Mẹ&Con - Đi biển, người lớn nếu thiếu một ít vật dụng cũng không ảnh hưởng nhiều, nhưng đối với các bé thì điều đó ảnh hưởng rất lớn. Vậy khi đi biển mùa hè cùng bé, mẹ cần mang theo vật dụng gì? Mẹ tìm hiểu nhé!

nguyên tắc dạy con

Kem chống nắng

Tia UV đặc biệt ảnh hưởng xấu đến làn da, nếu tiếp xúc với tia UV trong khoảng thời gian dài sẽ gây tình trạng cháy da, đặc biệt là làn da nhạy cảm và yếu ớt của bé. Chính vì thế một tuýp kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu cho bé khi đi biển.

Các mẹ nên chọn mua kem chống nắng từ các thương hiệu uy tín, bên cạnh đó nên đọc kĩ độ tuổi phù hợp với sản phẩm được in trên bao bì nhé.

khi đi biển

Đồ bơi, phao bơi

Nhiều bố mẹ mang tâm lí ngại mang, nên sẽ mua đồ bơi hoặc phao bơi tại khu du lịch. Tuy nhiên giá ở đây sẽ cao hơn rất nhiều, bên cạnh đó bố mẹ cũng không biết được chất liệu có an toàn cho bé hay không. Vậy nên, tốt nhất mẹ chuẩn bị sẵn đồ bơi cho bé, vừa tiết kiệm vừa an toàn cho bé nữa.

Đối với đồ bơi của bé, bố mẹ nên ưu tiên chất liệu thun lạnh, có độ co giãn tốt, để bé có thể tha hồ vận động.

Vài loại thuốc thiết yếu

Vì thời tiết ngoài bãi biển rất “khắc nghiệt” với bé nên bố mẹ cần trang bị một vài loại thuốc thiết yếu như: Thuốc hạ sốt, thuốc đi ngoài, nước muối sinh lí, men tiêu hóa… Bên cạnh đó bố mẹ cần mang theo một ít băng cá nhân, oxy già, bông băng… phòng trường hợp bé bị vết thương ngoài da.

Túi chống nước chứa thông tin bố mẹ

Đây chắc hẳn là một vật dụng mà bố mẹ ít chú ý đến, nhưng khi đi biển cùng bé, bố mẹ cần chuẩn bị một túi chống nước bên trong là thông tin bé, thông tin bố mẹ: Số điện thoại của bố và mẹ, địa chỉ nhà, họ tên bố mẹ và bé, ảnh cá nhân… Để phòng trường hợp bé đi lạc, thì những người xung quanh có thể dễ dàng hơn trong việc tìm bố mẹ của bé, bố mẹ cũng yên tâm hơn khi đi với con ở nơi đông người.

Đồ ăn cho bé

Hải sản có thể sẽ không phù hợp với các bé, nên các mẹ có thể nấu cháo dinh dưỡng tại nhà sau đó đựng trong bình giữ nhiệt, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé nữa.

Bên cạnh đó bố mẹ nên chuẩn bị thêm một vài gói cháo ăn liền, sữa tươi, bánh ăn dặm… Để bé có thể ăn giữa các chuyến đi.

Đồ chơi quen thuộc của bé

Đây là một vật dụng không thể thiếu khi đi biển với bé. Bé có thể mất ngủ do địa điểm lạ, vì vậy bố mẹ cần mang theo một vài món đồ chơi quen thuộc của bé, để tạo cảm giác gần gũi giúp bé ngủ ngon hơn.

khi đi biển

Khi bố mẹ quyết định cùng con đi du lịch, thì nên lưu ý một vài điều như sau:

• Giúp bé nhớ số điện thoại của bố mẹ.
  • Bố mẹ nên chú ý đến vị trí đứng của bảo vệ và dặn bé thật kĩ khi không thấy bố mẹ thì hãy nhờ sự trợ giúp của bảo vệ.
  • Bố mẹ nên quan sát thật kĩ chỗ bé chơi có xuất hiện những vật có thể gây tổn thương bé như: Vỏ sò vỡ, mảnh ve chai…
  • Luôn luôn theo sát bé trong mọi trường hợp.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bố mẹ có một chuyến đi biển cùng con thật vui vẻ và trọn vẹn.

Phước Thành