Chuẩn bị:
– 300g tôm thẻ tươi
– 1 gói bánh tráng (loại chuyên dùng làm chả giò)
– 1 quả chuối
– 1 quả bơ
– Hành lá, hành củ
– Tỏi băm
– Nước gừng, nước cốt chanh
– Muối, tiêu, đường
– Nước tương
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Tôm thái nhỏ ướp với gia vị, xào qua với hỗn hợp tỏi, hành lá, nêm nước gừng, nước chanh, đường, nước tương, đến khi tôm săn lại thì tắt bếp.
– Chuối, bơ lột vỏ, cắt sợi nhỏ.
– Cuốn hỗn hợp gồm tôm và một ít bơ, chuối trong bánh tráng sống. Cuốn đều và chặt tay.
– Cho dầu vào chảo, vắt thêm vào chảo dầu 3 giọt chanh từ lúc dầu còn nguội, khuấy đều rồi mới đặt lên bếp, vặn lửa trung bình.
– Lần lượt thả chả giò vào chiên trong chảo ngập dầu. Lúc chiên, không dùng đũa đảo chả giò và cứ giữ nguyên như vậy cho tới khi chín vàng một mặt rồi mới lật mặt bên kia.
– Khi chín, vớt chả giò ra rổ và để dốc ngược cho ráo dầu.
– Luộc một ít hành lá để nguyên cọng dài để hành không bị gãy. Buộc mỗi cuộn chả tôm bằng một cọng hành luộc để trang trí.
– Chả giò tôm cuộn có thể ăn kèm với dưa leo ướp lạnh và nước mắm chua ngọt.
Mẹo cho bạn:Vị lạ của bơ và chuối sẽ khiến món chả giò thông thường của bạn thêm phần thơm ngon và không bị ngấy.