Mẹ và Con - Trong thần số học, số 7 mang ý nghĩa như thế nào? Liệu những người sở hữu thần số học số 7 có đặc điểm tính cách và năng lực như thế nào?

Con số 7 thuộc nhóm năng động nhất trong thần số học. Nhưng để thành công và trưởng thành thì người có con số này thường phải chịu sự “rèn giũa” từ thực tế. Bài viết dưới đây chia sẻ những đặc điểm và ý nghĩa của thần số học số 7.

Đặc điểm nổi bật của thần số học số 7

Theo các chuyên gian, người thuộc thần số học số 7 sẽ phải trải qua nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống để trưởng thành và phát triển bản thân. Họ có thể phải chịu nhiều tổn thương, mất mát về một trong ba khía cạnh như tình yêu, sức khỏe và tiền tài. 

Người thuộc thần số học số 7 sẽ có những trải nghiệm mà cuộc đời mang lại nghiêng về khía cạnh thể chất do số 7 nằm ở điểm giao nhau giữa Mũi tên Thực tế và Mũi tên Hoạt động. Thông qua quá trình khổ học cùng những kinh nghiệm mà bản thân rút được, họ sẽ truyền lại cho người khác bằng cách giảng dạy hoặc chia sẻ. 

Những người thuộc thần số học số 7 sẽ có ngày sinh cộng lại có tổng là 16, 25, 34, 43. Đặc điểm nổi bật của họ là khả năng học hỏi gần như vô hạn từ những trải nghiệm thực tế của bản thân. Họ luôn tiếp thu những bài học thực tế hiệu quả hơn là những bài học lý thuyết được truyền dạy. Khi được rèn giũa cứng cáp trong cuộc sống, họ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đời.

thần số học số 7
Thần số học số 7

Ý nghĩa của thần số học số 7

Huyền bí, tinh thần, trí thức và sự đơn độc là ý nghĩa chung của thần số học số 7. Họ là những người được đánh giá là thông thái, hiểu biết những đôi khi lại khó hiểu và kỳ dị. Họ có tư tưởng triết lý nên có xu hưỡng dạy dỗ, giúp đỡ người khác qua lăng kính này. 

Về nǎng lực

 • Trực giác, ngoại cảm
 • Trí tưởng tượng tốt
 • Khái quát hóa mọi thứ thành quy luật/bài học

Về tính cách

 • Đơn độc, chiêm nghiệm
 • Thích thiên nhiên
 • Tốt bụng, không tham vọng, không thích bị điều khiển
 • Bi quan, lười biếng, tiêu quá nhu cầu, mơ mộng
 • Dễ bị ức chế thần kinh

Những người thuộc thần số học số 7 có năng lực quan sát và đúc kết rất tốt nhưng có đôi khi họ lại tỏ ra thờ ơ và lãnh đạm. Họ có tâm trí phát triển, có khả năng tự nhận thức, tự học và phát triển, có xu hướng cầu toàn và khắt khe, nhất là đối với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học, tư tưởng và công việc.

Xem thêm: Thần số học và con số định mệnh báo hiệu gì về cuộc đời bạn? (Phần 1)

Ý nghĩa của thần số học số 7

Điểm mạnh và điểm yếu của thần số học số 7 

Điểm mạnh thần số học số 7 

 • Tinh thần tốt: Số 7 hiểu rằng luôn có một điều gì đó sâu xa, nhiều hơn mà chúng ta không thể nhìn thấy, truyền cho họ một cảm giác lớn về tâm linh. Trong khi tôn giáo quá giới hạn đối với con số vô biên này, một kết nối rất cá nhân, trí tuệ với thế giới tâm linh mang lại cho họ những trải nghiệm bí ẩn và ý nghĩa hơn.
 • Ham học hỏi: Thế giới luôn là một ẩn số vô cùng hấp dẫn đối với số 7. Họ luôn tìm thấy hứng thú với nhiều chủ đề và tìm cách hấp thụ càng nhiều kiến thức, hiểu biết càng tốt. Dù thực tế hay siêu hình không quan trọng, số 7 luôn muốn biết nhiều hơn.
 • Phân tích tốt: Người thần số học số 7 phân loại thông tin thu nhập được cực tốt. Họ có thể tách những gì hữu ích khỏi những gì vô nghĩa và xác định thực tế khỏi hư cấu giúp người số 7 đi đúng hướng và tuân theo những điều khôn ngoan có giá trị nhất.

Điểm yếu của thần số học số 7

 • Sống khép kín: Người thuộc thần số học số 7 dành phần lớn  thời gian để suy nghĩ và học tập và không quá coi trọng khía cạnh khác trong cuộc sống. Theo thời gian, việc thiếu tham gia xã hội khiến họ trở nên hướng nội, hạn chế kinh nghiệm và không thể hình thành những tình bạn mới hay mối quan hệ lãng mạn. 
 • Bí ẩn : Vì khó kết nối với người khác nên những người thuộc thần số học số 7 thường khá bí ẩn trong mắt người khác. 
 • Luôn nghi ngờ: Luôn muốn tìm tòi và phân tích mọi vấn đề nên đôi khi con số này luôn nghĩ rằng điều trước mắt còn nhiều thứ cần phải phân tích, ngay cả khi thực tế không có. Chính sự luôn nghi ngờ này khiến những người xung quanh họ cảm thấy khó hiểu và khá phiền phức. 

Xem thêm: Top 6 cung hoàng đạo giàu nhất cuối năm 2022!

điểm mạnh của thần số học số 7

Hướng dẫn phát triển của thần số học số 7

Người có con số 7 chủ đạo luôn có niềm tin vào chính bản thân mình. Chính nguồn năng lượng mạnh mẽ này đã cho phép họ bắt đầu với những thử thách trong cuộc sống với suy nghĩ tích cực, không than vãn hay đổ lỗi. Mặc dù không phải là người quá năng động, nhanh nhẹn nhưng với cách học riêng, họ vẫn có bổ sung kiến ​​thức định lượng cho riêng mình. Nếu có con mang số 7, cha mẹ cần phải hiểu được điểm mạnh yếu để giáo dục phù hợp.

Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu bạn không có thần số học số 7 thì có thể trong biểu đồ ngày sinh của bạn có xuất hiện con số này. Lúc này, tùy từng số lượng xuất hiện số 7 mà ẩn chứa những ý nghĩa và bài học khác nhau cho mỗi người. 

Biểu đồ ngày sinh không có số 7

Những người thiếu con số 7 trong biểu đồ ngày sinh thường nằm trong 2 trường hợp:

 • Người đã vượt qua được những bài học hy sinh đắt giá trong những kiếp sống trước nên kiếp này không cần học lại thêm.
 • Người chưa hiểu được giá trị của sự hy sinh, họ phải nỗ lực chủ động thực hiện trước để tự cảm nhận giá trị này.

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 7 (7)

Người có một con số 7 trong biểu đồ ngày sinh là người sẽ chịu hy sinh một trong ba vấn đề như sức khỏe, tình yêu, tiền tài. Nó sẽ hoặc đã xuất hiện trong cuộc đời bạn như một phần thiết yếu trong tiến trình học hỏi của vòng đời này. Những đau thương, hy sinh này là một phần để nội tâm bạn chịu hé mở và bài học dành cho họ là chấp nhận và “buông bỏ để đạt được”.

Biểu đồ ngày sinh có 2 con số 7 (77)

Với những người có 2 số 7 trong biểu đồ ngày sinh thì bài học mất mát trong cuộc đời của họ sẽ được tô đậm lên gấp 2 lần. Hai trong 3 khía cạnh cơ bản của đời sống là sức khỏe, tình yêu, tiền tài sẽ mất mát trong cuộc đời họ. Từ bài học tổn thất và đau thương này giúp họ nhận ra những giá trị, triết lý sống khác. 

Biểu đồ ngày sinh có 3 con số 7 (777)

Nhìn bề nổi thì những người có 3 số 7 trong biểu đồ ngày sinh là những người có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn bởi liên tục phải nhận những tổn thất, hy sinh trong cả 3 khía cạnh tình yêu, sức khỏe và tiền tài. Tuy nhiên, nỗi buồn này thường có ảnh hưởng với những người thân xung quanh hơn. Do đó, những người này cần nhận thức ra sớm và nương tựa vào sức mạnh tâm linh, tâm thức nào đó để sớm ngày nhận ra triết lý, giảm mức độ thương đau do mất mát. 

Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7 (7777)

Họ cần sự giúp đỡ và trò chuyện tinh thần bởi tất cả đến với những người này đều như kiểu xui rủi, kỳ cục cứ liên tục vận vào. Những tổn thất, mất mát của cuộc đời này đều giúp họ có được những bài học thấm thía. Cũng giống như những người có 3 số 7, họ nên nương tựa vào sức mạnh tâm linh, tâm thức nào đó để sớm ngày nhận ra triết lý, giảm mức độ thương đau do mất mát hoặc tâm an yên để đón nhận những điều này.

Trên đây là những thông tin về thần số học số 7. Đây đều là những người thích học theo cách riêng, học từ chính trải nghiệm nên mất mát là điều khó tránh. Quan trọng là cách đối mặt với những bài học đó như thế nào để đúc kết ra được những triết lý và lối sống nhân văn, bạn nhé! 

Bài viết liên quan