Mẹ Và Con - Mặc đẹp là nhu cầu và bản năng của người phụ nữ. Vì vậy, cả trong giai đoạn mang thai và sau sinh, các mẹ cũng cần phải có trang phục đẹp, đặc biệt là khi cho bé bú.

Trang phuc cho cac me sau sinh

(Ảnh minh hoạ)

Làm sao để diện đồ trông vẫn đẹp khi vừa sinh xong

Chúng tôi đã phải dành khá nhiều thời gian để thuyết phục cho các bà mẹ biết rằng, họ vẫn có thể trông rất thời trang trong khi mang thai, có rất nhiều lựa chọn cho các mẹ trong trời gian “bụng tròn”. Nhưng chúng ta hình như không thường xuyên đề cập tới những trang phục mặc được sau sinh thì phải? Đa số chỉ bàn luận về những thứ liên quan tới việc mặc sau khi đã giảm cân, tập thể dục cật lực. Còn lại thì trang phục cho các bà mẹ mới sinh hiếm khi được bàn luận, đặc biệt là những bộ đồ thời trang dành cho giai đoạn cho bé bú.

Sự thật là có rất nhiều loại trang phục khắc phục được sự cố tạm – thời – trông – hơi – mũm – mĩm của các mẹ sau khi sinh. Dưới đây là một vài “mẹo” để các mẹ tham khảo.

Tận dụng lại đồ bầu

Có một sự thật khá buồn đó là các mẹ vẫn phải mặc đồ bầu trong ít nhất là một thời gian ngắn nữa sau khi sinh vì cơ thể vẫn còn trong tình trạng “quá cỡ”. Vì thế, đừng đóng thùng cất những chiếc quần thun skinny hay những bộ độ rộng khi sắp sinh, bạn có thể tận dụng nó để mặc ở nhà sau khi sinh. Đặc biệt, những bộ đồ mà bạn đã mặc vào khoảng tháng thứ 5 hay thứ 6 thai kỳ sẽ rất có ích vào thời điểm ngay sau sinh đấy.

Nói lời tạm biệt với quần ống bó

Các mẹ cảm thấy như bị cuốn vào những chiếc quần bó sát đầy quyến rũ, nhưng thực chất nó cũng kéo theo đó khá nhiều vấn đề. Đó là nó quá là “dễ dãi” khi có thể co giãn túy ý. Nếu bạn quyết định mặc quần bó, bạn sẽ không bao giờ đặt cho mình mục tiêu giảm cân để có thể mặc vừa vặn những chiếc quần jean làm tôn dáng của phụ nữ.

Điểm 10 của các trang phục khi cho bé bú

Có thể sau sinh các mẹ bị các bộ váy, áo sơ mi thông thường “mê hoặc”, nhưng sự thật là khi đang cho con bú, thì các trang phục chuyên dành cho mẹ vào giai đoạn này sẽ giúp cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. “Tôi đã phải xoay sở vất vả với bé rất nhiều cho tới khi có người tặng cho tôi một chiếc áo mặc khi đang cho bé bú. Cuộc sống của tôi trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Nhờ mặc nó mà trông tôi trông có vẻ “thời trang” hơn hẳn, mà vẫn dễ dàng cho bé bú. Bởi vì trước đó tôi toàn phải mặc những chiếc áo sơ mi, mấy cái váy lịch sự khó chịu khi tới những nơi nhiều người”, một bà mẹ chia sẻ. Hiện nay có rất nhiều nơi bán các trang phục dành khi đang cho con bú, với giá không quá đắt đỏ. Hãy nghiêm túc xem đây là một sự đầu tư có lợi rất nhiều.

“Thiên đường” áo ngực của các mẹ đang cho bé bú

Chắc bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh một mẹ nào đó vất vả “lôi” ti cho tới khi nó chịu thoát ra từ khe phía trên chiếc áo ngực thông thường để cho bé bú. Hay thậm chí là bạn, có thể bóp ti và kéo nó ra phía dưới gọng áo. Những cảnh tượng đó, thật sự không đẹp mắt và thoải mái chút nào phải không? Những chiếc áo ngực chuyên dành cho các bà mẹ cho con bú sẽ giúp mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Khi đó, không chỉ ti của mẹ sẽ “cảm ơn” mẹ vì không giày vò nó nữa, mà bạn còn cảm nhận được rằng chiếc áo ngực chuyên dụng làm cho việc cho bé bú một cách kín đáo cũng trở nên thuận tiện hơn nhiều.

Màu tối che mỡ, hoa văn che vết dơ

Điều mà người ta hay chia sẻ với nhau, đặc biệt là cho các mẹ đó là: đồ tối màu, hay màu đen mặc trông sẽ mi nhon hơn; bên cạnh đó những chiếc áo sơ mi hoa văn sẽ giúp “giấu” đi những vết bẩn trên áo mẹ mà bé lỡ làm dơ. Họa tiết của trang phục là tùy do bạn chọn lựa. Nó sẽ giúp che đi các vết dơ do bé để lại vì chưa mọc răng, ngoài ra còn giúp che đi vết sữa bị chảy ra thấm vào áo và những dấu bẩn khác do bé gây ra.

Tags:

Bài viết liên quan