1. Để khoai tây không mọc mầm: Khoai tây rất dễ bị mọc mầm nếu không được bảo quản đúng cách. Để kiềm hãm tốc độ mọc mầm của khoai tây, bạn nên bảo quản khoai tây chung với táo trong một cái rổ và để ở nhiệt độ phòng, tránh nơi tối hoặc ánh sáng trực tiếp.
2. Để muỗng không chìm xuống nồi: Một sợi dây thun bảng lớn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giữ cho chiếc muỗng không bị rơi tõm vào nồi.
3. Bóc vỏ trứng dễ dàng: Khi luộc trứng hãy thả 1 hoặc 2 lát chanh vào trong nồi. Khi trứng chín bạn sẽ bóc vỏ nhanh và dễ dàng hơn.
4. Giảm thời gian ngâm đậu: Thường khi chế biến chè hoặc các ăn từ đậu, bạn cần phải ngâm đậu ít nhất vài giờ hoặc qua đêm. Nhưng nếu trong nhà có lò vi sóng, bạn chỉ cần cho bát đậu với ít nước vào quay trong 15 phút bạn sẽ không cần phải mất nhiều thời gian để đợi đậu mềm.
5. Thái thịt nhanh và đẹp mắt: Thịt khi được cho vào ngăn đá 10-15 phút sẽ dễ thái hơn.
6. Gọt bỏ vỏ gừng: Gọt gừng bằng dao vừa khó vừa mất nhiều thời gian. Nếu thay bằng một cái muỗng, việc này sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
7. Vắt chanh nhiều nước: Nếu cho chanh vào lò vi sóng quay 10-15 giây, thì khi vắt chanh sẽ được nhiều nước hơn. Bạn hãy thử mẹo này xem kết quả thế nào nhé!
8. Giữ xà lách tươi lâu: xà lách hoặc các loại rau xanh khác nếu chỉ bảo quản trong túi hoặc hộp kín sẽ dễ bị nhũn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đặt 1 vài tờ giấy ăn lên trên mặt trước khi đậy nắp, khăn giấy sẽ giúp hút độ ẩm, giữ cho rau tươi lâu hơn.
9. Bào phô mai: Phun ít dầu ăn lên trên dụng cụ trước khi bào phô mai sẽ giúp cho phô mai không bị dính hay mắc kẹt vào các lỗ trên dụng cụ khi bào.
10. Pha cà phê kiểu mới: Cà phê sẽ càng thơm ngon,đậm đà nếu bạn thay đá viên thông thường bằng những viên đá được tạo thành từ nước cà phê.