Chè trân châu sữa dừa dai ngon, ngọt mát làm bé yêu thích mê. (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu
– Củ mã thầy: 6 củ
– Thạch dừa: 100g
– Bột năng: 700g
– Cùi dừa cắt hạt nhỏ: 100g
– Đường: 1 muỗng canh
– Hạt é, nước cốt dừa
Cách làm
Bước 1: Củ mã thầy gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu, rồi trộn với bột gấc, đường và một chút nước trong nồi nhỏ.
Củ mã thầy cắt hạt lựu. (Ảnh minh họa)
Bước 2: Cho thêm một ít bột năng vào nồi, khuấy nhẹ và đem luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội.
Luộc chín củ mã thầy. (Ảnh minh họa)
Bước 3: Hòa phần bột năng còn lại với nước sao cho thành hỗn hợp dẻo, mềm.
Hòa bột năng với nước. (Ảnh minh họa)
Bước 4: Chia hỗn hợp trên thành hai phần đều nhau:
– Một phần đem nặn thành viên trân châu nhân cùi dừa, rồi luộc chín.
Nặn bột thành viên trân châu nhân cùi dừa rồi luộc chín. (Ảnh minh họa)
– Phần còn lại cán mỏng và dùng dao cắt thành sợi dài, luộc chín.
Cắt bột còn lại thành sợi. (Ảnh minh họa)
Bước 5: Cho tất cả thạch dừa, củ mã thầy, trân châu, sợi bột năng vào chén, thêm hạt é và nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ và thưởng thức với đá bào.
Ăn chè với đá bào. (Ảnh minh họa)
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản thôi, mẹ đã có ngay món chè trân châu sữa dừa đẹp mắt, thơm nức và ngọt lịm cho bé yêu rồi đấy.