Mẹ&Con - Ăn gì để giảm buồn nôn khi mang thai luôn là mối bận tâm chung của những mẹ bầu lần đầu tiên mang thai. Để trả lời cho câu hỏi này bầu có thể tham khảo những cách dưới đây.

Chia nhỏ bữa ăn

10 cách “đuổi” ốm nghén

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống, bạn không thể ăn cùng lúc số lượng lớn. Thì nên chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày. Nhịn ăn hoặc ăn quá ít sẽ khiến cơ thể không đủ dưỡng chất cần thiết để giúp bào thai và mẹ khỏe mạnh. Nếu đi làm bạn có thể mang theo nhiều phần thức ăn, bánh  quy hoặc sữa, trái cây cũng là những món ăn tốt cho mẹ bầu đang bị ốm nghén.

Ưu tiên nhóm thực phẩm giàu protein

Ăn gì để không buồn nôn khi mang thai mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giúp ăn ngon miệng? Câu trả lời đó là  bạn nên tăng cường nhóm thực phẩm giàu vitamin B gồm các loại hạt khô như: hạt óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hạt hạnh nhân…. Bên cạnh đó, ưu tiêm thực phẩm giàu protein bao gồm protein động vật và protein thực vật. Nếu nấu ăn khiến bạn khó chịu hãy nhờ người thân vào bếp cho đến khi bạn hết ốm nghén.

Bữa sáng trên giường

cách “đuổi” ốm nghén

Buổi sáng nếu bước ra khỏi giường với cái bụng trống rỗng bạn dễ bị buồn nôn. Vậy nên, hãy nhờ anh xã chuẩn bị cho một bữa ăn nhẹ ngay trên giường với bánh mì, hoặc một bữa ăn nhẹ với trứng và bánh mì sau đó từ từ bước ra khỏi giường.

Uống nước trong bữa ăn

Trong mỗi bữa ăn, để giảm các cơn buồn nôn bạn có thể uống thêm nước lọc, nước trái cây chua như nước cam hoặc các loại nước trái cây mà bạn thích.

Dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi

Mệt mỏi, căng thẳng, kiệt sức không chỉ không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi mà đây còn là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ buồn nôn. Vậy nên, hãy dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Khi cơ thể được thư giãn những cơn buồn nôn khó chịu sẽ giảm bớt.

Ngửi mùi chanh tươi

Mùi hương thơm mát dễ chịu của chanh sẽ giúp bạn hết ốm nghén ngay. Ngoài việc ngửi chanh bạn cũng có thể cho một lát chanh tươi vào trà đá hoặc nước để uống cũng có tác dụng giảm buồn nôn.

Ngậm gừng

Ngoài chanh bạn cũng có thể cắt một lát gừng tươi để ngậm hoặc cho gừng vào nước ấm để uống cũng có tác dụng chống buồn nôn rất tốt. Ngậm kẹo gừng cũng là một cách đối phó với ốm nghén rất hiệu quả.

Uống vitamin tổng hợp

Uống vitamin tổng hợp

Bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, một số người chia sẻ nhờ uống vitamin tổng hợp nên họ đã giảm được các triệu chứng ốm nghén khi mang thai.

Bấm huyệt

Khi áp dụng những cách trên mà không có hiệu quả bạn có thể tìm đến bác sĩ Đông ý để bấm huyệt hoặc điều trị bằng hương dược liệu. Nhưng lưu ý phải đến cơ sở uy tín, bệnh viện Y học cổ truyền là địa chỉ tin cậy cho bạn.

B.N (Theo Babycenter)

Tags:

Bài viết liên quan