Mẹ&Con – Vào ngày nghỉ, những người bạn hay tới nhà dùng bữa. Bạn cần trổ tài nấu nướng và tất nhiên, món khai vị luôn được bạn quan tâm vì nó giúp mâm cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Nào, hãy cùng vào bếp thử xem sao.

Chả giò mực

Nguyên liệu

  • 300g mực
  • 150g thịt dăm xay
  • 100g củ môn
  • 30 bánh tráng dừa
  • 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn
  • Dầu ăn, hạt nêm, một chút bột tiêu

Chả giò mực

Thực hiện

  1. – Củ môn gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng rồi băm nhuyễn.
  2. – Mực làm sạch, rửa để ráo nước, băm nhuyễn trộn đều với củ môn, thịt xay, hành, tỏi, tiêu, hạt nêm.
  3. – Trải bánh tráng ra, cho hỗn hợp trên vào, cuốn lại thành chả giò.
  4. – Bắc chảo dầu lên đun sôi, cho chả giò vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo.
  5. – Có thể ăn với nước mắm me cùng xà lách và rau thơm. 

Mách bạn: Khi chiên chả giò, lưu ý phải thả chả giò ngập trong chảo dầu sôi, nếu không chả sẽ bị dính, không giòn và không vàng đều.

Ức gà chiên xù

Nguyên liệu

  • 300g ức gà
  • 100g bột năng khô
  • 100g bột chiên xù
  • 2 trái trứng gà
  • 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn
  • 1/2 muỗng canh bột tiêu
  • Dầu ăn, hạt nêm, đường

Ức gà chiên xù

Thực hiện

  1. – Ức gà rửa sạch để nguyên ướp với hành, tỏi, tiêu và một chút đường, bột nêm. Để trong vòng 10 phút cho thấm gia vị.
  2. – Cho ức gà lăn qua bột năng, sau đó nhúng qua hột gà, cuối cùng lăn vào bột xù tạo thành một lớp dầy.
  3. – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào 2/3 chảo. Đun đến khi dầu sôi đều rồi thả gà vào chảo dầu. Đun vừa lửa cho đến khi ức gà có màu vàng thì vớt ra.
  4. – Sau khi gà nguội, bạn có thể chặt gà thành miếng vừa ăn. 

Mách bạn: Để gà thơm ngon, bạn không nên chặt ra thành miếng nhỏ để chiên, khi ăn, nên ăn kèm với tương ớt.

Mực nướng nhồi thịt

Nguyên liệu

  • 300g mực ống
  • 200g thịt nạc dăm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành, ngò thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • Sa tế, hạt nêm, một chút bột tiêu, tương ớt

Mực nướng nhồi thịt

Thực hiện

  1. – Mực moi ruột, rửa sạch, bỏ đầu, để ráo nước.
  2. – Thịt nạc và đầu mực băm nhuyễn trộn đều với tỏi, dầu mè, hành ngò, tiêu. Để cho gia vị thấm khoảng 10 phút.
  3. – Dùng muỗng cà phê phết thịt vào ống mực, lăn mực qua lớp sa tế. Đặt mực lên vỉ nướng đến khi mực chín vàng, có mùi thơm là được.
  4. – Cần ăn nóng.

Mách bạn: Riêng món ăn này, bạn cần phải nướng bằng bếp than, trong quá trình nướng, cần đảo liên tục cho mực chín đều. Không nên nướng quá kỹ, như vậy sẽ mất đi vị ngọt và béo của mực.

Tags:

Bài viết liên quan