Mẹ và Con - Trước khi quyết định “tân trang” cho “cô bé” của mình với các biện pháp trẻ hóa âm đạo, làm hồng, se khít vùng kín…chị em cần cân nhắc về những rủi ro có thể xảy ra. 

Có thể nói, phần lớn nữ giới đều phải đối mặt với các vấn đề về vùng kín. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: Thâm đen, lão hoá, giãn rộng và mất độ đàn hồi mà nguyên nhân chủ yếu là do sinh nở. Lúc này, tìm đến phương pháp trẻ hoá âm đạo là lựa chọn của rất nhiều chị em.

Hiện nay, có không ít phụ nữ tìm đến các phương pháp thẩm mỹ nhằm trẻ hóa âm đạo với các dịch vụ phổ biến như: làm hồng, se khít, hoặc tăng sự đàn hồi, kích thước giãn nở cho âm đạo.

Thế nhưng, trẻ hoá âm đạo có thực sự là một phương pháp phẫu thuật an toàn cho phụ nữ? Hôm nay, hãy cùng Mẹ và Con tìm hiểu về các phương pháp trẻ hoá âm đạo này có thực sự kỳ diệu như lời quảng cáo không nhé! 

Trẻ hoá âm đạo có an toàn không ?  

Theo khuyến cáo từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) , phụ nữ khi muốn thực hiện phẫu thuật trẻ hóa âm đạo cần phải hết sức cẩn thận, bởi những phẫu thuật thẩm mỹ này hiện nay vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối. 

Thực tế đã chứng minh, phẫu thuật trẻ hóa âm đạo có thể mang đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến với sức khỏe của nữ giới.

Trẻ hoá âm đạo có an toàn không
Trẻ hoá âm đạo có an toàn không

Phẫu thuật trẻ hóa âm đạo 

FDA cho biết, phương pháp trẻ hoá âm đạo tập trung phần lớn vào các thiết bị sử dụng sóng với tần số vô tuyến cũng như tia laser, với mục đích phá hủy và tái tạo lại mô vùng kín. Theo đó, đây là những thiết bị đã được tổ chức FDA cấp phép sử dụng trong lĩnh vực điều trị một số bệnh lý ở người như loại bỏ khối u trong giai đoạn tiền ung thư; u nang buồng trứng; hoặc để chữa trị mụn cóc sinh dục.

Thế nhưng trên thực tế, kỹ thuật này hiện vẫn đang được áp dụng cho những mục đích khác theo cách và đặc biệt là chưa được khoa học nghiên cứu, chứng minh về độ an toàn, hiệu quả. 

Hiện nay, không ít các nhà sản xuất cung cấp những thiết bị này với mục đích điều trị một số triệu chứng có liên quan vấn đề tiền mãn kinh, đi tiểu không tự chủ cũng như các vấn đề liên quan đến chức năng tình dục ở phụ nữ. 

Bên cạnh đó, những liệu pháp phẫu thuật này cùng đang được giới thiệu trong lĩnh vực điều trị ung thư vú; mãn kinh sớm do hóa trị, xạ trị cũng như những phụ nữ từng trải qua phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng.

Theo các chuyên gia, khi cơ thể phụ nữ không sản xuất đủ lượng estrogen cần thiết, dẫn tới khô âm đạo dễ bị tổn thương và khiến cho việc quan hệ tình dục đôi khi bị đau đớn. 

Xét về mặt lý thuyết, những thiết bị y tế được cho là có thể giúp phụ nữ trong việc tái tạo mô âm đạo; giups giảm đau; se khít âm đạo. Thế nhưng, theo khuyến cáo từ tổ chức FDA, những thiết bị được cho là có chức năng tái tạo mô âm đạo ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe nữ giới và đến nay vẫn chưa có đầy đủ bằng chứng chứng minh độ an toàn, cũng như hiệu quả trong việc phẫu thuật trẻ hóa âm đạo. 

Trẻ hóa “cô bé” và những nguy cơ tiềm ẩn 

Phẫu thuật trẻ hoá âm đạo có thể gây ra các tình trạng bỏng rát, sẹo và thậm chí là cảm thấy đau khi quan hệ tình dục; đau tái phát; đau mạn tính sau khi thực hiện phẫu thuật. 

Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do những thiết bị trẻ hoá âm đạo không được nghiên cứu chuyên biệt để sử dụng trong những điều kiện phẫu thuật thẩm mỹ trẻ hoá âm đạo. Thậm chí, bản thân nhà sản xuất cũng cho biết họ cũng không thể lường hết được những nguy cơ tiềm ẩn mà thiết bị này mang lại. 

Trẻ hóa cô bé nguy cơ tiềm ẩn

Theo các chuyên gia, việc thực hiện những biện pháp trẻ hóa âm đạo không chỉ gây tổn thương cho phái đẹp mà nguy hiểm hơn, nó còn ngăn cản cơ hội được tiếp cận với những cách điều trị khác phù hợp cũng như là cần thiết hơn cho phụ nữ. 

Những luu ý khi điều trị trẻ hóa âm đạo

Đối với trường hợp chị em bị khô âm đạo do bước vào giai đoạn mãn kinh và không muốn hoặc không thể điều trị bằng các liệu pháp hormone, chị em có thể áp dụng các phương pháp điều trị thay thế đó là trẻ hoá âm đạo. 

Thế nhưng, trước khi quyết định tân trang cho “cô bé” bằng phương pháp trẻ hóa âm đạo chưa được khoa học chứng minh, bạn cần thật sự cẩn trọng. 

Đối với các chị em cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn khác để khắc phục tình trạng trên thay vì thực hiện trẻ hoá âm đạo. Ví dụ như bạn có thể sử dụng chất bôi trơn, dùng estrogen âm đạo nếu có thể sử dụng các loại hormone.

Nếu tất cả những phương pháp trên đều không thực sự đem lại hiệu quả, không ít phụ nữ sẽ sẵn sàng tìm đến phương pháp trẻ hoá âm đạo và chấp nhận những rủi ro của liệu pháp mang lại. 

Đối với những trường hợp này, các bạn nên cố gắng tìm đến những bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời trao đổi trực tiếp với họ về những nguy hiểm tiềm ẩn khi thực hiện phương pháp trẻ hoá âm đạo này.

Trước khi áp dụng phương pháp trẻ hóa âm đạo, chị em nên cởi mở trao đổi với bác sĩ về những điều bản thân bạn còn cảm thấy lo lắng.

trẻ hóa âm đạo nguy hiểm không

Chị em cũng cần hiểu rằng việc các bác sĩ chấp nhận thực hiện phẫu thuật trẻ hóa âm đạo không đồng nghĩa với việc phương pháp đó đã được chứng minh về độ an toàn cũng như tính hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị tinh thần về những rủi ro có thể xảy ra, từ đó cân nhắc về lợi ích và những lựa chọn thay thế khác an toàn hơn. 

Đây cũng chính là lời khuyên dành riêng cho các chị em đang trong quá trình xem xét thực hiện thủ thuật liệu pháp trẻ hóa âm đạo với mục đích làm đẹp. Theo đó, để phòng tránh tối đa những nguy cơ tiềm ẩn mà phẫu thuật trẻ hóa âm đạo mang lại, chị em cân phải thực sự cân nhắc thật cẩn thận trước khi quyết định để có được một kết quả như ý nhất.

Bài viết liên quan