Trong rau ngót có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C còn cao hơn các loại trái cây như cam, ổi. Không những vậy, rau ngót còn giàu chất xơ,đạm, đào thải chất độc, thanh mát, giảm mỡ thừa cho cơ thể rất tốt. Vì thế nó sẽ là một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn đấy.
Để tránh ngán với mỗi một món rau ngót, bạn có thể chế biến nó thành nhiều cách khác nhau để nạp vào cơ thể nhé.
Canh rau ngót cùng thịt bò
Ảnh minh họa
Chuẩn bị:
– 150gram thịt bò
– 1 bó rau ngót
– Dầu ăn, gia vị, hành
Thực hiện:
– Rau ngót sau khi lặt rửa sạch, vò sơ cho nát. Thị bò cũng vậy, rửa sạch, thái mỏng và bằm tỏi nhỏ ra.
– Phi tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ đến khi thịt bò săn lại cho khoảng 800ml nước vào đun sôi, vớt bọt để nước không bị đục. Sau đó, cho rau ngót vào và nêm gia vị vừa ăn.
Một bí quyết giúp bạn giữ dáng thon thả đó là vào mỗi bữa ăn, bạn nên ăn một bát canh trước khi ăn cơm để giảm được lượng tinh bột đáng kể nạp vào cơ thể nhé. Đặc biệt, là món canh này vừa bổ nhưng lại không gây tăng cân vù vù cho nên bạn có thể dùng nó để làm vũ khí chống lại sự béo ú của chính mình.
Canh rau ngót tôm khô
Đây là món canh vừa dễ làm vừa có lợi cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
– Cũng giống như món canh rau ngót thịt bò ở trên, bạn nên chuẩn bị 100gram tôm khô thay cho thịt bò.
-Rau ngót
-Hành, gia vị, dầu ăn…
Thực hiện:
-Rửa sạch tôm khô rồi ngâm nó vào nước để mềm dần. Rau ngót rửa sạch, vò sơ cho nát. Tỏi băm nhỏ.
– Phi tỏi với dầu ăn cho thơm rồi cho tôm khô vào xào qua xào lại. Ít phút sau cho rau ngót vào xào sơ cho đến khi rau bắt đầu tái thì cho khoảng 800ml vào nấu sôi. Vớt bọt, nêm gia vị vừa ăn rồi thưởng thức.
Nước ép rau ngót
Nếu ngày nào cũng bắt bạn chung thành với món rau ngót nấu canh thì thật là nhàm chán đúng không? Vì thế thay cho món canh rau ngót, bạn hãy sử dụng nó để chế biến thành một nước ép thơm ngon nhé. Loại nước ép này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả nữa đấy.
Ảnh minh họa.
Cách làm:
– Bạn hãy dùng lá rau ngót ngâm kĩ với nước muối để loại bỏ bụi bẩn, hóa chất có trong rau. Sau đó, ép thành nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc qua rây để uống.
Bạn nên kiên trì uống một ly nước ép rau ngót trước bữa ăn mỗi ngày nếu muốn giảm cân nặng một cách nhanh chóng với điều kiện không cho thêm đường và không được bỏ vào tủ lạnh. Vì khi cho nó vào tủ lạnh thì công dụng của nó giảm cân sẽ bị giảm dần. Bạn có thể kèm theo một ly nước lọc để chữa cháy khi thấy vị của li nước ép này quá khó uống.
Lưu ý: Đối với những mẹ sau khi sinh từ 1 – 3 tháng không được uống loại nước ép này. Bởi vì rau ngót có tính hàn để gây hại cho sức khỏe của mẹ.