Mẹ và Con – Những năm gần đây, bạn nghe nhiều người bàn về tarot như một xu hướng giúp chữa lành. Liệu tarot có đúng không hay chỉ là những lời dự báo của người mê tín?

Có ý kiến cho rằng tarot là lành mạnh, nhưng cũng có không ít người có cái nhìn thiếu thiện cảm với loại hình trị liệu tâm lý này và băn khoăn “bài tarot có đúng không”, có thực sự sở hữu quyền năng dự đoán tương lai?

Tarot là gì ?

Tarot có thể đang trở nên phổ biến hơn, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của tarot. Cho đến nay, nguồn gốc của tarot vẫn còn được thảo luận. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu đều đồng tình là những lá bài tarot đã xuất hiện vào thế kỷ 14 và từ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu du nhập vào Châu Âu, điển hình là các nước Tây Âu.

Tarot có ý nghĩa bắt nguồn từ văn hóa và có thể được sử dụng cho các lý do tâm linh, nghệ thuật và kể chuyện. Tuy nhiên, có một thực tế không thể phủ nhận là tarot không dành cho tất cả mọi người.

Tương tự như tất cả những liệu pháp tâm lý khác đã từng tồn tại, bạn chỉ nên coi tarot như một biện pháp chữa lành và cân bằng cảm xúc tinh thần. Đừng thần thánh hóa tarot, đừng cho rằng tarot là nhà tiên tri cho cuộc sống của bạn. Bởi không ai ngoài bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho cuộc đời mình.

Nếu hiểu đúng, bạn sẽ không còn thắc mắc bài tarot có đúng không, mà sẽ xem đó như một người dẫn đường, gợi mở hay tạo điều kiện để bạn phát huy hết tiềm năng của mình. Đừng mù quáng để phải gánh chịu hậu quả do suy nghĩ sai lầm của bản thân gây ra.

tarot có đúng không

Ưu điểm của tarot với sức khỏe tinh thần

Sau khi đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc tarot có đúng không, bạn có thể tìm thấy một số mặt tích cực khi sử dụng các lá bài tarot để chữa lành tinh thần và cảm xúc của mỗi người chúng ta.

Nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người

Con người có xu hướng tìm đến tôn giáo khi muốn kiếm mục đích sống, nguồn động viên trong những thời điểm khó khăn. 1/4 người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ đặt mình vào tâm linh chứ không phải tôn giáo. Tarot phù hợp với xu hướng này.

Một người chuyên giải tarot ở New York gọi tarot là một phương pháp thực hành tâm linh giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản thân. Đôi khi, con người mệt mỏi và chán nản. Đó là dấu hiệu cho thấy tâm hồn của họ cần được nuôi dưỡng. Tarot có thể kết nối với tâm hồn mở ra tiềm thức để khám phá bản chất của vấn đề.

Một liệu pháp trị liệu tâm lý

Nhiều người trên thế giới không quan tâm tarot đúng không vì xem đó là một liệu pháp tâm lý. Tarot là một thành phần có giá trị trong cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe tâm thần. Vì thế, chúng ta không cần giữa việc thăm khám với bác sĩ tâm lý, uống thuốc hay xem bài tarot.

Dĩ nhiên là tarot không phải là thần dược cho tất cả mọi vấn đề thuộc về sức khỏe tinh thần, nhưng bạn có thể chọn tarot như một chế độ thanh lọc tinh thần. Nếu bạn gặp căng thẳng sau sang chấn tâm lý, tarot có thể giúp đỡ người giúp bạn cảm thấy thoải mái vì có thêm một liệu pháp để lựa chọn, bên cạnh thuốc và bác sĩ.

liệu pháp trị liệu tâm lý

Tarot giúp cuộc đối thoại trở nên trơn tru hơn

Đôi khi, bạn gặp khó khăn trong việc mở lòng để chia sẻ với ai đó những khó khăn của mình. Tarot có thể giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Đôi khi một người nào đó rút phải lá bài tử thần và hiểu biết của họ về ý nghĩa khác với bạn, người trị liệu có thể giải thích theo một cách khác để hóa giải lo lắng. Ví dụ như có thể nói: Hình ảnh tử thần không nhất thiết là một điều tiêu cực. Đó là lời cảnh báo về những thay đổi trong cuộc sống.

Mặt trái của việc sử dụng tarot

Lúc này, bạn đã không còn quan tâm đến việc bài tarot có đúng không, mà cần nhìn nhận những khía cạnh khác của liệu pháp này để định hướng tư duy sao cho phù hợp.

Tarot có thể đi ngược lại tôn giáo của bạn

Mặc dù có không ít người không theo một tôn giáo nào cả, nhưng cũng có rất nhiều người có những niềm tin riêng. Do đó, đối với một số người, bài tarot có thể làm phát sinh mâu thuẫn với tôn giáo hiện tại. Trong trường hợp này, người coi bói bài tarot không thể tìm thấy lời giải cho những băn khoăn của mình.

Nếu bạn hoài nghi, tarot cũng không giúp ích gì

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị các vấn đề về sức khỏe tinh thần khác. Trong đó có những liệu phát đòi hỏi bạn phải dừng lại và suy nghĩ chín chắn hơn về bản thân.

Tarot cũng là một công cụ để phản biện lại bản thân, nhưng nó vẫn chưa được nghiên cứu nhiều. Trong thời gian đó, tarot cũng yêu cầu ở bạn một mức độ tin tưởng nhất định. Để liệu pháp tâm lý chữa lành này phát huy tác dụng, bạn phải “tạm ngưng sự hoài nghi” và mở lòng ra để lắng nghe.

Mặt trái của việc sử dụng tarot

Tarot không thể thay thế cho các liệu pháp khác

Như đã nói ở trên, tarot không phải là chìa khóa vạn năng có thể giúp bạn mở mọi cánh cửa tâm hồn. Do đó, sử dụng tarot không phải là sự thay thế cho hướng dẫn chuyên môn về sức khỏe tâm thần, thuốc hoặc kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Có chỗ cho sự sai lệch

Bởi vì các lá bài có thể mang nhiều tầng nghĩa, nên chúng ta có thể hiểu sai hoặc sử dụng chúng để xác nhận các suy nghĩ ​​đã có từ trước.

Vì thế, đây là điều người ta quan tâm nhất ở thắc mắc “tarot có đúng không”. Tarot có chỗ cho sự sai lệch, nên bạn không nên dung tarot để quyết định những vấn đề trọng đại. Đó có thể là công việc, học tập, nhưng với các mối quan hệ, sức khỏe, gia đình thì không nên, bạn nhé!

Điểm mấu chốt của vấn đề “tarot có đúng không” mà Tạp chí Mẹ và Con muốn chia sẻ đến bạn là gì? Không ai trong cuộc đời này có trách nhiệm với bạn bằng bản thân. Do đó, mọi thứ đều cần có giới hạn của nó.

Nếu những lá bài tarot bốc được khiến bạn cảm thấy bình yên, thoải mái và có nhiều động lực hơn, bạn nên nghe theo và tiếp tục nỗ lực. Nếu không, hãy mạnh dạn tìm kiếm nguồn động viên khác, đừng quan tâm “tarot có đúng không”.

Bài viết liên quan