– 150g tôm
– 25g ngô ngọt (luộc chín)
– 5g hành tây
– 5g gừng
– ¼ muỗng cà phê muối
– ¼ muỗng cà phê đường
– ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– ½ muỗng cà phê nước sốt chua ngọt
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, cắt bỏ phần đuôi, rút đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo. Sao đó, băm nhỏ hoặc cho tôm vào cối giã nhuyễn.
Ướp tôm với muối, đường, hạt tiêu trắng, bột bắp, dầu mè, nước sốt chua ngọt, thêm ít hành lá thái nhỏ, gừng băm nhuyễn và ngô ngọt đã luộc chín. Trộn đều rồi để khoảng 10-15 phút cho thịt tôm ngấm gia vị.
Chia tôm thành những phần vừa ăn, bạn có thể vo viên sau đó dùng tay ấn dẹp.
Cho một lượng dầu vào chảo, khi dầu sôi nóng già, thì vặn nhỏ lửa rồi lần lượt xếp những viên tôm vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Khi chiên, bạn lưu ý không để lửa lớn vì sẽ khiến món tôm viên chiên nhanh cháy bên ngoài mà lớp bên trong chưa được chín. Bạn nên lót những miếng thịt tôm bắp chiên lên trên giấy ăn cho ráo bớt dầu trước khi cho bé thưởng thức nhé!
Mẹ&Con chúc bạn thành công với món tôm viên bọc ngô ngọt này nhé!