Mẹ&Con - DHA vẫn được biết là dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của não bộ trong giai đoạn đầu đời, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy vitamin E tự nhiên cùng với lutein có thể hỗ trợ DHA tốt hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của não bộ. 3 món ăn giàu canxi, vitamin và khoáng chất bổ dưỡng cho mẹ bầu Thiếu hụt vitamin D dễ gây vô sinh Công dụng các loại vitamin B đối với phụ nữ có thể bạn chưa biết

Ngày 19/11/2017 vừa qua, các nhà khoa học và chuyên gia chăm sóc sức khỏe Việt Nam và thế giới đã gặp nhau tại hội thảo mang tên “Đột phá mới trong khoa học giúp phát triển trí não” do Hiệp hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tổ chức.

Tầm quan trọng của Vitamin E tự nhiên đối với sự phát triển não bộ của trẻ 4

Tiến sĩ Lisa Renzi từ Khoa Tâm lý học, Trường Đại học Georgia (Hoa Kỳ) và Tiến sĩ Matthew J Kuchan – Nhà khoa học nghiên cứu cấp cao của công ty dinh dưỡng Abbott, Trưởng bộ phận Nền tảng Nhận thức Toàn cầu, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng, Học hỏi và Trí nhớ, ĐH Illinois (Hoa Kỳ) đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về dinh dưỡng cho phát triển trí não, đặc biệt là các phát hiện về sự kết hợp của những dưỡng chất này để bảo vệ và tăng cường DHA cho sự phát triển của não.

“Các nghiên cứu chứng minh vitamin E tự nhiên và lutein giúp bảo vệ màng tế bào và các axit béo omega-3 như DHA chống lại sự oxy hóa. Đặc biệt, vì DHA dễ bị tổn thương bởi sự oxy hóa và hai dưỡng chất này có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để bảo vệ DHA. Hơn nữa, trong nghiên cứu gần đây nhất của tôi, nhóm chúng tôi nhận thấy não trẻ sơ sinh ưu tiên tích tụ vitamin E tự nhiên hơn vitamin E tổng hợp. Vitamin E tự nhiên và loại tổng hợp có cấu trúc khác nhau. Vitamin E tự nhiên, hay RRR-tocopherol, có tính sinh học cao hơn so với dạng tổng hợp, là loại thường thấy trong các thực phẩm tăng cường và chất bổ sung”, Tiến sĩ Kuchan cho biết.

Theo nghiên cứu, Vitamin E tự nhiên vượt trội nhất có thể tìm thấy trong sữa mẹ (> 70% tổng vitamin E). Nó cũng có thể được tìm thấy trong thực phẩm tự nhiên và nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như: Các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, hạt hướng dương; các loại rau bina, bông cải xanh, măng tây, bí đỏ; dầu thực vật: dầu hướng dương, dầu rum, dầu đậu nành; hải sản: các loại cá như cá hồi, sò…

Trên bao bì và nhãn thực phẩm, vitamin E tự nhiên được ký hiệu là “RRR-alpha-tocopherol” hoặc “d-alpha tocopherol”. Các dạng tổng hợp được ký hiệu là “all-rac-α-tocopherol” hoặc “dl-alpha tocopherol”.

Tags:

Bài viết liên quan