Mẹ&Con - Ngoài chữa đau khớp, bạn còn có thể dùng hỗn hợp trên để chữa các trường hợp như bong gân, chấn thương do vận động quá mạnh... cũng đem lại hiệu quả tương tự! Bảo vệ khớp gối nhờ chanh và dầu mè Cẩm nang du xuân cho người bệnh khớp

Là con người, chúng ta không còn xa lạ với bệnh tật. Ngay từ khi còn rất trẻ, tất cả chúng ta đều nhận ra rằng mình không thể thoát khỏi bệnh tật, cho dù đó là bệnh gì. Mỗi người sẽ bị ảnh hưởng bởi ít nhất một vài bệnh phụ, nếu không phải là những căn bệnh lớn trong cuộc đời của họ. Đây chính là lý do vì sao chúng ta đều có bảo hiểm y tế.

Mặc dù thời nay con người có nguy cơ mắc bệnh ít hơn thời xưa, tuy nhiên thời nay con người lại mắc những căn bệnh mà người xưa không hề mắc phải. Chẳng hạn như vô sinh, trầm cảm, nhiễm trùng do không khí…

Đau khớp là bệnh thường thấy ở người già, tuy nhiên hiện nay thì tỉ lệ những người trẻ tuổi bị viêm khớp cũng khá cao. Căn bệnh này gây ra không ít những khó khăn, bất tiện trong cuộc sống nên chữa đau khớp là một trong những biện pháp chữa trị được chú ý hàng đầu của con người!

Tạm biệt đau khớp vĩnh viễn với vỏ chanh và dầu oliu (Bài này đăng rồi hôm 28-3) 3

Nhiều người tìm đủ mọi cách, uống đủ loại thuốc mong “đuổi” viêm khớp nhưng hầu như chúng chỉ chạy trốn một thời gian ngắn, sau đó lại quay về “hành hạ” chủ nhân. Có một phương thức thiên nhiên giảm đau xương khớp rất tốt, nhưng lại ít người biết tới. Đó là vỏ chanh và dầu oliu.

Những tác dụng “tuyệt đỉnh” trong vỏ chanh và dầu oliu
Chúng ta uống nước chanh để giải khát, vì nước chanh chứa nhiều vitamin C nhưng bạn biết không? Hàm lương vitamin C trong vỏ chanh còn lớn hơn gấp rất nhiều lần nước chanh, lên tới 15 lần. Từ xa xưa, người ta tiêu thụ vitamin C giúp tiêu viêm, ổn định huyết áp, bảo vệ răng miệng, giảm sưng, tăng cường sức khỏe xương, chữa đau khớp vô cùng hiệu quả.

Trong khi đó, dầu oliu đóng vai trò như dung môi. Khi vỏ chanh được ngâm trong dầu oliu, hợp chất mà chúng tiết ra sẽ ngấm vào xương với tốc độ nhanh hơn, khiến các cơn đau khớp được xoa dịu.

Cách thực hiện
Bạn chọn 4 – 5 trái chanh to, rửa sạch rồi dùng dao gọt vỏ. Đem phần vỏ chanh vừa thu được này (lưu ý không lẫn phần trắng) ngâm trong 100ml dầu oliu. Đậy kín nắp, ngâm trong 2 tuần. Đặt ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau 2 tuần, bạn nhúng miếng gạc mềm vào hỗn hợp thu được rồi đặt lên vùng xương khớp bị đau 4 tiếng mỗi ngày, vào lúc ngủ. Ngay sau lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ thấy những cơn đau thuyên giảm rõ ràng.

Thực hiện 2 – 3 tuần, dù là chứng đau khớp kinh niên cũng sẽ “cao chạy xa bay”.

Ngoài chữa đau khớp, bạn còn có thể dùng hỗn hợp trên để chữa các trường hợp như bong gân, chấn thương do vận động quá mạnh… cũng đem lại hiệu quả tương tự!