Mẹ và Con - Khi mang thai, mẹ bầu thường cảm thấy mệt mỏi, kém ăn... Nếu không có cách hỗ trợ khẩu vị, tình trạng này dễ dẫn đến suy nhược cơ thể. Dịp này, Mẹ và Con sẽ mách mẹ cách tăng sức đề kháng qua các bữa ăn. Mời mẹ cùng khám phá nhé!

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng với sức khỏe, nhất là phụ nữ mang thai. Vì thế, nếu mẹ cảm thấy chán ăn, hãy chọn 3 món ăn này để tăng cường sức đề kháng và lấy lại khẩu vị nhé!

Bồ câu tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu

  • 1 con chim bồ câu
  • 100g thuốc bắc
  • 30g hạt điều
  • 30g hạt sen
  • Hành tím, bột nêm, nước mắm

tăng cường đề kháng

Thực hiện

  1. Bồ câu đã được làm sẵn rửa sạch để nguyên con.
  2. Cho một ít hạt nêm, nước mắm và hành tím băm nhuyễn vào thịt, sau đó ướp khoảng 10 phút cho thấm đều.
  3. Bỏ chim bồ câu vào tô, cho hạt điều, thuốc bắc, hạt sen rải đều lên trên.
  4. Cho tô vào nồi nước hoặc nồi hấp để cách thủy
  5. Khi nước sôi, để liu riu lửa khoảng 1giờ thì bắc ra.

Mách bạn: Ăn thịt chim bồ câu có thể kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu, giúp tinh thần sảng khoái, thể lực dồi dào.

Cháo đậu đỏ hầm gà ác

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác
  • 100g đậu đỏ
  • 200g gạo thơm
  • 50g hạt sen
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g nấm
  • Bột nêm, tiêu, hành tím, hành, ngò, lá dăm

tăng cường đề kháng

Thực hiện

  1. Gà ác đã được làm sẵn rửa sạch để nguyên con. Cho hành tím băm nhuyễn, bột nêm và một chút tiêu vào. Ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  2. Gạo, đậu và hạt sen vo sạch, sau đó đun sôi, thả gà vào đun cho đến khi chín nhừ nêm thêm chút bột nêm cho vừa ăn.
  3. Bỏ nấm vào đun sôi đều.
  4. Xắt hành tây thành lát; hành ngò và rau dăm thái nhuyễn bỏ vào rồi bắc ra.

Mách bạn: Ðể làm sạch gà hay một số gia cầm, nên dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, bảo đảm thịt gia cầm sẽ rất thơm ngon.

Cá chép hấp gừng

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép
  • 1/4  trái thơm
  • 1 củ hành tây
  • 50g nấm
  • 1 củ gừng
  • 2 trái cà chua
  • Hành tím, tiêu, bột nêm, rau thì là

tăng cường đề kháng

Thực hiện

  1. Cá chép đánh sạch vảy, dùng dao khứa thành nhiều khía trên sống lưng.
  2. Ướp cá với tiêu, bột nêm và hành băm nhuyễn.
  3. Xắt hành tây thành lát, gừng thái sợi, thơm, cà chua xắt từng miếng mỏng.
  4. Cho cá vào đĩa rồi rải đều các hỗn hợp trên lên trên và xung quanh cá. Sau đó cho vào nồi hấp.
  5. Hấp trong khoảng 20 phút thì bắc ra.

Mách bạn: Cá chép không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn có tác dụng an thai, chữa nôn mửa, chóng mặt, chứng phù thũng, tiểu tiện ít, v.v. hoặc rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh nếu không có sữa hoặc ít sữa.

Tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu bằng 3 món ngon trên đây quả thật là đơn giản và hiệu quả, đúng không mẹ? Chúc mẹ áp dụng thành công và thật ngon miệng nhé!

Bài viết liên quan