Mẹ&Con - Trọng lượng dư thừa là một vấn đề nan giải, nó làm hạn chế hoạt động của các khớp xương do đó gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra cân nặng vượt quá mức quy định cũng gây cản trở suy nghĩ, quản lý thời gian, bộ nhớ, kỹ năng lập hoạch và tổ chức của một đứa trẻ… Trẻ em ngủ ít dễ bị béo phì Mọi phụ huynh cần biết những điều này để phòng tránh béo phì cho con Điểm danh các loại thức uống khiến trẻ bị béo phì

Một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ em béo phì có xu hướng thiếu kiên nhẫn, nhanh nhẹn và tỉnh táo khi băng qua đường hơn so với trẻ bình thường. Và điều này có thể làm tăng nguy cơ bị tai nạn giao thông.

Các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận này dựa trên cuộc thử nghiệm trên 200 trẻ em, với sự giúp đỡ của các mô hình mô phỏng giao thông. Họ còn cho biết thêm: “Trẻ em béo phì ít khi chờ đèn đỏ dừng lại hẳn mới băng qua đường”.

Trẻ béo phì dễ bị tai nạn giao thông hơn những đứa trẻ bình thường khác 3

Tình trạng béo phì ngày càng có xu hướng gia tăng – Ảnh minh họa

Trọng lượng dư thừa là một vấn đề nan giải, nó hạn chế hoạt động của các khớp xương do đó gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra cân nặng vượt quá mức quy định cũng gây cản trở suy nghĩ, quản lý thời gian, bộ nhớ, kỹ năng lập hoạch và tổ chức của một đứa trẻ…

Trọng lượng cơ thể của bé có vai trò quan trọng trong việc chúng phản ứng với giao thông, cụ thể là chọn cách băng qua đường như thế nào” – Cách nhà nghiên cứu cho biết.

Ngoài ảnh hưởng đến tinh thần, thẩm mỹ, sức khỏe… thì dựa vào kết quả nghiên cứu trên mong rằng các bậc phụ huynh sẽ để ý, quan tâm đến con em mình nhiều hơn, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo Boldsky

Tags:

Bài viết liên quan

trẻ mẫu giáo

Đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi: Đồng hành cùng con qua giai đoạn “vàng”

Mẹ và Con -  Giai đoạn trẻ từ 3 - 6 tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong hành trình phát triển của trẻ. Việc quan tâm và chăm sóc trẻ đúng cách vào giai đoạn này chính là bước đệm quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện. Mẹ và Con sẽ đồng hành cùng bố mẹ để phân tích các đặc điểm tâm lý của trẻ từ 3 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!