Bánh tiramisu ngon mềm cho cả gia đình cùng thưởng thức. (Ảnh minh họa)
Chỉ cần cắn một miếng Tiramisu, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của ba hương vị trong một: hương thơm của cà phê, vị rượu nhẹ kết hợp cùng sự béo ngậy của trứng và phô mai.
Hơn nữa, nếu ăn Tiramisu mà bạn được nghe câu chuyện đằng sau đó thì sẽ còn thấy hấp dẫn, thú vị hơn đến ngàn lần. Nhiều người khẳng định rằng, loại bánh này đã được một người phụ nữ Ý “phát minh” ra trong chiến tranh thế giới thứ Nhất. Bà muốn gửi gắm tất cả những lời chúc ngọt ngào của mình đến những chiến binh chuẩn bị ra xông trận qua chiếc bánh. Một luồng ý kiến trái chiều khác lại nghĩ rằng, tiramisu chỉ là loại bánh tráng miệng được làm từ các bánh ngọt và cà phê cũ chỉ vì sự tiết kiệm mà thôi. Tuy nhiên, cách nhận định này đã bị nhiều người “ném đá” phản đối.
Chuẩn bị
- Bánh sampa: 6 cái
- Rượu rum: 5ml
- Whipping cream: 250ml
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Cà phê đen: 1 gói nhỏ
- Kem phô mai: 150g
- Bột gelatin: 2 muỗng
- Bột cacao: 2g
- Vani: ¼ muỗng cà phê
- Đường xay: 60g
- 1 khuôn vuông
Cách làm
Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng đường xay vào bát, rồi cho rượu Rum vào khuấy cùng.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Tiếp theo pha một gói cà phê với 70ml nước và chỉ dùng 30ml nước cà phê này để hòa cùng vani (phần còn lại dành nhúng bánh), rồi tiếp tục trộn đều với hỗn hợp trứng, đường ở trên.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Đánh kem phô mai cùng với whipping cream sao cho chúng hơi đông lại nhưng không được quá đặc. Tiếp tục, đổ bột gelatin vào và cho thêm một chút nước. Sau đó, trộn đều tất cả với hỗn hợp trứng đường ở trên, rồi cho vào nồi đun lửa thật nhỏ vài phút, đồng thời khuấy liên tục và đều tay, cuối cùng để nguội.
Ảnh minh họa.
Bước 4: Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc xung quanh khuôn và xếp 3 chiếc bánh sampa đã nhúng qua nước cà phê vào đáy khuôn, rồi phủ kín bằng hỗn hợp kem vừa để nguội.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Tiếp tục đặt 3 chiếc bánh sampa còn lại lên lớp kem vừa phủ, rồi cho tất cả phần kem trong nồi lên trên và để đông khoảng 3 tiếng.
Ảnh minh họa.
Bước 6: Sau khi bánh đông bạn có thể lấy ra khỏi khuôn, rồi rắc bột ca cao lên trên để trang trí và cắt ra, thưởng thức.
Ảnh minh họa.