Mẹ&Con - Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do vi rút varicella zoster gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp và qua tiếp xúc với dịch tiết từ cơ thể người bệnh. Tắm lá chữa thủy đậu, bé 4 tháng nhiễm trùng da toàn thân Bố mẹ nhầm thủy đậu với bệnh sởi, nhiều trẻ nguy kịch 4 sai lầm nguy hiểm khi chăm con bị thủy đậu

Bé gái nhà em năm nay học lớp 3. Cả tuần nay em cho bé nghỉ học vì bị bệnh thủy đậu. Nghỉ lâu quá em sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học của con. Hiện tại, các nốt mụn nước đã bắt đầu đóng vảy và bé cũng đã hết sốt. Em có thể cho bé đi học lại được chưa bác sĩ?

Thu Huyền (Long An)

Chào chị!

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm do vi rút varicella zoster gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua đường hô hấp và qua tiếp xúc với dịch tiết từ cơ thể người bệnh. Thông thường bệnh bắt đầu với cơn sốt nhẹ, sau đó nổi ban và đóng vảy. Do sức đề kháng còn kém nên trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị vi rút thủy đậu tấn công nhất.

Thông thường, bệnh sẽ khỏi trong vòng 7-10 ngày, kể từ khi xuất hiện mụn nước. Bố mẹ nên chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Với những mụn nước đã vỡ cần bôi thuốc xanh methylen 1% mỗi ngày 2-3 lần. Với những mụn nước nhỏ, cơ thể sẽ tự tái hấp thu, không nên làm vỡ vì dễ bị nhiễm khuẩn.

Nếu tất cả các mụn thủy đậu đã đóng vảy, không xuất hiện mụn thủy đậu mới, toàn thân đã ổn định, bố mẹ có thể cho con đi học bình thường. Bởi lẽ, khi các nốt thủy đậu đã đóng vảy thì khả năng lây bệnh cho người khỏe mạnh khi tiếp xúc là rất thấp.

Tags:

Bài viết liên quan

hóc xương cá

Cách chữa hóc xương cá bằng mật ong và những lưu ý quan trọng!

Mẹ và Con - Cá là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng cho sức khỏe con người, hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cá cũng là loại thực phẩm có nhiều xương nhất và khá nguy hiểm nếu ăn không cẩn thận. Hãy tham khảo các mẹo chữa hóc xương cá sau đây, đề phòng trước để tránh hoảng loạn mới tìm hiểu, đọc sót thông tin khi rơi vào những tình huống nguy hiểm này nhé!

uống cà phê bị đau bụng

Uống cà phê bị đau bụng và 4 kiểu uống cà phê gây hại sức khỏe

Mẹ và Con - Uống cà phê mỗi sáng, mỗi khi rảnh rỗi hoặc những khi căng thẳng công việc... là một trong những thói quen phổ biến của người Việt Nam và kể cả chúng ta, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chắc hẳn đa số mọi người đều nhận ra một điểm chung rằng... mỗi lần uống cà phê đều bị đau bụng? Vậy tại sao uống cà phê bị đau bụng và những kiểu uống gây hại cho sức khỏe cần phải "chừa" ngay? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!