Mẹ&Con - Chỉ với những hướng dẫn đơn giản dưới đây của Mẹ&Con, các bạn đã có thể hoàn toàn tự tin bắt tay vào làm món thịt ba rọi kho cháy cạnh vô cùng thơm ngon cho bé yêu hay ăn chóng lớn rồi đấy nhé! Thịt gà xào quả óc chó ngon cơm bổ dưỡng cho mẹ bầu Thịt ba chỉ om thơm nức đậm đà Thịt heo nướng lá lốt thơm lừng cả bếp

Chuẩn bị

Thịt ba rọi: 400g
Hành khô: 2 củ
Hành lá: 2 nhánh
Gia vị: Mắm, hạt nêm, đường.

Thịt ba rọi kho cháy cạnh béo ngậy cho bé yêu ngon miệng đưa cơm 6

Cách thực hiện

– Bước 1: Thịt ba rọi mua về cạo sạch lông bì (nếu có), bỏ vào nồi luộc khoảng 10 phút trên lửa to sau đó vớt ra, đợi nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Mục đích chính là để miếng thịt săn chắc lại khi thưởng thức sẽ ngon hơn.
– Bước 2: Thái thịt ngang thớ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá thái xéo (để không bị nát khi chế biến), hành khô thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi cho nóng già thì bỏ tiếp hành khô. Đảo nhanh tay cho hành dậy mùi thơm, chuyển qua màu vàng. Trút riêng hành ra một cái chén rồi đổ thịt ba rọi vào, đảo đều cho đến khi toàn bộ miếng thịt vàng ươm, đẹp mắt.
– Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và đảo nhanh tay cho ngấm vào thịt. Cho hành khô cùng hành lá vào sau cùng, tắt bếp, đảo đều.

Thịt ba rọi kho cháy cạnh béo ngậy cho bé yêu ngon miệng đưa cơm 7

Thịt kho kiểu cháy cạnh là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là cá bé. Thịt kho cháy cạnh ăn cùng cơm nóng rất ngon, cảm giác miếng thịt béo ngậy thấm đẫm gia vị, cứng nhưng không hề khô sẽ giúp bé yêu hay ăn chóng lớn nhiều hơn đấy!

K.H (Tổng hợp)

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!