Mẹ&Con - Người nội trợ thông minh là khi nắm rõ công dụng của những thực phẩm trong gian bếp, tận dụng chúng để giải quyết nhiều rắc rối cho bản thân và gia đình. Hành tây với 10 mẹo có ích là một trong những thực phẩm mà mẹ có thể tận dụng. 12 loại thực phẩm ăn nhiều mà không lo béo

1.Cá hấp

Để món cá hấp thơm hơn, chín đều và quan trọng là không bị vỡ nát, mẹ nên đặt vài khoanh hành tây xắt mỏng lót phía dưới cá trước khi đem hấp.

2.Khử mùi khê

Giải quyết mùi khê của nồi cơm nóng hổi bằng vài khoanh hành tây thật dễ dàng. Lưu ý với mẹ, phải là nồi cơm còn nóng mới dùng hành tây cứu nguy được nhé.

10 mẹo cực hay từ hành tây 5

3.Khử mùi sơn

Mùi sơn gây nên sự khó chịu ư? Mẹ đừng lo, chỉ cần vài khoanh hành tây đặt ngay những nơi nặng mùi sơn sẽ giải quyết được vấn đề bức bối này.

4.Lau cửa kính

Thay vì dùng nước lau kính thì mẹ có thể cắt đôi củ hành tây, lấy mặt cắt chà lên cửa kính. Tiếp theo, dùng vải khô lau thật nhanh trước khi nước hành khô, mặt kính sẽ bóng loáng như mới.

10 mẹo cực hay từ hành tây 6

5.Dao rỉ sét

Cắt hành tây, chà mặt cắt lên phần dao rỉ sét, vết rỉ sét sẽ biến mất.

6.Ngăn ruồi nhặng

Vài khoanh hành tây đặt trực tiếp lên thực phẩm, thức ăn sẽ xua đuổi được lũ ruồi nhặng đáng ghét.

7.Xua muỗi

Cắt đôi củ hành tây hoặc vò nhẹ rồi để cạnh những nơi muốn xua muỗi, bảo đảm bọn muỗi sẽ cách ly khu vực ấy ngay.

8.Rửa đồ đồng

Xát muối vào vài khoanh hành tây rồi đem đánh rửa các loại đồ đồng giúp chúng được sạch sẽ hơn.

10 mẹo cực hay từ hành tây 7

9.Rửa nồi

Thức ăn bị nấu cháy trong nồi, chà rửa mãi không sạch? Mẹ cứ cho một ít hành tây vào nồi nấu chín, sau đó chà rửa sẽ dễ dàng hơn nhiều.

10.Trị rụng tóc

Chẳng may một ai đó trong nhà bị rụng tóc nhiều, mẹ nên ép nước hành tây rồi bôi lên da đầu hai lần một tuần, khoảng hai tháng sẽ giúp tóc ngừng rụng, nhanh chóng mọc trở lại.

Tags:

Bài viết liên quan