Me&Con - Đặt những chậu cây cảnh trong nhà không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và sinh động, mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm bệnh tật. Me&Con sẽ gợi ý cho bạn những loại cây cảnh nên đặt ở trong nhà phòng khách hay trong phòng làm việc để bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé. Mẹo cắm hoa hợp phong thủy để rước vận may và tài lộc vào nhà 7 loại cây cảnh giúp khử mùi và lọc không khí cho ngôi nhà của bạn 6 loại cây cảnh có tác dụng làm sạch không khí trong nhà

Cây quân tử lan

hoa-lan-quan-tu

Cây quân tử lan có tác dụng điều hòa không khí, bảo vệ sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Cây quân tử lan được coi là loại cây cứng cáp và mạnh mẽ, có tác dụng điều hòa không khí bảo vệ sức khỏe. Cây có chùm hoa màu cam đậm, cây quân tử lan là biểu tượng của thịnh vượng và tài khí. Khi trồng trong nhà có thể hấp thu 1 lít không khí và giải phóng ra khoảng 80% khí oxy. Dù thiếu sáng, quân lan tử vẫn có thể phát sinh ra quang hợp và  thải khí CO2 vào ban đêm.

Theo phong thủy, cây quân tử lan có thể phân biệt được âm dương và tư tưởng con người. Khi gia chủ gặp bất hòa hoặc đang torng vận hạn, cây sẽ không nở hoa, con khi gia chủ sắp có niềm vui, cây sẽ trổ hoa để báo trước, người ta thường gọi đó là “Báo Hỷ hoa”.

Lan ý

lan-y

Cây có khả năng thấm hút các chất ô nhiễm tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Lan ý là loài thực vật có nguồn gốc tự nhiên ở Đông Nam Á và nhiều vùng nhiệt đới ở Châu Mỹ, rất thích hợp với khí hậu nước ta. Cây có khả năng giúp hút các khí độc. Lan ý có thể loại bỏ và lọc sạch các chất độc hại trong không khí như benzene, ammoniac, formaldehyde, xylem…giúp cân bằng cuộc sống, điều hòa không khí, mang lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

Lô hội

lo-hoi

Cây lô hội có khả năng nhận biết các chất độc hại trong nhà. (Ảnh minh họa)

Cây lô hội là loại cây được mọi người biết đến có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thu các chất độc hại như carbon dioxide, formaldehyde, sulfur dioxide và nhiều chất khác. Đặc biệt với formaldehyde, cây lô hội có thể loại bỏ đến 90% chất trong diện tích 1m2 chỉ trong 4 giờ trong điều kiện có ánh sáng, giết chết các vi sinh vật có hại và hấp thụ bụi trong không khí.

Cây có thể bày trên bàn làm việc, phòng khách, bệ cửa… Ngoài ra, cây có khả năng nhận biết các chất độc hại trong nhà nếu như quá nhiều chất độc hại cây sẽ phát tán các vết đốm trên lá, báo hiệu bạn cần bổ sung thêm vài chậu để cân bằng không khí trong nhà.

Cây tóc thần

cay-toc-than

Cây giúp ức chế xylene và toluene phát ra từ máy tính hay máy in bảo vệ sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Cây tóc thần còn có tên gọi khác là cây Ráng Trắc hay cây Tóc vệ nữ, cây ưa thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét, thích hợp trồng trong nhà. Cây có thể hấp thụ 20 mcrogram chất độc formaldehyde mỗi giờ. Nếu gia chủ thường xuyên hút thuốc lá hay tiếp xúc với sơn thì nên có một chậu tóc thần trong phòng. Ngoài ra, cây còn giúp ức chế xylene và toluene phát ra từ máy tính hay máy in giúp ngăn chặn độc tố, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Cây dây nhện

cay-day-nhen

Cây dây nhện giúp thanh lọc không khí, tạp chất gây ô nhiễm. (Ảnh minh họa)

Dây nhện còn có tên gọi khác là điếu lan, lan móc, cỏ lan, là loại cây cảnh thích hợp trồng trong nhà. Cây dây nhện ưa bóng, kị ánh sánh mạnh, tuy vậy cây sống rất khỏe nên hoàn toàn có thể chống chọi qua mùa hè khắc nghiệt. Ngoài đặc tính sống dai, cây còn giúp loại bỏ các nguồn khí độc trong nhà chỉ trong một thời gian ngắn. Theo nghiên cứu, dây nhện giúp thanh lọc khí formandehit, các tạp chất cacbon, benzene, xylem gây ô nhiễm không khí. Cây thích hợp đặt trong phòng khách, cửa ra vào hay cửa sổ những nơi tích nhiều bụi bẩn.

Tags:

Bài viết liên quan

dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nữ

Dấu hiệu vô sinh ở tuổi dậy thì nam và nữ: Cảnh giác vô sinh cho trẻ

Mẹ và Con - Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Vì thế hầu hết tâm lý của mọi người vừa lập gia đình và đặc biệt là giới trẻ đều lo lắng mình bị vô sinh. Vậy làm sao để nhận biết sớm các dấu hiệu vô sinh để kịp thời can thiệp và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân?

dị ứng kim loại

Dị ứng kim loại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Mẹ và Con - Dị ứng kim loại hay dị ứng trang sức kim loại là tình trạng thường gặp của nhiều người. Tuy rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bỏng rát, sưng rộp. Hơn nữa, tình trạng dị ứng da cũng khiến nhiều chị em không thể diện được những bộ trang sức yêu thích. Tìm hiểu về tình trạng này nhé!