Mẹ&Con - Sinh con cùng tuổi mẹ là trường hợp khá phổ biến. Tưởng là việc thuận theo tự nhiên, nào ngờ đây là điều khá nhiều người thắc mắc mà chủ yếu trong đó không biết “tốt” hay “xấu”, “lợi” hay “hại”. Coi bói để sinh con Mang thai và sinh con: Để tự nhiên hay tính toán

Vấn đề sinh con cùng tuổi mẹ (hay còn gọi là sinh con ẩn tuổi mẹ) khiến nhiều người nghĩ ngợi. Tuy nhiên thay vì nghe những lời đồn thổi mơ hồ, phụ huynh nên có cái nhìn đứng đắn để biết đâu mới thực sự là lợi và đâu mới thực sự là hại cho bản thân.

Trường hợp con cái sinh ra ẩn tuổi mẹ được giải thích như sau: Cứ 12 năm, tương ứng với 12 con giáp thì con giáp mang số tuổi của chúng ta sẽ được lặp lại một lần. Ví dụ mẹ sinh năm 1993, tuổi gà (Quý Dậu), sinh con năm 2017 đứa trẻ cũng sẽ rơi vào tuổi gà (Đinh Dậu). Đây là trường hợp con sinh ra cùng tuổi mẹ (hai mẹ con cùng tuổi gà).

Trên thực tế, không có bất cứ một bằng chứng khoa học nào cho thấy sinh con cùng tuổi mẹ là khổ, còn sinh con khác tuổi mẹ sẽ sung sướng, an nhàn. Trả lời bạn đọc về vấn đề này trên một diễn đàn, nhà thơ Trần Đăng Khoa – tác giả của hàng loạt bài thơ nổi tiếng như “Hạt gạo làng ta” cho biết, bản thân mình cũng ẩn tuổi mẹ nhưng chẳng có chuyện gì xảy ra. Tất cả mọi người vẫn sống vui vẻ, khỏe mạnh, yêu đời.

Con cái là việc trời cho, nếu chỉ vì mê tín nhất thời mà trì hoãn việc sinh con khi mọi thứ từ thời gian, tinh thần, vật chất, đến sức khỏe đều cho phép thì đây là việc làm quá hoang đường.

Sinh con cùng tuổi mẹ

Sinh con cùng tuổi mẹ không hề đáng sợ như nhiều người vẫn lầm tưởng. (Ảnh minh họa)

Số phận của mỗi con người phụ thuộc vào thói quen và tính cách của họ. Một người cẩu thả, lười biếng ắt hẳn khó có thể thành công sau này. Ngược lại, một người chăm chỉ, nỗ lực, có ý chí, đam mê và khát vọng thì dù có xuất thân nghèo khổ, cũng sẽ sớm thành công. Nếu mình làm chủ được bản thân, không có gì phải sợ hãi cả.

Xưa kia, các cụ ta có nói “Con người ta ai cũng có cái số”, song chính các cụ cũng lại bảo “đức năng thắng số”. Thậm chí, đại thi hào Nguyễn Du còn khẳng định qua thơ của mình: “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”. Đây há chẳng phải gạt bỏ quan niệm cổ hủ về việc số phận quyết định con người, trong đó việc con cái ẩn tuổi mẹ là một ví dụ điển hình?

Vậy nên, vì quan niệm không có cơ sở này mà một mực không sinh con cùng tuổi mẹ là một sai lầm nghiêm trọng. Mỗi đứa trẻ đến bên ta đều là một thiên thần mà thượng đế sắp đặt. Khi mọi khía cạnh trong cuộc sống đều ổn định, việc bạn cần làm chỉ là chờ đợi chúng đến bên mình mà thôi.

Tags:

Bài viết liên quan