Mẹ&Con - Cũng vì còn quá yêu chồng nên tôi chưa nghĩ đến chuyện ly dị, chỉ mong chồng quay đầu lại nhưng hình như anh ấy đã lấn quá sâu. Tôi không biết phải giải quyết thế nào, ngày càng tiều tụy và cáu bẩn. Tôi phải làm sao để vượt qua nỗi ám ảnh chồng ngoại tình và làm sao để đưa anh ấy về lại với gia đình? Thiếu kiến thức và ích kỷ mới ngoại tình Trắc nghiệm hay để biết chồng có đang ngoại tình? 5 dấu hiệu chồng ngoại tình

Mẹ&Con thân mến!

Tôi và ông xã lấy nhau đã hơn 6 năm, có một bé gái 4 tuổi. Tình cảm của tôi dành cho chồng vẫn không có chút phai nhạt. Cũng vì lẽ đó mà tôi luôn nghĩ anh ấy cũng như vậy. Không ngờ một ngày gần đây, tôi phát hiện ra chồng qua lại rất thân với cô bé bán hàng ở công ty của anh ấy. Tôi có gọi điện cho cô gái đó thì được trả lời lại bằng giọng rất mỉa mai, cô ấy còn trách tôi không biết giữ chồng thì ráng mà chịu. Theo tìm hiểu, tôi biết cô gái này chẳng ngoan hiền gì, chẳng qua chỉ là cô ấy biết cách chiều đàn ông nên chồng tôi mới mê mẩn như thế. Sau khi mọi việc không thể giấu được nữa, anh ấy có thề thốt sẽ cắt đứt quan hệ. Nhưng thề hôm trước, hôm sau lại lén lút, nói dối tôi để đi gặp cô gái ấy. Cũng vì còn quá yêu chồng nên tôi chưa nghĩ đến chuyện ly dị, chỉ mong chồng quay đầu lại nhưng hình như anh ấy đã lấn quá sâu. Tôi không biết phải giải quyết thế nào, ngày càng tiều tụy và cáu bẩn. Tôi phải làm sao để vượt qua nỗi ám ảnh chồng ngoại tình và làm sao để đưa anh ấy về lại với gia đình?

 Quỳnh Anh (Q.1)

Vượt qua nỗi ám ảnh chồng ngoại tình

Chị Quỳnh Anh thân mến!

Chúng tôi hiểu và chia sẻ tâm trạng hiện giờ của chị. Khi chị yêu anh, đặt hết niềm tin vào anh nhưng lại phát hiện ra một sự thật không như mong đợi làm cho chị rất đau khổ. Thế nhưng chị à! Việc chị đang vấp phải đó là chuyện không quá kinh khủng trong đời sống vợ chồng. Hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết thật thông minh chị nhé! Điều căn bản ở đây chị cần chú ý đó là thái độ nhìn nhận sự việc đã rồi như thế nào chứ không hẳn ở bản chất sự việc như thế nào chị ạ!

Điều cô gái ấy nói với chị có lẽ hơi đanh đá và thách thức nhưng gợi mở cho chị giải pháp rồi đó. Thực tế, mặc dù chồng của mình ngoại tình nhưng bản thân người vợ nào cũng thường hay có khuynh hướng quy kết tội lỗi cho tình địch của mình. Thực tế cách giải quyết tốt nhất đó chính là thay đổi người bạn đời của mình. Bởi tình địch của chúng ta nhiều hay ít là do anh ấy có cảm tình với bao nhiêu cô gái. Xóa một người trong ký ức của anh ấy, người khác sẽ xuất hiện sau đó, nếu như bản thân chị không thể làm cho anh ấy chỉ có chị là duy nhất. Chính vì vậy, chị nên nói chuyện lại với anh thật nghiêm túc một lần nữa. Thật sự anh ấy muốn gì? Vì lý do gì anh ấy lại làm tổn thương hạnh phúc gia đình? Phải chăng anh ấy đang mưu cầu một điều gì đó ở chị, ở gia đình mà chưa có? Nếu điều đó xuất phát từ bản thân chị, chị có thể thay đổi trong chừng mực cho phép để anh ấy vừa lòng.

Chị yêu chồng, lo lắng cho chồng đó là điều mà ai ai cũng ngưỡng mộ chị. Nhưng chị không thể vì điều đó mà im bẵng trước hành động anh ấy. Anh ấy có thể lạc lối nhưng chị thì không thể như thế. Bắt anh ấy hứa, điều đó anh ấy có thể làm dễ dàng. Nhưng rõ ràng làm thế nào để anh ấy quên được, chị cần cho anh phương án cụ thể. Làm sao anh ấy dễ dàng cắt dứt quan hệ với một cô gái khéo ăn khéo nói khi ngày nào cũng chạm mặt tại nơi làm việc? Rất khó cho anh ấy phải không nào? Chính vì vậy không chỉ bắt anh ấy phải thế này thế kia với cô gái đó mà chị phải là nguồn động lực, động viên và chia sẻ để anh ấy có thể làm được điều đó. Cạm bẫy bên ngoài không ít, do đó chị cần cho anh ấy biết chỉ có gia đình mới thật sự là an lành, ấm áp mà thôi!

Chúc gia đình chị hạnh phúc!

Theo sự tư vấn của chuyên viên tư vấn tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Tags:

Bài viết liên quan