Mẹ và Con - Sau khi kết hôn, các cặp đôi sẽ trải qua nhiều thách thức trong hôn nhân đe dọa tình yêu của hai người. Bạn đã sẵn sàng để vượt qua những khó khăn này?

Hôn nhân có thể là thử thách đối với hầu hết mọi người vì cuộc sống hôn nhân liên quan đến việc kết hợp cuộc sống và mục tiêu, sở thích, thói quen của bạn với người khác. Những thách thức trong hôn nhân sau khi có con hoặc những thay đổi lớn khác có thể là vấn đề khó giải quyết và có thể dẫn đến sự oán giận và cảm giác thất vọng.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được nếu có sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý cũng như hiểu được mình cần làm gì. Dưới đây là những thách thức trong hôn nhân mà các cặp đôi thường trải qua cũng như cách giúp bạn duy trì hôn nhân viên mãn.

Những thách thức trong hôn nhân thường gặp

Ngoại tình

Ngoại tình là một trong những vấn đề hôn nhân phổ biến nhất trong các mối quan hệ. Dữ liệu gần đây nhất cho thấy khoảng 20% ​​nam giới được phỏng vấn thừa nhận đã lừa dối người bạn đời của mình. Với phụ nữ, tỷ lệ này là 10%.

thách thức trong hôn nhân của các đôi vợ chồng

Ngoại tình bao gồm tình một đêm, ngoại tình về thể xác, ngoại tình tư tưởng, các mối quan hệ trên mạng cũng như các cuộc tình lâu dài và ngắn hạn. Ngoại tình xảy ra trong một mối quan hệ vì nhiều lý do khác nhau, và đó là một thách thức trong hôn nhân phổ biến mà nhiều cặp vợ chồng đang phải vật lộn để tìm ra giải pháp.

Làm thế nào để khắc phục thách thức trong hôn nhân liên quan đến sự không chung thủy? Ngoại tình có thể xảy ra khi mối liên kết trong mối quan hệ của hai bạn không bền chặt và có thể gây ra sự đổ vỡ lòng tin. Nghiên cứu tiết lộ rằng duy trì mối liên kết tình cảm bền chặt, sự thân mật trong chuyện tình dục và tôn trọng ranh giới là ba cách chính để chống lại sự không chung thủy trong mối quan hệ của bạn.

Vấn đề tình dục

Sự gần gũi thể xác là điều không thể thiếu trong một mối quan hệ lâu dài, nhưng đây cũng là nguyên nhân sâu xa của một trong những thách thức trong hôn nhân phổ biến nhất mọi thời đại: vấn đề tình dục. Các vấn đề tình dục có thể xảy ra trong một mối quan hệ vì nhiều lý do, mở đường cho nhiều vấn đề hôn nhân sau này.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng sự hòa hợp và thỏa mãn trong tình dục được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự hài lòng trong mối quan hệ của các cặp đôi.

Vấn đề tình dục phổ biến nhất trong hôn nhân là không còn ham muốn tình dục. Nhiều người có ấn tượng rằng chỉ có phụ nữ mới gặp vấn đề về ham muốn tình dục, nhưng đàn ông cũng gặp phải vấn đề tương tự. Trong những trường hợp khác, vấn đề tình dục có thể là do sở thích tình dục của vợ/chồng khiến người kia không thoải mái.

Giải pháp cho thách thức trong hôn nhân này là gì? Giao tiếp và giữ một tâm trí cởi mở là chìa khóa để vượt qua mọi sự không tương thích về tình dục. Điều này có thể thiết lập lại mối liên kết quan trọng về thể chất và cảm xúc để duy trì tình yêu và hôn nhân cho cả 2.

Giá trị và niềm tin

Chắc chắn sẽ có những khác biệt và bất đồng trong hôn nhân, nhưng một số khác biệt quá lớn để có thể bỏ qua, chẳng hạn như các giá trị cốt lõi và niềm tin. Đây là một trong những thách thức trong hôn nhân khó nhằn nhất, và cũng là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi tan vỡ.

nhũng thách thức trong hôn nhân dễ dẫn đến ly hôn nhất

Sự khác biệt về giá trị có thể dẫn đến rạn nứt tình cảm, cùng với những vấn đề phổ biến khác trong hôn nhân. Những vấn đề hôn nhân như vậy rất phổ biến trong các cuộc hôn nhân đa văn hóa, đặc biệt là khi 2 người đến từ 2 vùng miền, 2 quốc gia hay có 2 tôn giáo khác nhau.

Thách thức trong hôn nhân về giá trị và niềm tin bao gồm cách nuôi dạy con, niềm tin về tôn giáo, quan điểm trong hôn nhân,…  Giải pháp duy nhất cho những xung đột nảy sinh từ những giá trị khác nhau là giao tiếp và thỏa hiệp. Và trong những vấn đề không thể thỏa hiệp, giải pháp tốt nhất là thấu hiểu và đồng ý bất đồng về những vấn đề này.

Sự thay đổi theo thời gian

Trong một số trường hợp, các vấn đề trong hôn nhân xảy ra đơn giản vì cả hai vợ chồng đều đã trưởng thành và muốn có được nhiều điều hơn trong cuộc sống từ người khác. Đây chính là sự thay đổi theo thời gian – một trong những thách thức trong hôn nhân mà bạn phải trải qua.

Xa cách hơn theo thời gian là vấn đề thường gặp ở những cặp vợ chồng có khoảng cách tuổi tác đáng kể. Tính cách thay đổi theo thời gian và các cặp đôi có thể không còn hợp nhau như trước nữa. Những cặp đôi chênh lệch tuổi tác ở những giai đoạn khác nhau của cuộc đời đều phải đối mặt với vấn đề hôn nhân phổ biến này.

Thường xuyên theo dõi mối quan hệ của bạn để đảm bảo rằng bạn và đối phương cùng nhau phát triển và không xa cách theo thời gian. Hãy cố gắng yêu thương và chấp nhận những thay đổi khác nhau mà cuộc sống mang lại cho cả hai bạn. Một điều khác để thử vượt qua thách thức trong hôn nhân chính là cả hai hãy cùng nhau làm những điều mới mẻ để cùng nhau thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

thách thức trong hôn nhân của vợ chồng trẻ

Những tình huống đau thương

Khi các cặp vợ chồng trải qua những biến cố đau buồn, điều đó càng tạo thêm nhiều thử thách trong hôn nhân. Rất nhiều sự kiện đau buồn xảy ra làm thay đổi cuộc sống.

Những tình huống đau buồn này trở thành vấn đề đối với một số cặp vợ chồng, chẳng hạn như một người bệnh nặng và một người phải chịu gánh nặng tài chính lẫn chăm sóc người bạn đời của mình. Hay một người trở nên bất ổn về mặt tâm lý sau khi sảy thai, mất con đầu lòng,…

Đôi khi, áp lực quá lớn và trách nhiệm quá lớn phải giải quyết nên mối quan hệ ngày càng đi xuống cho đến khi đi đến hồi kết hoàn toàn.

Giải pháp cho thách thức trong hôn nhân này đơn giản chỉ là “Hãy nghỉ ngơi”!. Điều này có vẻ ích kỷ nhưng bạn cần dành chút thời gian để xử lý cảm xúc của mình. Đừng cố gắng đến khi “giọt nước tràn ly” thì hôn nhân của hai bạn sẽ chẳng còn có thể cứu vãn.

Những thách thức trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Nhưng quan trọng là bạn cần nhận ra mình đối mặt với những khó khăn nào và cách bạn giải quyết những khó khăn này là gì!

Bài viết liên quan

con riêng của chồng

9 cách giúp mẹ kế xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với con riêng của chồng

Mẹ và Con - Bạn có bao giờ tự hỏi: “Tại sao con riêng của chồng lại ghét tôi ngay cả khi tôi cố gắng trở thành một người mẹ tốt?” Hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao mối quan hệ với con riêng của chồng lại gặp nhiều trục trặc đến vậy và cần làm gì để xây dựng mối quan hệ tích cực với con riêng của chồng bạn nhé!