Mẹ&con – Không gian của những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn biết những mẹo trang trí nội thất sau đây: 10 mẹo hay cho nhà cửa bạn luôn sáng loáng Mẹo hay trang trí nhà cửa đón tài lộc trong năm mới Học sao Việt cách trang trí phòng cho bé yêu

1. Sơn trần nhà màu trắng

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 15

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, màu trắng luôn là lựa chọn hoàn hảo cho trần nhà bởi nó giúp khoảng không trông cao và sáng hơn. Nhưng nếu bạn cảm thấy màu trắng “đơn điệu” và “nhàm chán”, bạn có thể sơn trần nhà bằng gam màu nhạt hơn màu sơn tường để có tác dụng tương tự.

2. Treo rèm càng cao càng tốt

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 16

Nếu nhà bạn có mái nhà thấp, bạn có thể đặt rèm treo cao hơn khung cửa sổ, cao nhất có thể để khắc phục cảm giác “lùn thấp” của ngôi nhà.

3. Tạo điểm nhấn với 1 bức tường

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 17

Để tránh cảm giác căn phòng của bạn là một “chiếc hộp”, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách sơn một bức tưởng bằng màu khác so với những bức còn lại hay đơn giản là ốp gỗ cho nó. Bạn sẽ thấy căn phòng của mình trở nên vừa rộng, vừa đầy màu sắc.

4. Đánh dấu ranh giới bằng đồ nội thất thay vì những bức tường

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 18

Diện tích giới hạn khiến cho những bức tường ngăn cách các phòng trở nên chật chội và chiếm nhiều chỗ. Sao bạn không thử thay thế bằng “vách ngăn ước lệ” như cầu thang, tủ, bàn, giá, kệ hay tối giản đến múc chỉ là sự thay đổi màu sắc trong không gian.

5. Sử dụng nội thất trong suốt hoặc màu sáng

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 19

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, dùng đồ nội thất trong suốt trang trí sẽ tạo ra ảo giác về không gian, mang lại cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều lần.

Ngoài ra, sử dụng nội thất sáng màu cũng giúp “ăn gian diện tích” cho ngôi nhà bạn. Sắc màu tươi sáng, hài hòa sẽ tạo cảm giác thoáng mát cùng không gian sống hiện đại.  

6. Đóng khung những chiếc gương như cửa sổ

 13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 20

Một tấm gương được đóng khung như cửa sổ không chỉ giúp tạo ra không gian rộng rãi mà con làm cho căn phòng nhà bạn trở nên “quý tộc”, “sang chảnh”.

7. Tự thiết kế nội thất phù hợp với ngôi nhà

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 21

Chẳng có gì tuyệt vời hơn bằng việc “đo ni đóng giày” nội thất riêng phù hợp cho từng ngôi nhà. Mọi thứ “vừa khít” đến từng không gian tạo cảm giác như ngôi nhà sinh ra là để bài trí như vậy.

8. Lựa chọn nội thất có chiều cao thấp 

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 22

Đồ nội thất thấp sẽ chiếm giữ ít khoảng không hơn khiến cho khoảng cách giữa đồ đạc và mái nhà xa hơn. Tránh khỏi cảm giác chật chội, “lùng bùng” vì nhìn đâu cũng thấy đồ đạc.

9. Dùng đèn âm tường

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 23

Việc treo giữa trần nhà một chiếc đèn chùm hay đèn treo sẽ có cảm giác chiều cao của ngôi nhà đang bị kéo chùng xuống. Vậy nên, hãy dùng những loại đèn ốp âm tường để vừa bảo đảm được nguồn ánh sáng, vừa khiến khoảng không trần thoáng mát và cao hơn.

10. Biến tường thành không gian lưu trữ

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 24

Nếu bạn là người thích trang trí nhà cửa bằng nhiều vật dụng nhỏ nhắn, xinh xắn những bạn đau đầu vì không có chỗ đặt chúng. Hãy tận dụng những bức tường trong ngôi nhà thành kệ, giá để đồ tiện dụng. Thiết kế kệ mở, kiểu dáng đơn giản cùng màu sắc tươi sáng sẽ tránh gây ra cảm giác bức bối, chật chội cho ngôi nhà.

11. Tận dụng góc chết trong nhà

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 25

Khu vực cầu thang, góc nhọn, góc cua của ngôi nhà thường bị bỏ qua. Thế nhưng, nếu bạn biết tận dụng thì đây sẽ là nơi lưu trữ lớn. Một số gợi ý cho bạn như biến tấu những bậc cầu thang thành những hộc tủ chứa đồ hay những góc chết có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn giúp căn nhà được thông thoáng, tràn đầy sức sống.

12. Đặt ghế bên cạnh cửa sổ

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 26

Việc đặt một chiếc ghế đơn hay một chiếc sô pha dài bên cạnh cửa số để nghỉ ngơi, đọc sách hay tiếp khách sẽ là một gợi ý lí tưởng cho ngôi nhà nhỏ của bạn. Việc phóng tầm mắt nhìn ra bên ngoài sẽ khiến tâm trạng bạn như đang ngồi giữa căn phòng có không gian rất rộng.

13. Xây dựng không gian xanh

13 mẹo trang trí nội thất cho ngôi nhà có diện tích nhỏ 27

Cây xanh mang lại sức sống và màu sắc cho cả ngôi nhà. Việc đặt cây xanh ở các góc khác nhau của căn phòng hoặc tập hợp chúng lại với nhau trên một kệ sẽ giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Màu xanh của cây cỏ giúp con người xua tan được sự mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống sau một ngày dài.

Bên cạnh đó, việc quan trọng nhất để cải thiện không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ chính là việc bạn thương xuyên dọn dẹp nhà cửa. Sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp sẽ khiến khoảng không nhà bạn trở nên tươi sáng, rộng rãi, thoáng mát và thoải mái.  

Tags:

Bài viết liên quan