Mẹ&Con – Kombucha là một loại trà lên men đã được sử dụng từ hàng ngàn năm. Nó không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe giống các loại trà uống thông thường, mà còn chứa thêm các probiotic có lợi. Kombucha cũng chứa chất chống oxy hóa, có thể diệt khuẩn gây hại và phòng chống một số căn bệnh. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe dựa trên các bằng chứng khoa học mà Kombucha đem lại. 7 lợi ích tuyệt diệu của matcha đối với sức khỏe và sắc đẹp Thay đổi lối sống để phòng ung thư vú Giữ trà thơm mãi

Giảm nguy cơ bệnh tim

benh-tim

Uống trà kombucha giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim. (Ảnh minh họa)

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu thế giới dẫn đến tử vong. Nghiên cứu ở loài chuột cho thấy rằng, Kombucha có thể cải thiện đáng kể hai dấu hiệu là cholesterol LDL và HDL gây ra bệnh này chỉ trong vòng ít nhất 30 ngày. Hơn nữa, loại trà này còn bảo vệ các hạt cholesterol LDL khỏi quá trình oxy hóa, góp phần giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Thực tế chứng minh những người uống trà xanh có nguy cơ bị bệnh tim thấp hơn đến 31%, một lợi ích mà cũng được tìm thấy từ thức uống Kombucha.

Kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2

Kombucha cũng có thể hỗ trợ cơ thể kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Một căn bệnh ảnh hưởng đến hơn 300 triệu người trên toàn thế giới. Bệnh tiểu đường loại 2 thường đặc trưng bởi mức độ đường trong máu cao và đề kháng insulin.

Một nghiên cứu ở chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy Kombucha giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrat, khiến lượng đường trong máu giảm xuống. Thêm vào đó, loại trà này còn giúp cải thiện chức năng gan và thận.

Ngoài ra, qua khảo sát thực tế gần 300.000 người còn cho thấy, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.

Phòng chống ung thư

ung-thu

Muốn tránh ung thư nên thường xuyên uống kombucha. (Ảnh minh họa)

Giống như bệnh tim, ung thư cũng thuộc danh sách bệnh gây ra cái chết hàng đầu trên thế giới. Căn bệnh này đặc trưng bởi sự đột biến tế bào và tăng trưởng không kiểm soát của chúng.

Các nghiên cứu cho thấy, Kombucha giúp ngăn chặn quá trình phát triển và lây lan của các tế bào ung thư, nhờ chúng chứa hàm lượng cao polyphenol và chất chống oxy hóa. Polyphenol là loại chất giúp ngăn chặn đột biến gen và sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đồng thời thúc đẩy các hoạt động “giết chết” tế bào ung thư.

Phòng trị ngộ độc

Axit glucuronic có trong kombucha có thể giúp giải độc. Đây là loại hợp chất có khả năng hòa tan các độc tố từ dược phẩm, thực phẩm, hỗ trợ cơ thể đẩy ra ngoài dễ dàng hơn. Thêm nữa, khi thường xuyên uống loại trà này, cơ hội để cơ thể bạn hấp thu các loại độc tố có trong môi trường cũng vô cùng ít.

Phòng tránh thiếu máu

thieu-mau

Kombucha giúp phòng tránh thiếu máu. (Ảnh minh họa)

Kombucha chứa axit hữu cơ có thể biến các hợp chất sắt III thành sắt II trong thực vật, giúp cơ thể dễ hấp thụ. Thêm vào đó, vitamin C có trong loại trà này còn đẩy mạnh sự hấp thụ sắt trong cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu máu rất tốt.

Lưu ý: Không nên uống kombucha quá 100ml/ngày vì đây là loại trà lên men có thể còn ít dư vị của rượu và chứa nhiều bọt gaz CO2. Đặc biệt, phụ nữ mang thai và trẻ em là hai đối tượng nên tránh uống loại trà này để phòng ngừa một số rủi ro không đáng có.

Tags:

Bài viết liên quan