nhau như thuở ban đầu

Bạn có nhớ cả hai đã đối xử với nhau như thế nào khi mối quan hệ của bạn bắt đầu không? Nếu vậy thì đây là một trong những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi ly hôn.

Có thể mối quan hệ của bạn cần được đầu tư và chăm chút nhiều hơn như những gì hai bạn đã làm cho nhau trong quá khứ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách ưu tiên một nửa của mình, luôn cố gắng để chúc họ buổi sáng tốt lành hay mỗi ngày đều ôm người ấy một cái vào mỗi tối.

Thực hiện những cử chỉ chu đáo để thể hiện sự quan tâm của bạn

Điều quan trọng là phải thực hiện những hành động nhỏ sẽ khiến đối tác của bạn mỉm cười một cách có ý thức; đây là một trong những điều quan trọng cần cân nhắc trước khi ly hôn.

Mỗi ngày, hãy bắt đầu thực hiện ít nhất một hành động sẽ tạo thêm gia vị cho một ngày của người ấy để cả hai hiểu được rằng đối phương có những ý nghĩa gì trong cuộc đời của mình.

Không sử dụng điện thoại khi ở cùng nhau

Mặc dù các thiết bị điên tử rất tuyệt vời nhưng chúng đã tiềm ẩn trở thành nguồn gây xao lãng đáng lo ngại trong cuộc sống của chúng ta và thậm chí với cả đối phương của chúng ta.

Khi bạn xem phim hoặc hẹn hò với người ấy, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn ở xa. Điều này sẽ giúp cả hai bạn quan tâm đến nhau hơn. Trước khi ly hôn, sao không thử cho nhau những buổi hẹn hò không sóng điện thoại và không Internet bạn nhỉ?

vợ chồng trước khi ly hôn nên làm gì

Tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương

Dành thời gian chất lượng, sự đụng chạm thân thể, lời khẳng định, quà tặng và hành động quan tâm chính là những ngôn ngữ tình yêu phổ biến – hay còn được hiểu là cách một người bày tỏ tình yêu của họ. Hiểu được cách đối phương yêu cũng là một trong những điều cần thiết cần cân nhắc trước khi ly hôn.

Có thể đối phương không yêu bạn theo cách mà bạn mong đợi. Bạn muốn nghe những lời ngọt ngào nhưng người ấy chỉ thể hiện bằng hành động? Bạn thích có thời gian hẹn hò vào mỗi tối nhưng đối phương thường xuyên chọn cách làm việc để cải thiện chất lượng cuộc sống của cả hai. Nhưng điều đó không có nghĩa là đối phương không có tình cảm với bạn.

Vì thế, hãy thử tìm hiểu ngôn ngữ tình yêu của đối phương trước khi ly hôn. Có thể bạn sẽ vỡ òa khi hiểu ra đối phương đã thật sự yêu mình nhiều cỡ nào.

Đi du lịch

Đôi khi, những áp lực trong cuộc sống có thể cản trở tình yêu và hôn nhân của bạn, tạo ra khoảng cách tình cảm giữa bạn và người ấy. Nếu điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn thì trước khi ly hôn, bạn nên đi du lịch hoặc nghỉ ngơi một thời gian để tìm lại những cảm xúc với người bạn đời của mình.

trước khi ly hôn nên làm gì

Tập trung vào những mặt tích cực của đối phương

Mặc dù bạn phàn nàn về những thói quen khó chịu của người ấy nhưng trước khi ly hôn thì đã đến lúc bạn nên chú ý hơn đến những mặt tích cực của họ và ghi nhận điều đó. Một nửa của bạn có thể đang cố gắng hết sức mà bạn không biết.

Hãy tự mình cố gắng

Một điều quan trọng không kém là bạn phải nỗ lực hết mình và xác định những điều mà bạn còn thiếu sót trong mối quan hệ của mình. Bạn cần phải thành thật với chính mình và xác định việc đi đến quyết định ly hôn cũng có phần do những lỗi lầm và sự cố gắng chưa đủ của bạn.

3 Dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn vẫn có thể cứu vãn

Trước khi ly hôn, hãy xem những dấu hiệu này cho thấy mối quan hệ của bạn vẫn còn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn:

  • Các bạn vẫn tin tưởng nhau: Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn và đối phương vẫn tin tưởng lẫn nhau bất chấp mọi khó khăn, bạn có thể cân nhắc việc duy trì mối quan hệ của mình.
  • Bạn và người ấy có những giá trị cốt lõi như cũ: Khi bạn phát hiện ra rằng bạn và người ấy có một số điểm chung liên quan đến các giá trị cốt lõi của cuộc sống, đó là dấu hiệu cho thấy bạn vẫn có thể giữ được mối quan hệ của mình.
  • Bạn và người ấy vẫn có thể là chính mình khi ở bên nhau: Một mối quan hệ mà cả hai người phải nói dối nhau sẽ không thể tồn tại lâu dài. Nếu bạn vẫn có thể là con người thật của mình khi ở chung với người bạn đời của bạn và ngược lại, đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ly hôn.

Quyết định chấm dứt mối quan hệ với người bạn đời của mình chấc chắn không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, với những điều cần cân nhắc trước khi ly hôn mà Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ, hy vọng bạn có thể xem lại ý định ly hôn và xem liệu mình có nên tiếp tục hay không để không phải hối tiếc khi bỏ lỡ một nửa đích thực của mình.

Bài viết liên quan