Mẹ&Con - Một lòng vun vén cho hạnh phúc gia đình, nuôi con trong sự lạnh nhạt của chồng, mong một ngày chồng hồi tâm chuyển ý, nhưng cuối cùng, chị V.D.M (ở thành phố Đà Nẵng) như ngã quỵ khi hay tin chồng mình đã lén lút làm đám cưới với một phụ nữ khác… 5 dấu hiệu chồng ngoại tình Tôi đã trị được bệnh ngoại tình của chồng Mối nguy từ ngoại tình nơi công sở
Hạnh phúc như trò chơi
Hồi tưởng lại những tháng ngày đầm ấm của gia đình, chị D.M không kìm được nước mắt. Cuộc hôn nhân của chị và anh N.T.T (ở An Hải Bắc, Sơn Trà) là kết quả của mối tình kéo dài hơn 7 năm, từ năm 2000. Mối tình kết mật ngọt bằng cuộc hôn nhân được sự đồng thuận của hai bên gia đình, chính quyền địa phương và lễ cưới diễn ra theo tín ngưỡng của gia đình chị. “Ngay từ đầu, anh ấy đã quyết tâm sẽ theo tôn giáo của vợ, cùng tôi xây dựng hạnh phúc gia đình, không nề hà bất kỳ việc gì, bởi vậy tôi càng yêu thương anh hơn và quyết tâm vượt qua rào cản khác nhau để tiến tới hôn nhân”, chị D.M kể lại. 
Những năm đầu tiên của cuộc sống chung trôi qua trong niềm hạnh phúc viên mãn khi cô con gái cưng ra đời, là sợi dây kết nối thêm tình cảm vợ chồng. Chuyện làm ăn của anh chị cũng xuôi chèo mát mái. Từ số tiền dành dụm của hai người, cộng thêm sự hỗ trợ của gia đình, vay mượn bạn bè, một căn nhà hai tầng khang trang đã mọc lên trên mảnh đất anh T.  được thừa kế. Vốn nhanh nhạy trong chuyện làm ăn, lại được vợ hỗ trợ, làm hậu phương chăm sóc gia đình, anh T. mở công ty xây dựng, sau này kinh doanh đa ngành nghề, kinh tế gia đình từ đó khấm khá hẳn. 
 
vo-nga-quy-truoc-anh-cuoi-cua-chong-va-nhan-vien
Thông cảm với công việc của anh, nên ngoài việc hỗ trợ anh trong việc kinh doanh (chị D.M có thời kì đảm nhiệm vị trí giám đốc công ty của gia đình), chị D.M hết lòng chăm lo cho gia đình nhỏ và cô con gái, để anh có thời gian làm kinh tế.  
Những rạn nứt của gia đình anh chị bắt đầu năm ngoái, khi chị D.M lờ mờ nhận thấy thay đổi từ chồng. Lấy lý do công việc làm ăn bận rộn, anh ra ngoài nhiều hơn, ít dành sự quan tâm cho vợ con. Việc đi sớm về khuya, thậm chí đi qua đêm của anh khiến tình cảm vợ chồng ngày một sứt mẻ. Không muốn con gái theo đạo của mẹ, anh kiên quyết bắt chị phải bỏ đạo. “Mình thất vọng. Mình biết, đây chỉ là cái cớ để anh chối bỏ gia đình, đi theo tiếng gọi của những phù phiếm bên ngoài”, chị D.M nói.
Lén cưới vợ hai 
Mặc dù chị D.M cố sức hàn gắn, vun vén để giữ anh lại với gia đình, nhưng tần suất vắng nhà của chồng chị vẫn ngày một tăng lên. Tuy vậy, khi vợ hỏi, anh chỉ khăng khăng do bận rộn công việc và mâu thuẫn với vợ nên không muốn về nhà, hoàn toàn không có chuyện trai gái bên ngoài. Tiền bạc đưa cho vợ lo gia đình cũng bữa có bữa không, trái ngược hẳn với cảnh ăn nên làm ra của công ty. Tin tưởng ở chồng, không muốn vợ chồng thêm bất hòa, nhưng trước những lời đồn thổi liên tục của người xung quanh, chị D.M không khỏi nghi ngờ. Từng có thời gian làm tại công ty của chồng, chị nghe phong phanh chồng mình có mối quan hệ “ngoài luồng” với một cô nhân viên mới 24 tuổi, thường xuyên tháp tùng chồng chị trong các chuyến công tác. Tuy nhiên, khi chị gặng hỏi, cả chồng chị và cô gái kia đều chối đây đẩy, bảo chỉ là anh em quan hệ công việc bình thường, còn quy cho chị tội ghen bóng ghen gió. 
 
vo-nga-quy-truoc-anh-cuoi-cua-chong-va-nhan-vien
Bất ngờ, hơn tháng trước, một người quen cho chị hay chồng chị sắp đính hôn với cô nhân viên kia. Không dám tin là thật, nhưng chị vẫn bắt xe ra Quảng Trị, tìm đến nhà cô gái kia để rõ thực hư ngọn ngành. Hơn nửa ngày lần mò, chị mới tìm được nhà cô gái. “Nhà đi vắng, nhìn vào bên trong, thấy tấm hình cưới của chồng mình và cô gái kia, tôi như quỵ xuống. Cuộc hôn nhân của tôi và anh ta vẫn còn, được gia đình, tôn giáo và pháp luật công nhận, vậy mà anh ta nỡ chà đạp lên tình cảm vợ chồng, coi thường đạo đức và pháp luật”, chị kể trong nước mắt. 
Tìm đến UBND phường nơi “vợ hai” của chồng cư trú, chị mới hay tin cô ta đã làm giấy xác nhận độc thân, ghi rõ mục đích là kết hôn với người có tên trùng với tên chồng chị, nhưng dưới một địa chỉ khác. Chị càng cay đắng hơn ngẫm nghĩ lại, tiền bạc, tài sản tích cóp từ khi kết hôn của hai vợ chồng dần dần được anh ta chuyển về dưới dạng tài sản của công ty. Lâu nay, tin tưởng chồng và cũng bận rộn con nhỏ, chị ít khi để ý đến giấy tờ. Hộ khẩu cũng không chung một nhà với chồng, vì chị để khẩu ở nhà cha mẹ ruột tiện xin học trường gần nhà cho con. 
“Rõ ràng, chồng tôi đang lén lút làm thủ tục để đăng kí kết hôn với người vợ mới, trong khi cuộc hôn nhân của tôi và anh ta vẫn còn hiệu lực. Với tôi, anh ấy không hề đả động đến chuyện ly hôn, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như không có chuyện gì. Tôi nghĩ rằng, anh ấy đang chuyển hộ khẩu qua một địa chỉ khác (như cô ta đã ghi trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân) để qua mặt chính quyền, đăng kí kết hôn với cô ta. Tôi phải làm sao để chặn đứng cuộc hôn nhân sai trái này, bảo vệ hạnh phúc gia đình, giữ cha cho con tôi?”, chị D.M nức nở. 
Theo quy định tại Điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã (có hiệu lực ngày 11/11/2013), người vi phạm chế độ một vợ một chồng có thể bị xử lý vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng nếu họ có một trong các hành vi như: đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng hoặc chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng. 
 
Tags:

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.