Mẹ&Con - Quả ớt cay có thể làm cho bữa ăn thêm ngon miệng nhưng cũng dễ khiến bạn bị bỏng khi nào không hay. Yêu và ghen sai cách cũng vậy!

Tình yêu và ghen tuông có thể ví von như trái ớt cay làm gia vị cho bữa ăn thêm ngon miệng. Thế nhưng, nếu bạn thêm “ớt” quá đà thì mùi vị của “món ăn” không còn cân bằng và dễ dẫn đến nguy cơ “bỏ bữa”.

“Ớt nào là ớt chẳng cay, gái nào mà chẳng hay ghen chồng”, ông bà ta từ ngày xưa đã xem chuyện yêu và ghen của phụ nữ như một điều hiển nhiên. Từ cuộc đánh ghen của Hoạn Thư trong Truyện Kiều đến trận đánh ghen của người vợ trên phố Lý Nam Đế, sự khác biệt có chăng là ở mức độ khôn khéo của người phụ nữ. 

Phụ nữ đã yêu thì sẽ ghen, nhưng ghen thế nào cho người ta khen thì lại là một chuyện khác.

Phụ nữ bây giờ không nhất thiết phải đánh ghen thâm thúy như Hoạn Thư để được khen ngợi là một “di sản văn hóa” khi đại diện cho tâm lý của cả một lớp người. Vậy bạn nên ghen sao cho chồng phải kiêng nể, còn tình nhân của anh ta thì tự giác “cao chạy xa bay”? 

Lạt mềm buột chặt

yêu và ghen

Nếu bạn nóng nảy như người vợ trên phố Lý Nam Đế trong vụ đánh ghen đình đám vừa qua, người chồng sẽ ngày càng muốn rời xa chứ đừng nói đến chuyện “yêu lại từ đầu”. Bí quyết ghen để yêu nhau nhiều hơn chứ không đánh nhau tan nát chính là lạt mềm buột chặt.

♥ Giả vờ như không biết chuyện gì: Đây là cách yêu và ghen khôn khéo mà phụ nữ thời hiện đại có thể học hỏi Hoạn Thư. Từ lúc biết chồng ngoại tình đến khi sắp xếp cho Thúc Sinh gặp Kiều dưới thân phận người ở trong nhà, người vợ không hề đả động đến chuyện phản bội. Vai diễn “ngây thơ” này vừa giúp bạn giữ được hình ảnh tốt đẹp lại khiến người chồng tự cắn rứt lương tâm, nếu còn tình cảm với vợ. 

♥ Không ghen tuông vô cớ: Giác quan thứ 6 của phụ nữ rất nhạy bén có thể cảm nhận tình cảm của chồng đã thay đổi dù chỉ mới 1 phần 1.000 so với khi hẹn hò. Tuy nhiên, bạn chưa nên vội vàng kết luận khi mới mơ hồ cảm nhận chồng ngoại tình. Cái kim bọc lâu ngày cũng lòi ra. Bạn không cần thuê thám tử tư hay lén lút theo dõi thì chứng cứ cũng tự xuất hiện thôi.

♥ Tôn trọng chồng: Thay vì la hét ở nhà hay đánh ghen ngoài đường để làm mất mặt mình và chồng, phụ nữ thông minh sẽ luôn cư xử một cách bình tĩnh. Phụ nữ cũng đừng vì cảm thấy ấm ức mà lựa chọn cách trả đòn kiểu “ông ăn chả thì bà ăn nem”. Bạn cứ tiếp tục tôn trọng chồng, sự dịu dàng của phụ nữ có thể làm lay chuyển cả trái tim chai sạn của đàn ông. 

Mưa dầm thấm lâu

mưa dầm thấm lâu

Một trong những cách yêu và ghen “văn minh” nhất chính là kiên nhẫn cải thiện bản thân và cho đối phương cơ hội hâm nóng tình cảm. MC Huyền Ny cũng từng chia sẻ rằng: “Ghen tuông ở mức độ vừa phải sẽ làm phụ nữ cực kỳ gợi cảm và đáng yêu. Còn ghen mà nổi cơn tam bành thì thật đáng thương!”

Nếu vợ luôn “gợi cảm và đáng yêu” thì có lẽ đàn ông cũng chẳng dễ gì sa vào lưới tình với một người phụ nữ khác. Vậy làm sao để bạn có thể tăng sức hấp dẫn của bản thân?

Đừng tốn thời gian tìm cách gài bẫy chồng và đánh ghen tiểu tam, bạn nên bận rộn với những điều sau đây để tăng sức hấp dẫn và giữ lửa hôn nhân:

♥ Làm đẹp: Khi đã kết hôn, bạn nên là một phiên bản phụ nữ quyến rũ hơn khi còn độc thân. Hãy chăm sóc cơ thể, học cách trang điểm nhẹ và mặc quần áo đẹp mỗi ngày. 

♥ Chăm sóc sức khỏe: Nếu có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể phát triển sự nghiệp ngay cả khi đã lập gia đình. Chính điều này sẽ giúp bạn tăng giá trị trong mắt chồng.

♥ Đầu tư vào chuyện ấy: Đôi lúc bạn có thể thờ ơ với chuyện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nhưng đừng nên lơ là “chuyện ấy” nhé.

Chồng giận thì vợ bớt lời, sự kiên nhẫn như mưa dầm thấm lâu sẽ giúp bạn giữ lửa hôn nhân luôn ấm áp. Nếu ngôi nhà không lạnh lẽo bóng vợ thì đàn ông sao nỡ tìm kiếm bóng hồng khác?

Nồi nào úp vung nấy

nồi nào vung nấy

Vẫn biết “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, nhưng mỗi cặp đôi đến được với nhau cũng đều có sự tương xứng nhất định. Hai vợ chồng bạn có thể hợp nhau về tính cách, quan điểm sống hay gia đình môn đăng hộ đối. Dù người ấy bây giờ có khác xưa thế nào thì bản chất của họ vẫn vậy, chỉ là bạn bị tình yêu che mắt nên không nhận ra sớm hơn mà thôi.

Thế nên, nếu bạn thất vọng về chồng thì anh ấy cũng có thể ngỡ ngàng vì sự thay đổi của bạn. Trách nhiệm bảo vệ hôn nhân hạnh phúc không thể nghiêng về một phía phụ nữ hay đàn ông. Hai bạn đã về chung một nhà thì đều có trách nhiệm ngang nhau. 

Chồng khôn thì vợ mới ngoan. Nếu chồng bạn chọn mối tình vụng trộm trong bóng tối thay vì nghĩa vợ chồng trăm năm thì bạn có gì mà phải tiếc nuối? Khi chỉ có mỗi mình bạn vun đắp cho gia đình, vợ chồng bỗng trở thành… chiếc nồi không nắp. 

Đã bước vào hôn nhân, chúng ta đều phải chấp nhận những mặt trái của yêu và ghen. Gia đình có mang đến những cảm xúc ngọt ngào hay cay đắng phụ thuộc rất nhiều vào cả hai vợ chồng chứ không phải chỉ phụ nữ mới phải lo “giữ chồng”. Bạn có thể ghen để thêm chút gia vị, nhưng cũng có thể bỏ đi bởi ớt cay quá làm hỏng món ăn ngon thì cũng chẳng ai khen!

Bài viết liên quan