Mẹ&Con – Bên cạnh ngủ đủ giấc, vận động thể thao hợp lý thì chế độ ăn uống cân bằng rau củ quả, các loại hạt, sữa chua… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ khỏe mạnh.

Những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện nên trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa. Trẻ có thể tiếp xúc với các mầm bệnh này ở những môi trường như: trường học, khu vực công cộng…

Hệ thống miễn dịch có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại các vi sinh vật, vi rút, nấm, ký sinh trùng… xâm nhập gây hại cơ thể. Vì vậy, việc tăng cường sức đề kháng là điều rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Phụ huynh có thể tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, nâng cao sức đề kháng bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý hằng ngày, kết hợp với việc vận động thể thao, bổ sung thực phẩm có tính kháng khuẩn cao. Theo đó, những loại thực phẩm phụ huynh nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày của trẻ bao gồm:

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Rau và trái cây

Đây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của trẻ. Rau quả ngoài cung cấp chất xơ, còn chứa nhiều vitamin A, C, các chất chống oxy hóa. Vitamin C giúp tăng sức đề kháng. Phụ huynh có thể xay hoặc cắt nhỏ các loại rau quả để tập cho trẻ ăn như cà rốt, bông cải xanh, rau bina, khoai lang, cam, bưởi…

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ: Sữa chua

Sữa chua chứa men vi sinh giúp cân bằng hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt bởi chúng chứa các lợi khuẩn, cần thiết cho đường ruột khỏe mạnh. Đây là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ phụ huynh không nên bỏ qua.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Các loại hạt

Quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều và chà là cung cấp các vitamin E, vitamin nhóm B, khoáng chất thiết yếu để xây dựng khả năng miễn dịch của cơ thể. Vitamin E là chất chống oxy hóa giúp giữ cho các tế bào luôn được khỏe mạnh.

Bài viết liên quan