Kiểm tra lại những dấu hiệu hỏng hóc trong nhà

Không chỉ quan tâm việc về nhà mới cần kiêng những gì, việc giữ an toàn cho gia đình cần được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, khi dọn về nhà mới, bạn nên kiểm tra kỹ từng phòng ốc một để có thẻ phát hiện sớm và khắc phục lại những hư hỏng nếu có, đặc biệt là khi bạn mua nhà từ người khác.

Một số khu vực bạn cần để tâm nhiều là hệ thống điện nước, lửa, hệ thống báo trộm, các cửa sổ có đóng chặt hay không, camera giám sát, các vật dụng phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm… Bạn nên chắc chắn đường ống dẫn nước không có dấu hiệu rò rỉ, vòi nước không bị nhỏ giọt, bồn cầu có thể hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, khi về nhà mới bạn cũng nên kiểm tra chỉ số đồng hồ nước trong vài giờ đầu, khi gia đình đã sử dụng và ngừng sử dụng.

Ghi chép lại vị trí cầu chì của các phòng

Bạn cần nắm rõ được chắc chắn hộp cầu dao, van nước chính nằm ở đâu trong từng căn phòng. Để khi xảy ra sự cố khẩn cấp bạn cần nghĩ ngay đến những khu vực này và nhanh chóng ngắt điện và nguồn cấp nước để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết các loại cầu chì nào đang kiểm soát phần gì trong ngôi nhà. Nếu không thể nhớ, hãy dán nhãn cho từng bộ ngắt mạch và ghi chép cẩn thận. Kiểm tra lại hoạt động của van chặn nước chính để xem còn đang hoạt động bình thường hay không.

về nhà mới kiêng những gì

Hy vọng qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu rõ hơn các phong thủy xưa nay khi về nhà mới kiêng gì để có thể thực hiện tốt nhất, mang lại vượng khí cũng như an toàn cho ngôi nhà mới của gia đình. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!