Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa
Chuẩn bị:
– Vỏ hộp sữa 1 lít
– 70g đậu xanh
– Nước ấm
Cách làm:
1. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa vô cùng đơn giản. Đầu tiên, hộp sữa sau khi sử dụng hết, xóc lại bằng nước cho thật sạch. Kế đến, dùng kéo cắt hai đâu hộp giấy, mục đích là để lấy chỗ chắt nước bỏ sau này. Đậu xanh cho vào nước ấm khoảng 3 tiếng.
2. Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp sữa, đậy nắp để ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Mỗi ngày 2 lần, bạn đổ nước sạch vào ngập hộp, ngâm đậu khoảng 5 phút, sau đó chắt hết nước ra. Và nếu có thời gian, bạn có thể cho giá uống nước 3 – 4 lần trong ngày nhé!
3. Những ngày sau, bạn cũng cho đậu uống nước như vậy. Sau khoảng 4-5 ngày, khi thấy hộp giấy căng phồng, bạn có thể cắt vỏ hộp để thu hoạch giá. Cho giá vào rổ, đãi trong nước để lọc bớt phần vỏ.
4. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhặt sạch phần vỏ còn sót lại là xong. Vậy là, bạn đã có một mẻ giá trắng, mập mạp, ngon và tuyệt đối an toàn rồi nhé!
Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa
Chuẩn bị:
– 50g đậu xanh
– 1 chai nhữa loại 1 – 1.5 lít
– 1 túi ni lông đen.
Cách làm:
1. Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6-8 tiếng.
2. Chai nhựa sau khi dùng xong, rửa thật sạch, sau đó đục 4 lỗ ở phần cổ chai để thoáng khí.
3. Nhẹ nhàng đổ đậu vào chai nhựa. Mỗi ngày 2 lần, bạn đổ nước vào chai và cho giá uống nước khoảng 20-30 phút, sau đó chắt sạch nước trong chai đi.
4. Sử dụng túi nilon màu đen hoặc vải đen bọc kín ngoài chai và để nơi thoáng mát.
5. Chỉ sau 4-5 ngày là bạn có thể cắt chai nhựa và thu hoạch giá. Với 50g đậu xanh bạn có thể thu được khoảng 400g giá đỗ. Giờ thì vào bếp chế biến món ngon với mẻ giá đỗ trắng ngần này để chiêu đãi cả nhà thôi.
Trên đây là 2 cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa và chai nhựa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể xem thêm cách làm giá đổ bằng lọ thủy tinh.
Chúc các bạn thành công!