Mẹ và Con - Nói về đặc điểm tính cách cung Xử Nữ thì bạn nghĩ ngay đến điều gì? Hãy cùng tìm hiểu những mặt tốt và chưa tốt của những người thuộc cung Xử Nữ trong bài viết sau đây bạn nhé!

Bạn là một Xử Nữ, hay bạn có một người bạn Xử Nữ đặc biệt trong đời? Là một cung hoàng đạo thuộc cung đất, Xử Nữ được biết đến là những người thực tế và chu đáo. Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con khám phá những nét tính cách cung Xử Nữ đặc trưng bạn nhé!

Cung Xử Nữ sinh ngày nào?

Xử Nữ còn được biết đến là cung Thất Nữ với hình ảnh biểu tượng là hình trinh nữ, thuộc nhóm cung đất. Trong 12 cung hoàng đạo thì cung Xử Nữ là những người sinh từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. Những người nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ mà bạn có thể biết bao gồm: Fred Hampton, Bernie Sanders, Agatha Christie, Mary Shelley, George Bataille, Antonin Artaud, Marsha P. Johnson,…

cung xử nữ

Đặc điểm tính cách cung Xử Nữ

Chăm chỉ

Nếu có một từ khóa để miêu tả về những người thuộc cung Xử Nữ thì đó chính là chăm chỉ. Xử Nữ tin rằng mọi nỗ lực của mình sẽ được đền đáp một cách xứng đáng. Vì vậy, họ luôn chăm chỉ và cố gắng hết mình, tham gia vào những công việc khó và luôn cần cù trong công việc. Thậm chí, việc thức khuya hay dành cả ngày để làm việc với Xử Nữ vẫn là một vấn đề hết sức bình thường.

Sáng tạo

Bản chất và tính cách cung Xử Nữ đặc biệt vô cùng sáng tạo. Với họ, sự sáng tạo không chỉ là tính cách bẩm sinh mà đó còn là đam mê. Vì thế, những người thuộc cung Xử Nữ thì làm những công việc liên quan đến nghệ thuật, khiêu vũ và viết lách sẽ khiến họ vô cùng thoải mái và vui vẻ.

đặc điểm tính cách cung hoàng đạo xử nữ

Đáng tin cậy

Bạn sẽ khó tìm được ai đó có trách nhiệm và đáng tin cậy hơn một Xử Nữ. Khi được giao trọng trách nào đó, Xử Nữ chắc chắn sẽ thực hiện trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc và họ sẽ luôn xuất hiện khi bạn cần. Vì thế, nếu bạn là một đồng nghiệp của Xử Nữ, hãy cảm thấy vui mừng vì điều đó. Họ sẽ không để bạn phải cảm thấy khó chịu vì một mình gánh vác mọi công việc mà thay vào đó, họ sẽ cùng bạn thực hiện những công việc được giao để kết quả được tốt nhất và hoàn hảo nhất.

Kiên nhẫn

Một đặc điểm trong tính cách cung Xử Nữ nữa chính là sự kiên nhẫn. Có thể nói, không ai có sự kiên nhẫn lớn như Xử Nữ. Họ luôn sẵn sàng nhìn thấy những điều tốt nhất ở mọi người và sẵn sàng cho mọi người thời gian khi họ cần để định hình hành động của họ.

Xử Nữ đặc biệt kiên nhẫn khi đào tạo, hướng dẫn cho một ai đó. Vì thế, Xử Nữ cũng rất được mọi người yêu thích vì tính cách này.

Tốt bụng

Tính cách cung Xử Nữ cũng khiêm tốn và tình cảm. Cùng với mong muốn nhìn thấy điều tốt nhất ở mọi người, họ luôn tốt bụng và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Xử Nữ sẽ giúp đỡ cả những người bạn bè thân thiết của mình và cả những người lạ mà họ chỉ mới gặp hoặc thậm chí còn không quen biết nhưng Xử Nữ vẫn cố gắng hỗ trợ trong khả năng có thể của mình.

cung hoàng đạo xử nữ

Chu đáo

Nếu bạn quen biết những người thuộc cung Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ vô cùng chu đáo. Khi làm bất cứ điều gì, Xử Nữ cũng chuẩn bị cẩn thận và thực hiện mọi thứ một cách tỉ mỉ và chính xác nhất.

Xem thêm:

Dịu dàng

Những người thuộc cung Xử Nữ thường rất dịu dàng và có phần đầm tính hơn. Họ khiến những người xung quanh họ cảm thấy thoải mái và bình yên bởi chính sự dịu dàng và nhẹ nhàng đặc trưng của tính cách cung Xử Nữ.

Những đặc điểm tiêu cực trong tính cách cung Xử Nữ

Tất nhiên, Xử Nữ không phải ai cũng hoàn hảo, và giống như hầu hết các cung hoàng đạo khác, bên cạnh một số điểm mạnh thì Xử Nữ cũng có những điểm yếu như:

Cầu toàn

Xử Nữ là những người làm việc chăm chỉ và hoàn thành xuất sắc những gì họ làm. Nhưng vì Xử Nữ luôn cầu toàn và đặt ra tiêu chuẩn cao nên họ có thể khó kiểm soát được bản thân, phán xét và chỉ trích người khác một cách thái quá. Những người xung quanh bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và phát cáu lên vì chính những tiêu chuẩn có phần “trên trời” mà bạn đặt ra.

Xem thêm:

Bướng bỉnh

Đặc điểm tính cách cung Xử Nữ chính là họ rất bướng bỉnh và cố chấp. Họ thường nghĩ rằng mình biết rõ nhất vmọi việc nên ít lắng nghe góp ý từ người khác hoặc cũng chỉ miễn cưỡng thay đổi suy nghĩ hoặc thay đổi cách làm.

 tính cách cung xử nữ

Suy nghĩ quá nhiều

Là những người có tư duy phản biện, Xử Nữ cũng có thể là những người hay suy nghĩ thái quá. Tâm trí của họ lúc nào cũng bận rộn, không ngừng suy nghĩ về những việc họ cần làm hoặc làm thế nào để họ có thể hoàn thành dự án tiếp theo. Điều này có nghĩa là họ cũng suy nghĩ quá nhiều về cảm xúc và các mối quan hệ.

Kén chọn, khó tính

Một lần nữa, khi nhắc đến đặc điểm tính cách cung Xử Nữ thì những gì mà mọi người nhớ về họ chính là sự khó tính và vô cùng kén chọn.

Họ luôn muốn có được những phương án tốt nhất, khả thi nhất và thường tin vào lựa chọn của bản thân, không dễ bị thuyết phục để thử một cái gì đó mới. Họ cũng có nguy cơ chỉ trích lựa chọn của người khác nếu lựa chọn đó không giống với lựa chọn của họ.

đặc điểm cung xử nữ

Dễ bị căng thẳng

Suy nghĩ quá nhiều và hay lo lắng là những đặc điểm kinh điển của tính cách cung Xử Nữ. Họ rất dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực và dễ trút những áp lực của mình lên người khác. Vì thế, Xử Nữ luôn cần học cách để trở nên thư giãn nhiều hơn.

Xét đến cùng, để nói về đặc điểm tính cách của Xử Nữ thì những gì mọi người nhớ về Xử Nữ chính là sự dịu dàng, chu đáo, chăm chỉ nhưng cũng rất cầu toàn. Vì thế, Xử Nữ nên học cách giải tỏa áp lực cũng như chấp nhận mọi thứ một cách dễ dàng hơn, không quá kén chọn để cuộc sống thêm phần bình yên và được mọi người yêu mến hơn.

Bài viết liên quan