Súp bó xôi hải sản
228 kcal
30 phút
Nguyên liệu
– 200gr nước xương gà
– 50gr tôm tươi
– 30gr cua thịt
– 30gr bó xôi
– 30gr khoai tây
– 10gr bột năng
– 1 quả trứng gà
Các bước thực hiện
Bước 1: Cua lấy hết xương cua, tôm lột vỏ cắt nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, ngâm muối rửa sạch, cắt nhỏ. Bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cho khoai tây, bó xôi vào nước dùng gà nấu mềm. Tiếp tục cho cua, tôm vào chờ sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Hỗn hợp súp xay lợn cợn 1mm, cho vào nồi nấu sôi đánh bột năng, sau đó cho 1 muỗng dầu ôliu, đánh thêm trứng.
Chuyên gia tư vấn
Bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng bậc nhất trong các loại rau củ quả. Bó xôi chứa nhiều vitamin, prôtêin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Canxi va magiê trong bó xôi giúp hình thành hệ xương vững chắc, kali và sắt giúp tuần hoàn máu, phát triển trí thông minh của bé. Bên cạnh đó, lượng chất xơ có trong rau là thần dược có nhiều kháng sinh diệt vi trùng có hại trong đường tiết niệu. Ăn cải bó xôi là một cách để phòng ngừa giun cho bé tốt nhất.
Cháo gạo lứt bó xôi
269 kcal
30 phút
Nguyên liệu
– 100gr nước dùng gà
– 50gr gạo lứt
– 40gr bó xôi
– 30gr thịt xay
– 20gr cà rốt
– 5-6 viên đá viên
Các bước thực hiện
Bước 1: Gạo lứt vo sạch, cho vào nước dùng gà hầm nhừ.
Bước 2: Bó xôi cắt nhuyễn, cà rốt cắt hạt lựu 1mm. Thịt xay cho vào nước đá ngâm. Việc này giúp cho khi nấu cháo thịt mềm hơn và bé ăn sẽ ít nhè ra hơn.
Bước 3: Ðợi cháo nhừ cho cà rốt vào hầm cùng với thịt xay trong 5 phút, tiếp tục cho bó xôi vào. Khi bó xôi chín múc ra dĩa cho bé dùng.
Chuyên gia tư vấn
Gạo lứt gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch cho trẻ nhỏ và người lớn.