Mẹ và Con - Hôn nhân là hành trình cả đời và cần vun đắp mỗi ngày. Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng thường không quan tâm đến việc cần vun vén tình cảm mỗi ngày, khiến tình cảm dần nhạt thậm chí là đổ vỡ hôn nhân. Để xây dựng tình cảm vợ chồng hạnh phúc không cần thực hiện những việc quá xa vời, lớn lao. Đôi khi hạnh phúc sẽ xuất phát từ hành động nhỏ hằng ngày.

Luật hôn nhân và gia đình ngày càng được hoàn thiện. Tuy nhiên tình trạng ly hôn lại càng gia tăng, phải chăng nhiều cặp đôi đang chưa biết cách xây dựng tình cảm vợ chồng hạnh phúc khiến hôn nhân đi vào bế tắc. Sau đây Mẹ và Con sẽ gợi ý cho bạn một số cách để tình cảm luôn bền chặt nhé!

Dành thời gian cho nhau

Bạn có thể khác nhau về chiều cao, cân nặng, điều kiện kinh tế… nhưng chúng ta đều có một điểm chung là có 24 tiếng mỗi ngày. Tất nhiên cách sử dụng là do chính bạn quyết định. Bạn có bao giờ nghĩ đến cách phân chia thời gian của mình liệu có công bằng với nửa kia chưa? Nếu chưa! Điều này sẽ khiến cho mọi mối quan hệ trở nên nhạt dần so với lúc yêu. Vì vậy vợ chồng nên cố gắng dành thời gian cho nhau và cho gia đình, những người thân. . Vậy tại sao bạn và anh ấy hay cô ấy không sắp xếp lịch trình để dành thời gian riêng cho nhau? 

Hãy cùng nhau đi ăn, nắm tay nhau cùng dạo phố hay hai vợ chồng cùng đi chợ và nấu ăn… Điều đó sẽ làm tăng thêm sự ngọt ngào trong tình cảm vợ chồng và đừng quên hãy nói những lời nói có cách với anh ấy (cô ấy). Khoảng thời gian bên người thân sẽ giúp giảm bớt những áp lực tinh thần, kéo vợ chồng lại gần nhau hơn. Thay vì đi ăn nhà hàng người vợ có thể tự tay chuẩn bị bữa cơm giản dị mà ấm cúng cả gia đình quây quần trò chuyện vui vẻ.

Ngủ cùng nhau giúp tình cảm vợ chồng hạnh phúc

Bạn có thể cùng người ấy ngủ, đắp chung một chiếc chăn, kê chung một cái gối hay những hành động như gối đầu lên tay của anh ấy. Ngửi mùi hương cơ thể của nhau, ôm nhau và cùng tâm sự (không nhất thiết phải quan hệ với nhau). Điều đó sẽ làm tăng tình cảm vợ chồng bạn càng thêm nồng thắm như ngày còn yêu.

Ôm và hôn nhau

Có nhiều người nghĩ hành động ôm hôn nhau chỉ dành cho những cặp đôi còn trẻ hoặc chỉ khi yêu nhau. Khi đã là vợ chồng của nhau chung sống với nhau nhiều năm thì ôm hôn nhau là “sến sẩm” và ngại nhưng bạn có biết ôm hôn nhau sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng hạnh phúc, ôm hôn là cho vợ chồng bạn sẽ có cảm giác như mình đang hẹn hò và làm cuộc sống thêm tươi đẹp. Bạn có thể ôm hôn người ấy khi mỗi tối đi ngủ hay sáng tạm biệt nhau đi làm…

tình cảm vợ chồng vui vẻ

Nói những lời yêu sẽ giúp tình cảm vợ chồng hạnh phúc

Nếu bạn nói với người ấy những câu như “anh yêu em, em nhớ anh…” người ấy sẽ rất vui và hạnh phúc biết bao, bạn đừng nghĩ như vậy là buồn cười nhưng nó chính là liều thuốc tốt nhất để cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc và không bao giờ có cảm giác hết yêu người ấy.

Hãy dành cho nhau những lời nói và cử chỉ lãng mạn nếu có thể. Ví dụ như những câu nói khen vợ khi chị đảm đang, nấu một món gì mới lạ ngon miệng, hay có 1 bộ cánh đẹp…Hay cùng làm việc nội trợ với vợ và ôm vợ khi cô ấy đang nấu ăn chẳng hạn. Hạnh phúc đâu phải cái gì quá cao xa nó chính là cử chỉ nhỏ trong cuộc sống vợ chồng.

Tạo tiếng cười trong hôn nhân 

Hài hước làm cho cuộc sống hôn nhân của bạn bớt sự nhạt nhẽo hài hước còn làm cho gia đình bạn luôn vui vẻ không khí gia đình càng thêm  tràn ngập tiếng cười. Bạn có thể pha trò khi người ấy im lặng hay người ấy buồn hay nói chuyện tếu với người ấy để người ấy thấy sự hiện diện của bạn và nó sẽ làm cho người ấy sẽ yêu bạn hơn.

Quan tâm chăm sóc chia sẻ

Nếu khi người ấy buồn bạn chỉ cần hành động quan tâm nhỏ cũng sẽ làm cho trái tim của người ấy ấm lên. Vậy nên muốn cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc thì bạn hãy biết quan tâm nhau chia sẻ cho nhau những niềm vui nỗi buồn mình gặp phải để cả hai luôn hiểu nhau và tình cảm thêm mãnh liệt nồng thắm.

Chia sẻ trách nhiệm cho nhau, có phải chăng phụ nữ sinh ra là nội trợ và nuôi dưỡng con cái ở nhà, nam giới sinh ra để làm công to việc lớn. Đừng nên chỉ phó mặc trách nhiệm đó cho riêng 1 người nào cả. Thời nay phụ nữ cũng có nhiều người giỏi giang và kiếm ra nhiều tiền, có chỗ đứng trong xã hội. Chứ không chỉ có mình đàn ông. Vì vậy, công việc nhà khi chia sẻ với nhau sẽ giúp vợ chồng thêm bền chặt.

tình cảm vợ chồng hạnh phúc

Làm mới mình giúp tình cảm vợ chồng hạnh phúc

Người bạn đời của bạn sẽ là người luôn gắn chặt và theo bạn suốt cả cuộc đời vậy nên trong mắt người ấy bạn luôn phải đẹp mới lạ tạo sự cuốn hút đối với người ấy. Đôi lúc một phong cách thời trang mới, một cách nói chuyện ngọt ngào lãng mạn sẽ tạo nên cuộc sống hôn nhân của bạn toàn màu hồng. Đừng nên cố giữ mãi cái “cũ” để làm cuộc sống hôn nhân của bạn bị rạn nứt.

Làm mới mình không chỉ đơn giản là “lấy lòng” nửa kia, mà đây là hành động thể hiện rằng bạn đang yêu thương chính mình. 

Bỏ qua cho nhau những điều nhỏ nhặt

Con người ai cũng có những khuyết điểm không có ai là hoàn hảo hoàn toàn. Vì vậy phải biết tha thứ bỏ qua cho nhau những lỗi lầm nhỏ, hãy cố gắng bỏ qua nếu có thể và nói chuyện, tâm sự người ấy hiểu rằng bạn không muốn như thế và họ cần làm thế nào sẽ tốt hơn.

Có thể bạn không dễ dàng tha thứ và quên đi những hành động sai trái vừa xảy ra, nhưng hãy cố gắng tha thứ và để mọi lỗi lầm được đẩy lùi vào quá khứ. Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng họ luôn xin lỗi mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho đối phương. Khi họ là người bị tổn thương thì luôn chấp nhận lời xin lỗi từ người bạn đời và xem đó là một “món quà” trong cuộc sống gia đình.

tình cảm vợ chồng

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ xây dựng được tình cảm vợ chồng hạnh phúc. Từ đó vợ chồng sẽ gắn kết hơn và có thật nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau.

Bài viết liên quan