Mẹ&Con – Không khí đã bắt đầu se lạnh báo hiệu mùa xuân đang đến gần. Ngoài việc dọn dẹp, rục rịch mua sắm Tết bạn cũng đừng quên “bỏ túi” một vài mẹo nấu ăn ngon để giúp bữa cơm gia đình ngày Tết tròn vị, thơm ngon hơn nhé!   Một số mẹo nấu ăn ngon ngày Tết mẹ xem ngay kẻo muộn! 10 mẹo cực hay từ hành tây Những sai lầm nguy hiểm cho sức khỏe khi nấu ăn

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 15

1. Với những món ăn sử dụng hành tây sống như gỏi, dưa muối… sau khi sơ chế, bạn cho hành tây vào trong bát nước đá. Nước lạnh sẽ giảm nồng độ sunfat, khử sạch mùi hăng, cay và đặc biệt là giúp hành tây giòn hơn.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 16

2. Bí quyết để có một tách cà phê thơm ngon chính là muối. Thêm chút xíu muối khi pha chế sẽ giảm bớt vị đắng và tăng hương vị của cà phê.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 17

3. Thêm ít muối vào trong nước trộn salad trước khi cho rau củ vào. Muối không chỉ giúp rau củ giòn, màu sắc tươi hơn mà còn giúp món salad thấm nhanh. Lưu ý, mẹ không cho quá nhiều muối sẽ khiến món ăn bị mặn và salad kém giòn nhé!

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 18

4. Trộn hỗn hợp gồm lòng trắng trứng với bột bắp và thêm vào khi ướp thịt sẽ giúp món thịt mềm hơn mà không bị khô, bị cháy khi nấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hỗn hợp này bằng giấm hoặc rượu gạo để giúp thịt nhanh thấm gia vị hơn.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 19

5. Bạn đang muốn làm mẻ bánh nướng cho cả nhà thưởng thức nhưng lại chẳng có sẵn công thức trộn bột trong tay. Đừng lo! Mẹ&Con sẽ gửi đến bạn công thức chuẩn khi trộn bột bánh nướng đó là: Lượng đường = lượng bột mì và số lượng trứng = chất béo.  

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 20

6. Khi làm bánh nướng để giúp bánh thơm hơn, bạn đừng quên cho chút xíu muối vào bột (1/2 muỗng cà phê). Muối sẽ giúp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và làm tăng hương vị của bánh. 

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 21

7. Lần tới khi nấu các món hầm, hãy thử thêm ít mù tạt hoặc pho mát vào trong nước hầm. Nếu không có 2 nguyên liệu trên bạn cũng có thể dùng bơ đậu phộng thay thế. Hương vị của món hầm sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhờ mẹo này đấy!

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 22

8. Bạn có từng ăn một món trứng chiên mềm, béo như món trứng hấp chưa? Cách làm món trứng độc lạ này không khó, đầu tiên đập trứng vào chảo, thêm nước rồi đậy kín nắp, nấu nhanh 1-2 phút là bạn đã có món trứng chiên lòng đào tuyệt hảo.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 23

9. Khi làm những món thịt nhồi như khổ qua, cà chua… bạn hãy thêm ít vụn bánh mì vào trộn cùng với thịt băm. Vụn bánh mì sẽ giữ cho thịt không bị bở khi nhồi. 

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 24

10. Khi chiên thịt để tránh bị dính chảo, bị cháy, bạn hãy làm theo thứ tự sau: lau khô thịt, ướp muối, làm chảo thật nóng, cho thịt vào, vặn nhỏ lửa và cuối cùng là đừng đảo quá nhiều lần. Ngoài ra, sử dụng chảo chất liệu bằng thép hoặc gang cũng giữ món ăn không bị cháy khi chiên.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 25

11. Bột bắp là nguyên liệu giúp tạo độ sánh cho nhiều món ăn, trong đó có món trứng chiên. Thêm ít bột bắp vào trong trứng, khuấy đều rồi đem chiên bình thường, món trứng chiên của bạn nhờ có bột sẽ mịn và dai hơn.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 26
12. Tết mọi người thường hay mời nhau ăn miếng bánh, uống miếng trà. Nếu đây cũng là cách chào khách của bạn, hẳn là bạn rất  muốn gây ấn tượng với khách bằng một tách trà thơm phưng phức. Để làm điều này, bạn hãy cho một chút bột baking soda khi pha trà, loại bột “thần thánh” này sẽ làm vô hiệu hóa được tannin – hoạt chất tạo vị đắng của trà. Do đó, món trà của bạn chẳng những không bị đắng mà còn thơm ngon hơn.

13 mẹo nấu ăn không phải mẹ nào cũng biết 27

13. Cũng với bột baking soda, khi ướp thịt chỉ cần bỏ một chút xíu vào món thịt sẽ nhanh mềm và thấm gia vị hơn.

Hãy lưu giữ bộ bí kíp nấu ăn này để những món ăn thức uống ngày Tết của bạn thơm ngon hơn để gây ấn tượng với gia đình và khách khứa nhé!

Tags:

Bài viết liên quan