Nấu cháo bằng bình thủy
Cách thực hiện: Buổi tổi trước khi đi ngủ, mẹ vo gạo sạch (có thể ngâm gạo từ 15- 30 phút) cho vào bình thủy. Lượng gạo tùy thuộc vào nhu cầu ăn của mỗi bé.
Nước trong bình thủy phải là nước sôi mẹ nhé. Mẹ bỏ gạo vào, lưu ý là nước chỉ chiếm ½ bình vì gạo nở ra sẽ chiếm nhiều diện tích, nếu mẹ đổ nước đầy bình thì chắc chắn sẽ tràn đấy. Xong, mẹ đậy kín nắp để qua một đêm, sáng hôm sau sẽ có một bình cháo nhuyễn. Như vậy, mỗi sáng mẹ chỉ cần cho phần “nhân” gồm thịt, cá và rau củ (mẹ cũng có thể cắt lát mỏng các loại củ bỏ chung vào bình thủy từ lúc tối) và thêm 1 muỗng dầu ăn dành cho bé vào nữa là được một chén cháo ngon lành cho bé yêu rồi.
Lưu ý: Mẹ nên sử dụng những bình thủy đựng nước dạng tròn thấp, cổ rộng để dễ dàng rửa và vệ sinh bình sạch sẽ.Với những mẹ cho bé ăn cháo trắng riêng, thức ăn riêng thì có thể sơ chế thức ăn riêng rồi chia ra làm 2 – 3 lần ăn mỗi ngày là được.
Nấu cháo bằng cốc
Cách thực hiện: Mẹ dùng thìa để đong lượng gạo cần nấu, sau đó cho vào cốc rồi vo cho sạch (có thể ngâm gạo từ 15- 30 phút). Đổ nước vừa đủ (với các bé mới tập ăn dặm, tỷ lệ cháo : nước thường là 1:10). Tiếp theo, mẹ đặt cốc vào nồi cơm điện nấu chung cùng với gia đình. Mẹ chú ý nếu dùng cốc nhựa đừng để đáy cốc chạm nồi cơm mà nên để lên trên lớp gạo nấu cho cả nhà nhé!Ấn nút nấu cơm, sau khi cơm chín chỉ cầnủ cháo thêm khoảng 15 -20 phút là đã có một cốc cháo chất lượng.
2 cách này rất đơn giản phải không các mẹ? Vậy là các công đoạn “nhiêu khê” hầm hầm, nấu nấu đã được giải quyết rồi. Mẹ có thể có thêm chút thời gian để làm những việc khác.