1. Các loại quả mọng (dâu tây, mận…)
Không nên chọn những loại quả mềm, dễ chảy nhựa. Sau khi mua về bạn nên đặt trong một lớp khăn giấy và bìa bọc nhựa trước khi bỏ vào tủ lạnh. Cách này sẽ làm chúng tươi lâu hơn rất nhiều đấy.
2. Các loại thảo mộc và cần tây
Đặt các loại thảo mộc và cần tây trong một chiếc hộp nhựa, lót bằng khăn giấy. Với cách làm này bạn sẽ lưu trữ được khoảng hơn hai tuần trong tủ lạnh.
3. Hành tây
Hành tây để trong tủ lạnh có thể làm mất đi mùi vị vốn có, vậy nên để bảo quản hành tây bạn chỉ cần đặt chúng ở những nơi thoáng mát, khô ráo.
4. Chuối
Khi mua chuối nên chọn những nải có quả có màu vàng và xanh xen kẽ nhau. Vì chuối chín rất nhanh nên nếu chọn như vậy, khi quả vàng vừa được sử dụng hết cũng là lúc những quả xanh bắt đầu chín lần lượt.
5. Khoai tây
Bỏ khoai tây ra khỏi túi ni nông và để chúng ở một nơi thoáng, mát mẻ. Không nên để gần bồn rửa vì chúng rất dễ nảy mầm và hư hỏng đấy.
6. Ớt
Cho những trái ớt vào một chiếc túi ni lông và buộc lại, để vào tủ lạnh. Đây là cách sẽ giữ cho những trái ớt của bạn tươi lâu nhất.
7. Trái cây có múi
Với những loại trái cây này, tốt nhất nên để ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Nếu bạn muốn có thời gian sử dụng lâu hơn, hãy để chúng trong một cái túi nhựa sau đó bỏ vào tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể lưu trữ hai hình thức: Cắt thành từng đoạn dài và đặt trong một ly nước trước khi bỏ bào tủ lạnh, hoặc bọc chúng trong một chiếc khăn ẩm sẽ giữ được độ tươi của măng tây lâu hơn rất nhiều.
9. Cà chua
Cà chua không nên bảo quản trong tủ lạnh vì chúng sẽ không chín. Nếu muốn thưởng thức những quả cà chua thơm ngon, trước khi ăn bạn nên lấy chúng ra khỏi tủ lạnh để nguội dần.
10. Táo và bơ
Để giữ cho chúng luôn tươi ngon, không chuyển sang màu nâu hay bị thối, bạn hãy dùng một ít nước cốt chanh phun sương lên rồi đậy lại bằng nắp nhựa nhé.
Theo Bodyandsoul