Ngày nay, việc nam giới lấy vợ hơn tuổi đã là điều không còn vấp phải cái nhìn tiêu cực như trước kia. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến khen chê khác nhau về vấn đề này. Hôm nay Tạp chí Mẹ và Con sẽ chia sẻ chi tiết về những thông tin xung quanh việc vợ hơn tuổi chồng thì làm cách nào để giữ vững hạnh phúc hôn nhân.

Có nên lấy vợ hơn tuổi chồng?

Tình yêu là sự đồng cảm và kết nối từ hai phía, không phụ thuộc vào tuổi tác hay địa vị xã hội. Vì vậy, việc có nên lấy vợ hơn tuổi chồng hay không phụ thuộc phần lớn vào tính cách và suy nghĩ của hai người. Điều quan trọng là cả hai có sẵn sàng thấu hiểu, vị tha cho nhau và cùng nhau vượt qua sự tác động bên ngoài cũng như những khó khăn trong cuộc sống hay không. Trên thực tế, không ít cặp vợ hơn tuổi chồng đã sống hạnh phúc bên nhau và thu lại được nhiều “quả ngọt”. Ngược lại, cũng có những cặp đôi đã đường ai nấy đi sau vài năm hoặc thậm chí vài tháng chung sống do không thể hòa hợp trong suy nghĩ và cách sống.

Theo quan niệm xưa nay, chồng hơn tuổi vợ là điều cực kỳ bình thường nhưng vợ hơn tuổi chồng đôi khi vẫn còn mang không ít định kiến của xã hội. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng cần có cái nhìn hai chiều, vì vậy lấy vợ hơn tuổi cũng có cái hay và những bất cập riêng.

Có nên lấy vợ hơn tuổi chồng?

Những vấn đề mà các cặp đôi “vợ hơn tuổi chồng” sẽ phải đối mặt

Không phải ngẫu nhiên mà các cặp có vợ hơn tuổi chồng lại nhận được những “đánh giá” không mấy khách quan từ những người xung quanh. Thật sự vẫn còn một số định kiến nhất định đối với những cặp đôi này và thông thường người chịu thiệt thòi luôn là phụ nữ.

Khi vợ hơn tuổi chồng đôi lúc người vợ vô tình bị tổn thương bởi những lời gièm pha

Khi quyết định gắn kết đời mình với chồng kém tuổi, phụ nữ cần cân nhắc mọi thứ thật kỹ càng. Cả hai cần phải có cách ứng xử chuẩn mực, kinh nghiệm sống để có thể chia sẻ với nhau những chông gai trên con đường phía trước. Để giữ lửa hạnh phúc gia đình, người chồng phải tâm lý, tránh gây tổn thương cho vợ bởi những gièm pha của người đời, đồng thời người vợ cũng phải giữ tâm thế lạc quan và tự tin.

Khó nhận được sự công nhận của bạn bè và người thân

Bạn bè và người thân đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình cảm của các cặp đôi. Trong một số nghiên cứu cho rằng, mối quan hệ có được sự hỗ trợ và ủng hộ của người xung quanh thường bền vững hơn. Ngược lại, nếu không có được sự công nhận này thì mối quan hệ ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thế nê, đối với cặp đôi có vợ hơn tuổi chồng, chắc chắn sẽ có số ít trong bạn bè hoặc người thân không đồng tình với mối quan hệ này.

Khi vợ hơn tuổi chồng đôi lúc người vợ vô tình bị tổn thương bởi những lời gièm pha 

Có thể sẽ gặp trắc trở trong vấn đề sinh con

Trường hợp vợ hơn tuổi chồng từ 1-6 tuổi và hai bạn vẫn còn trong độ tuổi trẻ trung thì rõ ràng đây không phải là vấn đề. Tuy nhiên hiện nay chúng ta không hiếm gặp những đôi chênh lệch nhau hơn hẳn 10 tuổi, thậm chí vợ hơn tuổi chồng đến 15 hoặc 20 tuổi. Trong khi đó, độ tuổi sinh sản của phụ nữ tốt nhất là dưới 35 tuổi. Nếu trường hợp hai người quyết định kết hôn và độ tuổi của vợ ở ngưỡng 40-50 tuổi thì tốt nhất cả hai nên thống nhất suy nghĩ về vấn đề con cái trước khi xác định gắn kết trọn đời.

Làm thế nào để cặp đôi vợ hơn tuổi chồng ngày càng hạnh phúc?

Chuyện tình cảm vốn dĩ là điều chúng ta không thể nói trước bởi khi trái tim đã rung động thì tuổi tác chẳng còn là chuyện gì quá to tát. Lấy vợ hơn tuổi cũng không phải là vấn đề gì khi cả hai hiểu nhau, biết chia sẻ cho nhau những cay đắng ngọt bùi trong cuộc sống lẫn công việc.

Không riêng gì các cặp đôi vợ hơn tuổi chồng, bất kỳ cặp đôi nào cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống hôn nhân khi các vấn đề đều được giải quyết bằng cách thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Khi có một vấn đề xung đột, cặp đôi nên ngồi lại với nhau để giải quyết, bày tỏ nguyện vọng của bản thân và tôn trọng quyết định của đối phương. Thấu hiểu và tôn trọng chính là hai yếu tố cốt lõi giúp các cặp đôi giữ lửa hôn nhân bền vững.

Làm thế nào để cặp đôi vợ hơn tuổi chồng ngày càng hạnh phúc?

Bên cạnh đó, một vấn đề quan trọng khác mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là “chuyện yêu”. Xét theo khía cạnh sinh học, nam giới trẻ tuổi thường có một sức quyến rũ khó cưỡng không chỉ trong chuyện tình cảm mà còn ở “chuyện ấy”. Các chàng trai sẽ có tư tưởng phóng khoáng, cởi mở hơn, không bị gò bó trong khuôn khổ nào. Trong khi đó, phụ nữ hơn tuổi lại có nhiều kinh nghiệm, biết cách chiều chuộng và chăm sóc đối phương. Có lẽ đây chính là điều giúp cho “tình yêu chị em” trở nên hạnh phúc và hòa hợp hơn.

Suy cho cùng, tuổi tác cũng chỉ là con số mà thôi, quan trọng là tình cảm cả hai dành cho nhau ở mức độ nào. Hơn hết các bạn hãy cứ tận hưởng những giây phút tươi đẹp của cuộc đời, cứ trao cho nhau những hạnh phúc và thời gian sẽ chứng minh cho tình yêu của hai bạn.

Làm thế nào để cặp đôi vợ hơn tuổi chồng ngày càng hạnh phúc?

Vợ hơn tuổi chồng hiện nay không còn là vấn đề quá to tát trong xã hội. Xã hội phát triển, con người hội nhập vậy nên tư tưởng của người hiện đại giờ đây cũng đã khác xưa rất nhiều. Tình yêu và cuộc sống là của mỗi cá nhân, không ai có quyền ngăn cản bạn tiến đến đích hạnh phúc của đời mình vì thế đừng vì những khó khăn trước mắt hay những tác động từ người xung quanh mà từ bỏ hạnh phúc của chính mình.

Bài viết liên quan