Nguyên liệu
– 1 quả lê
– 1 nhánh gừng
– 3 tép tỏi (Chỉ dùng tỏi nếu bé có nhiều đờm, còn ho khan không có đờm thì không dùng)
– 2 thìa nhỏ đường phèn
– 1 nửa thìa cà phê muối hạt
– Mật ong (Chỉ dùng cho những bé trên 1 tuổi, dưới 1 tuổi thay mật ong bằng 1 nửa quả chanh).
Cách làm
Bước 1: Thái nhỏ lê thành từng miếng để nước lê ra nhiều hơn. Đối với những bé có hàm răng chắc khỏe thì có thể ăn cả lê, còn những bé chưa mọc răng thì chỉ cần uống nước là đủ.
Quả lê (Ảnh minh họa)
Bước 2: Thái gừng thành từng sợi nhỏ. Tỏi đập dập và mẹ nhớ chỉ nên dùng tỏi khi bé có nhiều đờm.
Thái gừng thành sợi nhỏ (Ảnh minh họa)
Bước 3: Cho 2 thìa đường phèn, 1 nửa thìa cà phê muối hạt và vắt nửa quả chanh. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho vào nồi hấp cách thủy để nước lê và các nguyên liệu ra nước. Khi sôi, mẹ vặn nhỏ lửa để trong vòng 30 phút, rồi chắt nước cho vào tủ lạnh, trước khi cho bé uống thì bỏ ra ngoài hoặc hâm cho ấm nhé!
Ảnh minh họa
Lưu ý: Bé dưới 1 tuổi, một ngày uống 3 lần, mỗi lần 3ml. Còn những bé trên 1 tuổi thì ngày chia làm 3 lần, mỗi lần 5ml. Mẹ cũng nên xem các triệu chứng kèm theo sốt để mua nguyên liệu cho chính xác nhé!