Mẹ và Con - Thần số học (hay còn gọi là nhân số học) là một trong những phương pháp tính toán giúp bạn có thể có thêm nhiều hiểu biết về chính mình cũng như người khác. Một trong những con số quan trọng trong bộ môn này là số đường đời.

Thần số học số 2 trong chỉ số ngày sinh hay còn gọi là số đường đời tượng trưng cho một con người có trực giác tốt, nhạy cảm, có sức ảnh hưởng và hướng tới mục tiêu hòa bình, cân bằng. Cụ thể hơn về ưu nhược điểm, xu hướng nghề nghiệp cũng như sự hòa hợp trong tình cảm thì mời bạn tìm hiểu trong bài viết sau.

Thần số học số 2 có ý nghĩa gì ?

Số 2 trong nhân số học đại diện cho sự hợp tác, kết hợp hoặc cân bằng. Có đôi có cặp, âm-dương, sáng-tối. Đây là con số nắm giữ quyền năng của sự hài hòa, trung dung. Cũng chính vì thế, số 2 được gắn với năng lượng của tính nữ. Một lực lượng mềm dẻo nhưng kiên quyết, đại diện cho cả sự duyên dáng lẫn quyền lực.

Thần số học số 2
Thần số học số 2 có nghĩa gì

Số 2, dù xuất hiện trong chỉ số đường đời hay linh hồn, nhân cách… đi nữa đều sẽ mang tới năng lực lắng nghe, đồng cảm, thấu hiểu. Đồng thời con số này sẽ mang tới cho bạn tính cách trung thành, dịu dàng, nhạy cảm, dễ tổn thương và có phần ngượng ngùng.

Điểm mạnh và điểm yếu của thần số học số 2

Người có thần số học số 2 thường sống từ tốn, điềm tĩnh không thích tranh giành. Họ chú trọng sự hòa hợp và hợp tác cùng nhau. Thế nên nếu trong đội nhóm mà có người số 2 thì không khí sẽ rất hài hòa, đầm ấm. Nhìn chung bạn có thể hình dung các từ khóa cho nhóm người này như sau:

 • Khéo léo
 • Mềm mỏng
 • Có sức ảnh hưởng
 • Tinh thần hợp tác
 • Tinh thần đồng đội
 • Trực giác tốt
 • Nhạy cảm
 • Thấu cảm
 • Bảo vệ

Điểm mạnh của thần số học số 2

 • Trực giác: Ở cấp độ vô thức và tiềm thức, thần số học số 2 tiếp thu nguồn năng lượng đặc biệt chỉ có những người nhạy cảm mới có thể thu nhận được. Đặc điểm này cho phép họ có trực giác cực tốt về cảm xúc của người khác ngay cả khi đối phương chưa bày tỏ. Họ luôn có lòng trắc ẩn rất cao và sẵn lòng giúp đỡ người khác.
 • Hợp tác: Đối với người mang số 2, hợp tác và làm việc cùng nhau chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Họ là nhà ngoại giao tiềm năng bởi vì một cách bản năng số 2 sẽ tìm cách kết hợp các mặt của vấn đề thành giải pháp hoàn chỉnh.
 • Có tầm ảnh ảnh hưởng: Người có nhân số học số 2 thích đứng sau hậu trường và thường ít khi trực tiếp ra quyết định. Tuy nhiên, đây là kiểu người có khả năng nắm giữ quyền lực mềm cực kỳ giỏi. Họ không thúc ép hay la mắng người khác nhưng chính sự rộng rãi và hòa nhã của họ thường sẽ khiến người khác chấp thuận và làm theo.

Điểm yếu của số 2 trong thần số học

 • Dễ bị tổn thương: Bởi vì bản thân người mang thần số học số 2 rất quan tâm đến sự hòa hợp nên họ rất sợ mất cân bằng. Đồng thời, bởi vì quá nhạy cảm mà những người này thường xuyên bị tổn thương chỉ vì phản ứng quá nhạy trước các cảm xúc, lời nói của người khác.
 • Lưỡng lự kém quyết đoán: Đôi khi mong muốn hòa hợp quá lớn khiến người có thần số học số 2 bị “chết máy”. Họ không thể hành động nếu không chắc chắn rằng quyết định này sẽ dẫn tới sự hợp tác tốt hơn.
 • Bỏ qua bản thân: Trong nỗ lực giữ gìn hòa khí chung, những người số 2 có thể sẽ hy sinh bản thân. Họ chấp nhận bỏ qua nhu cầu, cảm xúc của mình để làm hài lòng người khác. Về lâu dài, khả năng số 2 bị xem thường, lợi dụng là rất cao vì họ đã quên cách bảo vệ mình. Nguy hiểm hơn, họ có thể hướng cảm xúc tiêu cực vào chính mình. Họ trách móc và tự đổ lỗi cho bản thân chưa đủ tốt nên mới không thể giữ được kết nối giữa mọi người.

Tình duyên của người có thần số học số 2

Trong tình yêu, những người mang số 2 trong thần số học rất chân thành, giàu cảm xúc. Bản tính nhạy cảm và chủ động hy sinh biến họ thành một người bạn đời rất trung thành. Họ biết cách hỗ trợ, che chở và bảo vệ người thân yêu một cách dịu dàng, hòa nhã.

Những người mang số 2 luôn tìm cách thấu hiểu, cảm thông cho người bạn đời. Kết hợp với khả năng cân bằng, trực giác cực tốt thì chuyện tình cảm của họ thường sẽ êm đềm và có cái kết viên mãn.

Người có số 2, 4 và 8 trong thần số học rất hợp với con số chủ đạo 2. Kết hợp với những người có số đường đời này số 2 sẽ được dịp hoàn thiện mình, khắc phục cảm giác thiếu tự tin để tỏa sáng rực rỡ trong đời sống cũng như sự nghiệp.

Thần số học số 2 hợp nghề gì ?

Người số 2 trong thần số học có khả năng làm việc độc lập nhưng tốt hơn hết vẫn là các công việc mang tính hỗ trợ. Đây là những người rất tận tụy trong công việc. Họ mong muốn có một người lãnh đạo dẫn dắt để nương theo đó mà phát triển tài năng của mình.

Thần số học số 2 hợp nghề gì ?

Họ nhạy cảm, thường có năng khiếu với nghệ thuật và có gu thẩm mỹ tốt. Do đó. số 2 sẽ khá phù hợp với những công việc như trợ lý cá nhân, cố vấn, nhà tâm lý, nhà ngoại giao hay người hoạt động xã hội.

Tóm lại, người mang thần số học số 2 sống rất tình cảm, có trách nhiệm và giàu lòng trắc ẩn. Họ có tâm hồn thi vị cùng với khả năng kết nối cực kỳ mạnh mẽ. Đây là những nhà ngoại giao, những nghệ sĩ và trợ lý xuất sắc tiềm năng.

Bài viết liên quan