Mẹ&Con – Đối tượng phục vụ của Trung tâm: Là toàn thể người dân, với mọi thành phần giới tính, dân tộc,lứa tuổi, trên mọi vùng miền của đất nước, công dân người nước ngoài, đại diện của các tổ chức nước ngoài, kiều bào Việt Nam có nhu cầu được chăm sóc sức khỏe thuộc phạm vi nhiệm vụ của Trung tâm.

Lợi thế của Viện

Với bề dày lịch sử hơn 60 năm, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương luôn là Viện đầu ngành về nghiên cứu khoa học, là cơ quan khoa học đầu ngành về lĩnh vực Y tế Dự phòng trong đó có dịch tễ học và vaccine học. Hiện tại Viện đang là cơ quan quản lý và chỉ đạo mọi mặt chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và vì thế Viện VSDTTW luôn là địa chỉ tin cậy để khách hàng tìm đến.

Kinh tế phát triển, nhu cầu khám phòng bệnh của người dân ngày càng cao. Người dân không chỉ quan tâm tới chất lượng khám chữa bệnh mà còn mong việc phòng bệnh. Điều này sẽ luôn là kim chỉ nam cho các cán bộ Trung tâm dịch vụ – Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Trung tâm Dịch vụ Y tế dự phòng: Nơi an toàn đáng tin cậy của mọi nhà 4

Để chủ động phòng các bênh truyền nhiễm, Ngoài các loại vaccine nằm trong chương trình tiêm chủngmở rộng cho trẻ em, Trung tâm còn có các loại vaccine khác cho mọi lứa tuổi trong đó có cả vắc xin cho người lớn , luôn được cập nhật cùng với thế giới. Những loại vaccine mới nhất, chất lượng tốt nhất của các hãng sản xuất vaccine nổi tiếng trên thế giới sẽ luôn được cập nhật và đưa vào sử dụng.

Nhiệm vụ của Trung tâm

Khám và tư vấn về xét nghiệm, tiêm chủng; hướng dẫn phòng chống các bệnh nhiễm trùng và các bệnh không lây, các bệnh mãn tính: cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan do virút và các bệnh mãn tính không lây.

Bán thuốc để phục vụ cho việc  khám, tư vấn: các lọai vắc xin  để chủ động phòng bệnh sử dụng ngoài chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia, thuốc tân dược, sản phẩm dinh dưỡng, …

Thực hiện các xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chuyên sâu, bao gồm xét nghiệm phát hiện vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, huyết thanh miễn dịch, kháng sinh đồ để tìm các loại vi khuẩn kháng kháng sinh…;

Chẩn đoán hình ảnh: nhằm hỗ trợ công tác khám và tư vấn để phòng bệnh;

Tiêm các loại vắc xin và kháng huyết thanh phòng bệnh (tại Trung tâm và đi cơ động theo yêu cầu của khách hàng);

Cung cấp các loại vắc xin, kháng huyết thanh và sinh phẩm;

Tổ chức sản xuất và bán các loại hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng (hương trừ muỗi, thuốc diệt chuột, kiến, gián, mối…); Bán động vật thí nghiệm chuẩn (chuột nhắt trắng, chuột lang, thỏ…) và thức ăn đúng tiêu chuẩn cho các loài động vật thí nghiệm;

Bán một số loại sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm chức năng đã được cấp phép lưu hành;

Thực hiện tiệt trùng các trang phục bảo hộ lao động; khử trùng tẩy uế các cơ sở y tế, nơi ở, nơi làm việc…

Là đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan trong Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để triển khai các hợp đồng dịch vụ khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…)

Cơ cấu tổ chức

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Trung tâm Dịch vụ Y tế dự phòng: Nơi an toàn đáng tin cậy của mọi nhà 5

Lãnh đạo trung tâm

Trưởng Trung tâm: TS. Trần Như Dương

03 Phó Trưởng trung tâm: CN Phạm Sơn Thủy; BS. Nguyễn Hồng Sơn ; BS Nguyễn Minh Hồng

Tổ chức của trung tâm

Phòng dịch vụ,gồm các bộ phận

 • Phòng khám bệnh và tư vấn.
 • Phòng tiêm chủng.
 • Phòng xét nghiệm.
 • Cửa hàng bán thuốc.
 • Cửa hàng bán các sản phẩm diệt côn trùng y học.

Phòng sản xuất các sản phẩm diệt côn trùng

Phòng tiệt trùng bảo hộ lao động

Phòng kinh doanh,quản lý các hợp đồng dịch vụ có thu phí (xét nghiệm, nghiên cứu, đào tạo…)

Bộ phận tài chính kế toán, kho và hậu cần

Nhân lực chuyên môn

Ngoài đội ngũ cácnhân nhân viên y, dược, điều dưỡng viên phục vụ trực tiếp tại cơ sở 131 Lò Đúc,Trung tâm còn có sự hỗ trợ trực tiếp và thường xuyên của đội ngũ đông đảo các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ; các chuyên gia có kinh nghiệm về vi sinh, miễn dịch, dịch tễ và côn trùng y học hiện đang làm việc tại các Khoa, Phòng của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, một trong những cơ sở khoa học hàng đầu của Việt nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản cũng như khoa học ứng dụng về Y học Dự phòng, về Vi sinh – Miễn dịch và Dịch tễ học, về dự phòng và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng.

Hội đồng Khoa học,Hội đồng Đạo đức của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương là những cơ quan bảo đảm tính pháp lý, tính khoa học và các khía cạnh đạo đức cho các hoạt động của Trung tâm.

Văn phòng Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia với các chuyên gia có kinh nghiệm bảo đảm việc tư vấn, chỉ định sử dụng các loại vắc xin và sinh phẩm dự phòng một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Giờ làm việc của Trung tâm

Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Giờ làm việc mùa hè

 • Sáng: 7 giờ 30 – 11 giờ 30
 • Chiều: 13 giờ 30 – 17 giờ

Giờ làm việc mùa đông

 • Buổi sáng: 8 – 11 giờ
 • Buổi chiều: 13 giờ 30 – 17 giờ

Bạn nên đến trước giờ làm việc của trung tâm khoảng 15 phút để lấy được các số đầu để tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Thông tin liên hệ của Trung tâm

 • Địa chỉ: 131 – Lò Đúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội – Việt Nam
 • Điện thoại: 024 3971 7694 /024 3972 3173; Fax: 024 3972 4124
 • Email: tiemchung@nihe.org.vn – Website: www.yteduphong.com.vn

 

 

Bài viết liên quan