Mẹ&Con - Phụ nữ mang thai và cho con bú là những đối tượng rất cần bổ sung axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống vì chất DHA có trong Axit béo omega-3 rất quan trọng đối với não và giúp thần kinh thai nhi phát triển tốt. Nếu bạn muốn biết thêm lý do tại sao các Omega-3 quan trọng cho cơ thể, hãy đọc những thông tin dưới đây. Những sai lầm nguy hiểm cho sức khỏe khi nấu ăn Giun, mối nguy hại cho sức khỏe của bé Bảo vệ sức khỏe bé yêu mùa nắng

Axit béo omega-3 là axit béo không bão hòa, được tìm thấy trong dầu cá thường bao gồm ALA (axit alpha-linolenic), EPA (eicosapentaenoic acid) và DHA (docosahexaenoic acid). Đây được coi là các axit béo thiết yếu bởi thể không tự tổng hợp được, phải đưa vào từ thức ăn. Có rất nhiều nghiên cứu được tập trung vào đề tài này. Lợi ích sức khỏe của Axit béo omega-3 rất nhiều, có thể chống viêm tốt cho người bị tim mạch, ung thư.

Phụ nữ mang thai và cho con bú là những đối tượng rất cần bổ sung axit béo Omega-3 trong chế độ ăn uống vì chất DHA có trong axit béo Omega-3 quan trọng đối với não và giúp thần kinh thai nhi phát triển tốt.

Tránh trầm cảm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit béo Omega-3 có thể giúp bạn tránh trầm cảm, bảo vệ bộ não, ngăn ngừa bệnh mất trí.

Tốt cho não

Tầm quan trọng của Omega3

Axit béo Omega-3 là chất không chỉ quan trọng cho sự phát triển não ở người lớn, nó còn cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào não ở thai nhi. DHA có trong axit béo Omega-3 giúp bào thần kinh phát triển lành mạnh, giúp truyền xung động thần kinh.

Tốt cho tim

Tốt cho tim

Vai trò quan trọng nhất của các axit béo omega-3 là bảo vệ sức khỏe tim mạch giúp làm giảm huyết áp cao ở những người huyết áp cao và giảm mức độ chất béo trung tính trong cơ thể người.

Điều trị viêm khớp dạng thấp

trị viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một trong những lý do khiến cho các khớp xương bị cứng. Thực phẩm giàu axit béo Omega-3 giúp làm giảm đau khớp, tăng hiệu quả của thuốc chống viêm.

Chống viêm, giảm kháng Insulin

Một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng axit béo Omega-3 có thể làm giảm đáng kể mức độ dấu hiệu viêm nhiễm trong máu và giảm kháng insulin. Bổ sung dầu cá vào chế độ ăn uống hàng ngày là cách tự nhiên nhất giúp điều trị kháng isulin.

Ngăn chặn ung thư

Ngoài những lợi ích trên, axit béo Omega-3 còn giúp ngăn chặn hiệu quả bệnh ung thư. Một số loại bệnh ung thư như : Ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện do cơ thể chỉ có một lượng thấp axit béo Omega-3.

Theo Boldsky

Tags:

Bài viết liên quan